Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Những bước cần làm khi mua laptop cũ giá rẻ

Gần đây thị trường mua ban laptop cu rất nhộn nhịp với rất nhiều người bán và người mua,và người mua chủ yếu là thu nhập thấp nên nhiều người không biết chọn cho mình laptop cu gia re như thế nào là tốt và phù hợp cho mình. Dưới đây sẽ là quy trình mua ban laptop cu chi tiết nhất để mọi người khi mua chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất


Bước 1: Kiểm tra thật kỹ nhưng hư hỏng bên ngoài.

Người dùng không thể đặt ra yêu cầu cao về "ngoại hình" cho những chiếc laptop đã qua sử dụng, bởi chúng sẽ không tránh khỏi những vết trầy xước nhưng sẽ cần phải đặc biệt chú ý đến những điểm sau:

+ Các chân cắm lỏng lẻo (USB, VGA, ...)

+ Các vết gãy, nứt trên vỏ máy làm lộ các linh kiện bên trong.

+ Các con ốc phía đáy máy đã bị mất hay rỉ hoen.

+ Tem bảo hành của máy bị bóc đi hoặc bị rách nát.

Bước 2 : Kiểm tra cấu hình

Đây là một bước đơn giản nhưng là tối quan trọng. Người mua cần kiểm tra lại các thông số cơ bản để từ đó đánh giá được giá trị của máy ở thời điểm hiện tại với mức hao hụt là bao nhiêu.


Bước 3 : Kiểm tra tình trạng bảo hành máy

Sẽ rất lý tưởng, nếu chiếc laptop xach tay đó còn hạn bảo hành chính hãng, và điều người dùng cần làm là yêu cầu thẻ bảo hành đi kèm hay hóa đơn mua máy lần đầu. Không nên tin ngay những lời cam kết từ phía người bán hàng như máy đã được đăng kí bảo hành trực tuyến.

Bước 4 : Kiểm tra ổ đĩa quang

Chuẩn bị một và đĩa CD/DVD mang theo để xem trên máy tính. Trong khi xem có thể tua đi, tua lại để chắc chắn đầu đọc còn tốt. Nếu có thể, bạn sử dụng các loại đĩa tự ghi để xem ổ quang có hiện tượng kén đĩa hay không.

Bước 5 : Kiểm tra "điểm chết" và các lỗi liên quan màn hình LCD

Màn hình laptop đã qua sử dụng, đặc biệt là hàng đổi trả nhập khẩu (refurbish), thường có "điểm chết" (death-pixel những điểm ảnh bị hỏng trên màn hình, không thể thay đổi màu hoặc luôn nhấp nháy). Việc tìm kiếm một vài điểm chết trong hàng triệu điểm ảnh trên màn hình là điều không dễ.

Bước 6 : Chỉ dùng pin, không cắm điện khi kiểm tra

Pin và thời gian dùng pin là yếu tố quan trọng của laptop. Vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng máy có thể hoạt động được một thời gian mà không cần cắm điện.

Có thể thời gian kiểm tra máy không đủ lâu để máy hết kiệt pin, nhưng lượng điện tiêu hao đủ để bạn áng chừng thời gian sử dụng thực sự.

Bước 7: Kiểm tra ổ cứng


Đây là khâu kiểm tra mất thời gian nhất nhưng rất quan trọng. Không giống các linh kiện thuần điện tử, ổ cứng kết hợp cả cơ và điện tử nên "nhạy cảm" hơn rất nhiều.

Bạn nên chuẩn bị một phần mềm kiểm tra đĩa tin cậy. Trong khi kiểm tra, bạn ghé tai nơi gắn ổ cứng để kiểm tra xem tiếng ổ chạy có "mượt" không.

Nguồn: Quy trình kiểm tra laptop cũ trước khi mua
2389 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết