Avatar's truongohido

Ghi chép của truongohido

Các loại máy lọc nước giếng khoan|OHIDO

Nước ta có nguồn nước ngầm khá phong phú về trữ lượng cũng như khá tốt về chất lượng, vì vậy nó thường xuyên được khai thác và được người dân sử dụng phổ biến. Đặc điểm chung của nước ngầm là khả năng di chuyển nhanh trong các lớp đất xốp, tạo thành dòng chảy ngầm theo địa hình. Tùy thuộc độ sâu phân bố, có thể chia nước ngầm thành nước ngầm tầng mặt và nước ngầm tầng sâu. Nước ngầm tầng mặt thường không có lớp ngăn cách với địa hình bề mặt. Do vậy, thành phần và mực nước biến đổi nhiều, phụ thuộc vào trạng thái nước mặt. Loại nước ngầm tầng mặt rất dễ bị ô nhiễm, vì vậy người ta hay sử dụng phương pháp khoan giếng để lấy nước ngầm tầng sâu, phục vụ các nhu cầu cho cuộc sống con người. Tuy nhiên, nước giếng khoan cũng hay gặp phải hiện tượng nhiễm sắt, Mangan, có mùi tanh, nhiều Canxi, Magie gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể xử lý những hiện tượng thường gặp trong nước giếng khoan như trên. Trong các đơn vị cung cấp máy lọc nước giếng khoan thì Ohido được đánh giá là một đơn vị cung cấp các hệ thống lọc nước giếng khoan mang lại hiệu quả cao nhất, với chi phí thấp nhất. Nếu nước giếng khoan nhà bạn có vấn đề, hãy tham khảo một trong số các loại máy lọc nước giếng khoan dưới đây của Ohido:

1. Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01

Máy lọc nước giếng khoan DN01

Máy lọc nước giếng khoan DN01 do Ohido chế tạo và lắp đặt dựa trên những nguyên vật liệu nhập khẩu từ nước ngoài

 

Hệ thống lọc nước đầu nguồn được sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà bằng cách kết nối với dòng nước chính vào nhà của bạn. Sau khi nước đi qua hệ thống lọc mới theo các đường ống tới tất cả các vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm, vòi sen… Thậm chí cả máy giặt và vòi phân chia nước lọc. Nhờ phương pháp này, hệ thống trở thành một giải pháp hữu hiệu dành cho nguồn nước có các vấn đề như nhiễm Canxi, Mangan, nước vẩn đục, có cặn… Tùy thuộc vào các hiện tượng thường gặp của nguồn nước, hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 chia ra làm 2 loại sau:

• Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm trong

Là hệ thống bao gồm cột composite với các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi, cát Mangan cùng van thông minh tự điều chỉnh chế độ sục rửa định kỳ, giúp phục hồi khả năng lọc của vật liệu và tốc độ nước nhanh hơn. Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm trong có tác dụng ngăn chặn cặn bẩn, bùn đất trước khi vào bồn chứa nước của cả gia đình. Ngoài ra, nhờ tính năng hấp thụ mùi, màu, khí độc, kim loại của than hoạt tính, hệ thống sẽ góp phần loại bỏ các ion kim loại nặng như Sắt, Mangan, Đồng, Kẽm… và tạp chất hữu cơ, Clo dư , màu sắc, mùi vị khó chịu trong nước.

• Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm

Hệ thống sử dụng vật liệu lọc gồm các hạt làm mềm Cation, có tác dụng trao đổi ion lấy đi những tác nhân gây cứng nước là Ca2+ và Mg2+. Như tên gọi của nó, hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm sẽ giúp loại bỏ cặn canxi trong đường ống trước khi dẫn xuống các hệ thống dẫn nước trong gia đình, tránh đóng cặn trong bình nóng lạnh, các thiết bị chứa nước, xoong nồi, máy giặt, đồng thời giảm thiểu số lượng xà phòng cần thiết cho mỗi lần giặt giũ.

2. Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN02

Máy lọc nước giếng khoan DN02

Máy lọc nước giếng khoan DN02 tổng hợp cả hai tác dụng trong cùng một hệ thống là làm trong và làm mềm nước

 

Là thiết bị tổng hợp bao gồm cả hai tác dụng trong cùng một hệ thống đó là làm trong và làm mềm. Những gia đình có nguồn nước không trong, nhiều cặn, lại bị nhiễm Canxi thì đây sẽ là một giải pháp tối ưu nhất.

Hệ thống bao gồm 2 cột lọc composite, 1 cột chứa cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi, hạt mangan, cột còn lại chứa hạt Cation làm mềm. Nước sau khi lọc giải quyết được cả hai vấn đề: Sạch, trong và không còn cặn Canxi. Những bùn đất, cặn rỉ sét, kim loại nặng sẽ bị các vật liệu lọc hấp thụ giữ lại tại bề mặt cột thứ nhất, là hệ thống làm trong. Còn những ion Ca2+, Mg2+ sẽ bị trao đổi với vật liệu lọc là hạt Cation trong cột số 2 – làm mềm, cặn Canxi sẽ không còn cơ hội bám trên thành đường ống cũng như các thiết bị vệ sinh, nhà tắm, đồng thời giúp tiết kiệm lượng xà phòng sử dụng cho mỗi lần giặt.

3. Máy lọc nước RO Ohido T8080

Máy lọc nước RO Ohido T8080 có công suất 10l/h thường được sử dụng trong các gia đình để cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn dùng trong ăn uống trực tiếp hàng ngày. Nguồn nước sau khi qua máy lọc RO Ohido đạt theo đúng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế quy định, uống được luôn không cần đun sôi. Đây là sản phẩm áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, không kén nguồn nước đầu vào, kể cả nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi, hay nước mưa đều sử dụng được. Nếu nguồn nước giếng khoan nhà bạn nhìn bằng cảm quan khá trong, không có màu sắc, mùi vị hay hiện tượng gì bất thường, bạn có thể yên tâm sử dụng máy lọc nước RO Ohido T8080.

Máy lọc nước RO Ohido T8080 không kén nước đầu vào, phù hợp với mọi nguồn nước kể cả nước giếng khoan

 

Tuy nhiên, nếu nguồn nước nhiều sắt, nhiều cặn đen, hay có tỷ lệ Canxi cao, sẽ làm cho bạn nhanh phải thay các lõi lọc thô hơn. Do đó để kéo dài tuổi thọ cho các lõi lọc bên trong, bạn nên xây dựng một bể lọc đơn giản gồm cát, sỏi, than hoạt tính để lọc sơ bộ. Một cách hiệu quả hơn, đó là kết hợp lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn do Ohido cung cấp, sau đó trang bị thêm 1 bộ máy lọc nước RO Ohido T8080. Mọi vấn đề liên quan đến nguồn nước sinh hoạt và nước ăn uống sẽ không còn khiến bạn phải lo lắng nữa.

>>>xem thêm: may loc nuoc xử lí nước giếng khoan

3181 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết