Avatar's dungfit

Ghi chép của dungfit

Hướng dẫn sử dụng cân bàn điện tử

Cân bàn điện tử  hiện nay đã trở thành vật dụng hết sức quen thuộc, cần thiết với mỗi người và trong mỗi lĩnh vực. Cân chính xác trọng lượng của mọi vật, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, chưa chắc rằng ai cũng rõ cách thức sử dụng loại cân bàn điện tử quen thuộc này. 

Bài viết sau đây xin hướng dẫn cách sử dụng cân bàn điện tử một cách chính xác nhất :

-         Trước khi cân, nên đặt cân bàn điện tử ở vị trí vững chắc : Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc nhiều vào vị trí đặt cân. Người sử dụng nên chú ý, đặt cân ở vị trí vững chắc, mặt bàn bằng phẳng, tránh đặt cân ở trên giá đỡ , hoặc những nơi dễ chấn động vì chúng sẽ dao động, ảnh hưởng tới trọng lượng của vật không được chính xác.

-         Sử dụng cân bàn điện tử ở những nơi có nhiệt độ ổn định : Những nơi có nhiệt độ quá lớn sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của vật, đồng thời, luồn không khí dao động mạnh sẽ làm cho chỉ số của cân không được chính xác. Vì vậy, nên tránh đặt cân ở những nên có ánh sáng chiếu vào trực tiếp, hoặc những nơi cửa giớ của máy lạnh.

-         Nên dùng ổ cắm điện độc lập cho cân bàn điện tử : Như vậy thì những thiết bị điện khác sẽ không ảnh hưởng tới cân, tránh trường hợp gây ra sai số lớn cho cân nặng của vật.

-         Đặt vật lên bàn cân một cách chính xác : Khi sử dụng cân bàn điện tử để đo trọng lượng vật, thì cần để vật cần đo có trọng tâm đặt chính giữa bàn cân, không vượt phạm vi ra khỏi bàn cân hay chênh lệch trên dưới, như vậy mới đảm bảo độ chính xác.

-         Nên mở cân 15 đến 20 phút trước khi sử dụng : Bộ phận cấu tạo của cân bàn điện tử gồm hai thành phần chính là đòn cân và xử lý tín hiệu điện tử. Trong đó, có nhiều loại biến áp và cảm áp, nên chúng ta cần khởi động cân trước một khoảng thời gian để cân có thể ổn định các chỉ số, ổn định dòng điện. Và vấn đề cần lưu ý, là khi mở cân, nhất định không được đặt bất kỳ vật nào lên bàn cân trước khi cân ổn định.

-         Lưu ý biểu tượng cảnh báo điện yếu : Khi cảnh báo này hiển thị, tức là cân bàn điện tử cần phải sạc điện tức thì. Lúc này, người sử dụng nên sạc điện ngay, tránh cố cân tiếp cân nặng của vật vì sẽ không có được kết quả chính xác. Đối với cân bàn điện tử, thì sau khi khởi động, chữ số trên màn hình hiển thị đảo số từ 9 đến 0, sau đó cân ổn định và có thể đi vào sử dụng. Lúc này, bên trái khoang trọng lượng của vật sẽ xuất hiện.

Hi vọng với những thông tin sau đây, sẽ giúp người sử dụng có thể sử dụng cân bàn điện tử một cách hiệu quả nhất.

mọi thông tin về kỹ thuật cũng như mua bán sản phẩn về cân điện tử vui lòng liên hệ với chúng tôi :
0906.49.49.69 hoặc truy cập vào website: http://www.candientu.com.vn/
2389 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết