Avatar's cuong205a

Ghi chép của cuong205a

Cùng Hiến kế giúp Linkhay kiếm thêm tiền mà ko làm giảm đi phẩm chất vốn có

Muốn phát triển, mục tiêu sống còn của MXH là phải tự thân tồn tại dc và kiếm ra tiền
Muốn trường tồn, lợi nhận phải đủ nhiều và chia lại một phần cộng đồng

chỉ mới nghĩ sơ sơ vài ý , anh em chém thêm để giúp anh em Dev  LH ngày càng có thêm động lực chiến đấu :

-bán chủ đề đính luôn nằm ở TIN HOT / TIN MỚI
-bán quyền lên HOT ở trang chủ Tin-Hot 2 giai đoạn : 8g~17g (dân văn phòng lên nhiều) và 17g~8g (trẻ trâu lên nhiều)
-bán quyền lên HOT ở 3 kênh tự chọn
-bán quyền loantin đến 20 user năng nổ nhất
-chèn clip vào 5 Link hot nhất
-thu phí VIP user được phép advance search, tracking từ khóa, collect data tất tần tật để biết nhu cầu Linkhay
-bán dấu châm trên Logo Linkhay (kiểu Tumblr hay bán) vào những sự kiện đặc biệt
-...2858 ngày trước · Bình luận · Loan tin
DavidDoan , Baltimo4 người nữa
·  

35 bình luận

 • -Bán admin TanNg đi
   
 • Liên hệ làm gói content marketing để lên hot Linkhay mà ko cần hack
   
 • Vụ chèn clip có vẻ được, chứ chèn quảng cáo vào mạch tin đã thử nghiệm user khó chịu lắm.

  Cái bán dấu chấm là thế nào nhỉ?
   
  • @vietnamnet_ict chèn vào mạch tin thì cũng tương tự như facebook chèn sponsored thôi. Clip tính ngắt quãng cao hơn vì đang định xem cái này tự dưng bật ra cái kia.
  • @tanng Khác phết đấy ạ, vì mạch tin fb nhiều, thói quen xem fb là xem lướt nhanh, nếu cái nào ko liên quan thì bỏ qua thôi. Còn mạch tin LH ít, vào nhìn nó cứ chình ình đó rất khó chịu.

   Clip chắc để chỗ dưới title khi xem chi tiết link, giống như embed video vào link ý ạ.
    
  • @vietnamnet_ict design lại logo , dấu chấm trên chữ i sẽ thay đổi theo request sponsor, ví dụ
   .
   -ngày quốc tế cà fe thì dấu chấm là HẠT CAFE XOAY XOAY, dẫn đường link về SPONSOR, vd STARBUCKS
   -ngày quốc tế bánh ngọt thì dấu chấm là CÁI BÁNH CHOCOPIE LĂN LĂN, dẫn link về SPONSOR, ví dụ ORION
   -ngày quốc tế phụ nữ thì dấu chấm là CÁI NẤM HƯƠNG XOAY XOAY, dẫn link về SPONSOR, ví dụ Dinana siêu thấm
  • @vietnamnet_ict chính xác!

   Clip chắc để chỗ dưới title khi xem chi tiết link, giống như embed video vào link ý ạ.
  • @vietnamnet_ict Là sponsored dot đó anh. Cuối logo của tumblr có 1 dấu chấm dành cho quảng cáo, ví dụ hôm bên Mẽo là Coffee Day thì Starbucks có quảng cáo qua cái đó ạ https://ltus.me/ezC

   Nhưng mà em thấy nó cũng ít quảng cáo lắm. Logo tumblr thường chỉ thay đổi vào mấy ngày đặc biệt, như Valentine's Day nó thay dấu chấm bằng hình trái tim, dịp Pride Day gì đó của LGBT thì logo đổi 7 màu https://ltus.me/ePK
   Em nghĩ nó cũng tương tự kiểu của YouTube https://ltus.me/e5S
   LinkHay cũng từng làm thế, ví dụ hồi Tết năm nào đó có bông hoa mai ở logo thì phải, còn dịp Earth Hour 2011 thì em ko biết có phải quảng cáo ko (hồi đó Kenh14 và Sannhac cũng thay như vậy) https://ltus.me/fl0
    
  • @shimon, @cuong205a Kiểu này tinh tế quá, Việt Nam xôi thịt chắc khó chơi.

   @shimon Em nghiên cứu kĩ ghê
    
  • @vietnamnet_ict Em hay để ý linh tinh mà. Mấy dịp đặc biệt của các web em đều chụp lại hết á Em nghĩ là người dùng thân quen người ta cũng sẽ có tâm lí đó giống em - tò mò khi 1 trang web mình vẫn vào bỗng nhiên có sự thay đổi gì đó, dù là thay đổi nhỏ ở logo thì họ cũng sẽ muốn di chuột đến đó xem nó là cái gì dịp gì í
    
  • @cuong205a Clip mà ko auto play thì ko có giá trị quảng cáo, còn autoplay lúc mình vào định đọc comment thì bị ngắt bộp bởi video là rất khó chịu, nhất là khi có tiếng nữa càng dở.

   @vietnamnet_ict vấn đề nằm ở chỗ thiết kế thế nào thôi, và sau một thời gian người dùng quen được tới đâu. Mình dễ chấp nhận FaceBook hơn vì tên tuổi nó to, và mình chẳng có kênh nào tác động được tới nó. Ví dụ đơn giản như linkhay bỏ cái nút vote trừ, rất nhiều người kêu ca, trong khi FaceBook nó chỉ có nút like thì ai cũng thấy bình thường, thậm chí đợt rồi có bài người của FB nói tại sao lại chỉ có vote + thì lại rất nhiều người nhảy vào khen

   Anyway thời điểm này chưa quan tâm lắm tới việc monetize linkhay, cho vài cái ads vớ vẩn vào cho đỡ trống thôi. Cái chính là linkhay muốn mạnh thì phải giải quyết được một số vấn đề lõi trong nội tại của nó, mà vấn đề này muốn giải thì hơi tốn cả não, cả người và cả tiền nên cũng không đơn giản.
    
  • @tanng đồng ý với anh, tồn tại và phát triển được mới là khó, còn khi traffic đã nhiều thì thiếu gì cách kiếm tiền (lúc đó nghĩ sau cũng ko muộn)
    
  • @vietnamnet_ict Tăng độ hay độ hot trước tự khác có tiền, giờ quản cáo nhiều chỉ gây khó chịu cho người đọc. Nói thật tham gia linkhay thì chỉ vào để hóng xem có gì không lại ra chứ cảm giác gò bó không có sự chia sẻ gắn bó gì nhiều.
    
 • bạn nghĩ hết ý mình rồi
   
 • Em nghĩ là traffic nó phải tắc tắc đường 1 tí thì mới hấp dẫn mới dễ kiếm tiền chứ, giờ tin nào của linkhay cũng tầm dưới 1000 click, cả ngày 20 link cũng chỉ 20,000 lượt đi lại, còn vắng hơn cao tốc Hà Nội Lào Cai nữa ai mà thèm
   
 • Làm theo Google. Ba tin trên cùng là 3 tin dành cho quảng cáo . Có thêm biểu tượng để mem biết đấy là tin quảng cáo
   
 • Bán link hot vẫn là cách làm ổn nhất, dễ bán kiểu như báo mới đang làm trên mobile, trong 10 link thì có 1 link được tài trợ, nhưng với hệ thống của VCCorp sẽ làm tốt hơn do có một lượng dữ liệu lớn người dùng đó đã làm gì, ở đâu, bao lâu trên tất cả các website của VCC (cả đăng nhập & chưa đăng nhập) - hoặc ít nhất cũng biết người đó đã làm gì trên linkhay, từ đó đưa ra các link hot-sponsor được personalize từng người do vậy sẽ bán được nhiều hơn cùng lúc mà không làm rối tung tin hot của người dùng. Phương thức hoạt động y như job alert của mấy trang job.

  Ưu điểm: bán một lúc nhiều, rất nhiều tin hot

  Nhược điểm là xử lý dữ liệu quá lớn .


  Ngoài ra còn bán được 1 số thứ nhỏ nhặt như:

  Sticky comment - 1 comment ở đầu mỗi tin kể cả không hot.

  Trang redirect - 1 cái banner to đùng ngay trang redirect từ linkhay qua trang đích, countdown hay không count down tuỳ theo khách trả tiền.


  Bán sponsor link trên những thứ chưa hot nhằm làm nó xuất hiện nhiều hơn trên mắt người dùng > tăng khả năng lên hot tự nhiên.

  Bán API cho mấy báo khác nhằm giúp mấy thằng báo lớn xây dựng công cụ trending hoặc hot trên website của họ dễ dàng hơn.
   
 • Kiểu tài trợ link giống như FB, tài trợ post, buy được giá rẻ và hợp lý. Cơ mà em sợ loạn content mất @@ quảng cáo cả quần áo thì bỏ mẹ.
   
 • không gian ở top bar còn trống (khoảng trống cạnh nút Gửi ảnh) có thể chạy ads trên đó
   
 • Theo ý kiến em :
  - Phát triển mạnh cái Page FB của Linkhay => đây là kênh vừa marketing được cho linkhay, thu hút thêm người dùng ==> đồng thời việc này cũng đánh động đến các bác làm digital marketing.... page fb mạnh chắc chắn sẽ được quan tâm và thu được tiền. (cũng có thể marketing trực tiếp web linkhay cũng tác dụng tương tự)
  -Khi đã nhận được sự quan tâm của khách hàng đến page (web) ta sẽ triển khai bước 2 là chiến dịch tiền quảng cáo trên web : lúc đó có thể khảo sát thật sự khách hàng muốn quảng cáo kiểu nào, tỉ lệ ra sao, ta có thể dựa vào nhu cầu khách hàng để đưa ra phương án phù hợp nhất. Và cũng chính những thông tin thu thập từ ý kiến khách hàng thì biết đâu ta lại có nhiều idea hay hơn.

  Quan điểm của em khi muốn có tiền : THỎA MÃN NHU CẦU sau đó mới THU VỀ LỢI NHUẬN vậy nên cứ là căn cứ nhu cầu trước đã. Và biết đâu có nhu cầu mới, cách quảng cáo mới hơn, độc đáo hơn so với các cách thông thường đang được áp dụng.
   
 • 0 Bình luận hay
  Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
 • Anh cuong205a cho em hỏi, theo anh "phẩm chất vốn có" của LinkHay là cái gì ạ?
   
 • vớ vỉn, lh là chỗ chém gió, tiền nong gì?
  ps: cơ mà vcc to thế, cho lh ít băng thông bõ bèn gì
   
  • @hcvtpt Link hay có tiền thì tụi thằng béo mới có thứ để ăn nhậu, gái gú, chơi bời với lòi mồm được bác à, cơ mà ngu vãi loàn, Link hay là Link hay, liên quan éo gì tới fb mà bắt xác nhận fb, đúng là não toàn mỡ.
   p/s: sau comment này thì mình lượn, éo vào cái trang này nữa.
  • @chuba thế thì tội cho đội béo quá, đã béo rồi lại béo thêm, mà giờ thực phẩm lại không an toàn lắm. tớ là tớ "dân" ngoại sâu sắc. hô hô
    
 • Máy điện một chiều làm việc dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ, nó có thể làm việc ở chế độ máy phát điện hoặc chế độ động cơ điện. đai ốc https://ltus.me/dGp
   
Viết bình luận mới
Website liên kết