Avatar's leemincool

Ghi chép của leemincool

7 nguyên tắc chuyển đổi cho website - NT 1 - kỳ 1

Nguyên tắc 1 trong thiet ke web : “Quan trọng là những quyết định tối ưu, không phải là website”

"Nếu bạn muốn có được kết quả, bạn cần xác định được các mục tiêu. Một khi các mục tiêu đã được định ra, bạn phải tìm ra cách để đạt được chúng tốt nhất."

Tôi nghĩ chúng ta đều đồng ý với logic nằm bên dưới câu nói này. Và một logic hoàn toàn tương tự cũng cần được áp dụng cho việc tối ưu hóa conversion rate.Nếu bạn muốn tạo ra một website hay landing page có khả năng chuyển đổi cao, bạn cần bắt đầu với việc định nghĩa mục tiêu chuyển đổi. Tiếp theo, bạn phải xây dựng một website hoặc landing page tốt nhất để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Một trang web đẹp chỉ là phương tiện để đạt mục đích – nhưng đó không phải là mục tiêu cuối cùng.

Vì vậy, đối với landing page, bạn cần hoãn lại “cái chất nghệ sĩ” của mình, thay vào đó, bạn nên tập trung suy nghĩ, phân tích về cách tiếp cận khách hàng để cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn những gì họ cần để đưa ra quyết định thích hợp.

Nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ và nghệ thuật thì kết quả có được có thể không phải là giải pháp sáng tạo nhất. Nhưng về cơ bản thì điều này không quan trọng. Quan trọng là bạn có được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Nên nhớ, mục tiêu của việc tối ưu hóa conversion rate là có được nhiều sự chuyển đổi – không phải là để đoạt giải thưởng sáng tạo!

Nếu bản thân trang web là mục tiêu chính, bạn có thể dễ dàng dừng lại ở việc thiết kế một trang trông rất tuyệt nhưng không có ảnh hưởng gì đến quyết định của khách hàng tiềm năng của bạn. Thiết kế này có thể đem lại cho bạn sự đề cử cho giải thưởng sáng tạo, nhưng nó sẽ không đem lại cho bạn nhiều sự chuyển đổi hơn.

Tôi cũng từng rơi vào một số trường hợp khi mà chúng tôi thiết kế ra một landing page rất thú vị và gây ấn tượng cho khách hàng – nhưng chỉ qua một thử nghiệm phân tách đã nhận ra rằng nó có rất ít, thậm chí không có ảnh hưởng gì đến số chuyển đổi.

Để có được nhiều sự chuyển đổi hơn, bạn cần phải có được nhiều hơn lượng khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định thích hợp và thực hiện một hành động cụ thể trên trang web của bạn. Thông thường thì hành động đó xoay quanh việc chấp nhận một đề nghị nào đó.

Bất kể là bạn muốn khách hàng tiềm năng của bạn chấp nhận điều gì, kịch bản không ít thì nhiều sẽ như sau:

Bạn tặng cho khách hàng tiềm năng của bạn một điều gì đó tương ứng với một giá trị nào đó với họ. Và để có được quà tặng đó, họ phải đưa lại cho bạn một thứ khác có giá trị với bạn.
Kịch bản này sẽ khởi động một quá trình trong tâm trí của khách hàng tiềm năng của bạn, ở đó họ sẽ phải đánh giá và quyết định xem quà tặng của bạn có đáng để chấp nhận hay không. Và thực sự sẽ chỉ có 2 khả năng xảy ra:

1. Họ có thể nói "Có"
2. Họ có thể nói "Không"

Để có được một sự chuyển đổi, quá trình này phải kết thúc với việc khách hàng tiềm năng của bạn đồng ý rằng cái mà họ nhận được có giá trị hơn cái mà họ bỏ ra.

Quá trình ra quyết định chỉ diễn ra trong tâm trí của khách hàng tiềm năng của bạn, và việc tối ưu hóa quá trình này là mục tiêu chính của mọi nỗ lực tối ưu hóa – bản thân trang web chỉ đơn thuần là một công cụ để giúp bạn đạt được mục tiêu chuyển đổi mà thôi.
2508 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết