Avatar's truongohido

Ghi chép của truongohido

Nước đun sôi qua bình lọc nước có tốt không|OHIDO

Trước những cảnh báo về nước uống đóng chai, đóng bình không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều tạp chất, vi rút, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhiều nhà đã lựa chọn bình lọc nước như một giải pháp đẩy lùi những nỗi lo trên, đồng thời tiết kiệm chi phí cho cả gia đình.

Cấu tạo bình lọc nước khá đơn giản

Cấu tạo bình lọc nước khá đơn giản nên chỉ có thể lọc được các tạp chất nhìn thấy bằng mắt thườngBình lọc nước là một thiết bị phổ biến hiện nay được bày bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng với giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Sản phẩm bao gồm 1 nắp đậy, hai thùng đựng nước trước và sau khi lọc, 1 cục lọc sứ, 1 lọc than, 1 đá khoáng, vòi và đế bình lọc. Vì cấu tạo khá đơn giản như vậy nên bình lọc nước chỉ lọc được sơ bộ những chất cặn bẩn có kích thước lớn mà mắt thường nhìn thấy do đó người dùng thường phải đun sôi nước để tiêu diệt hết vi rút, vi khuẩn gây bệnh rồi mới cho qua bình lọc. Mặt khác, bình lọc nước sau một thời gian sử dụng, các loại tạp chất bám dày đặc quanh lớp than trở thành một ổ chứa vi trùng gây bệnh độc hại nên cần phải thường xuyên vệ sinh.

Giống như gia đình bạn, nhiều nhà có thói quen đun nhiều nước một lần đổ vào bình lọc để sử dụng trong vài ngày nhằm tiết kiệm thời gian đun nấu vì cho rằng nước đun sôi đã tiêu diệt hết mọi vi khuẩn, qua các lớp lọc than của bình sẽ càng sạch hơn, không phải lo gì về chất lượng nguồn nước nữa. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

Theo các Chuyên gia: “Nước đun sôi để nguội lâu ngày làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ sẽ bị phân giải và những vật cô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu trữ càng lâu, càng trở thành điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với trường hợp nước đun sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục còn là nguyên nhân làm vi khuẩn phát triển mạnh mẽ sinh ra nấm mốc, uống vào nhiều dễ gây nên bệnh ung thư

Mặt khác, khi nước đun sôi để nguội sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như Chì, Cadimium. Khi uống vào cơ thể sẽ bị khử trở lại muối nitric. Mà muối nitric là nguyên nhân làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn nữa có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước cũng có hại với cơ thể con người.

Nước để lâu ngày sẽ sinh ra muối Acid Nitrat

Mỗi lít nước có thể sản sinh ra 0,004 mg muối Acid Nitrat, để sau ba ngày lượng muối này tăng lên 0,011 mg và sau 20 ngày lên đến 0,73 mgVì những tác hại ở trên nên nước đun sôi để nguội chỉ dùng trong thời gian 24 giờ không nên sử dụng dài ngày, Đặc biệt, không nên tiết kiệm bằng cách khi quá một ngày lượng nước nhiều, uống không hết, mang đi đun lại để dùng tiếp bởi quá trình này làm cho nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước không ngừng tăng lên, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe .

Trong trường hợp quá bận rộn với những công việc hàng ngày, không có thời gian đun nước thường xuyên, bạn nên thay đổi thói quen bằng cách trang bị máy lọc nước RO. Với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, nước qua máy lọc RO đảm bảo sạch theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế uống được ngay không cần đun sôi.

Quy trình hoạt động của máy lọc nước RO OHIDO

Đầu tiên nước được đi qua lõi số 1 (lõi lọc PP) có kích thước 5 micron, sau đó qua lõi lọc số 2 (lõi than hoạt tính dạng hạt), tiếp đó nước qua lõi số 3 (lõi than hoạt tính dạng ép) có kích thước 1 micon. Nước qua 03 lõi lọc này được gọi là 03 lõi lọc thô (hay 01 bộ lọc thô) có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, rong rêu, rỉ sét, thuốc trừ sâu, hóa chất…Sau đó nước được đi qua lõi lọc số 4 (màng RO). Tại đây nhờ các khe lọc có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro và quá trình thẩm thấu ngược, nước được tách khỏi các loại tạp chất, vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng còn lại để chiết xuất ra nước hoàn toàn tinh khiết, và được chứa trong bình áp 10 lít cách ly tuyệt đối với môi trường bên ngoài, tránh được sự tái nhiễm khuẩn. Khi người dùng vặn vòi sử dụng, nước được đi lên lõi số 5 CLT33 làm mềm nước, tăng vị ngon ngọt tự nhiên của nước và đi qua các lõi lọc nâng cấp giúp bổ sung khoáng chất tốt cho sức khỏe.

[IMG] 

Máy lọc nước RO Ohido Model T8080 lọc nước tinh khiết uống liền mà vẫn đảm bảo sức khỏe giúp bạn tiết kiệm thời gian đun nấuBạn có thể tham khảo máy lọc nước RO Ohido,Model T8080, là thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc, chế độ bảo hành 03 năm phần điện và bảo hành 01 năm màng lọc RO. Với giá thành dao động trong khoảng 3,1 triệu VNĐ – 4 triệu VNĐ, chất lượng cực kỳ đảm bảo. Khi sở hữu sản phẩm, nhân viên Ohido sẽ luôn theo sát gia đình bạn trong quá trình sử dụng. Định kỳ 6 -12 tháng, bạn sẽ nhận được thông báo từ tổng đài chăm sóc khách hàng của Ohido để thay thế các lõi lọc thô đúng định kỳ nhằm tăng tuổi thọ cho màng RO, không làm ảnh hưởng đến nguồn nước thành phẩm. Do việc thay các lõi lọc rất đơn giản, tiện lợi nên bạn không cần phải cọ rửa thủ công như bình lọc thông thường hay các thiết bị lọc khác.

Bạn thân mến, hi vọng qua những thông tin mà Ohido chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thay đổi được thói quen và có thêm kinh nghiệm sử dụng nước đúng cách để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.
3173 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết