Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Điều cần chú ý khi sửa laptop tại các cửa hàng mua bán laptop

Gần đây rất nhiều người đặc biệt là các bạn sinh viên nữ kêu ca rằng đi sửa laptop ở những tiệm thu mua laptop cũ kiêm sửa chữa luôn rằng máy mình sửa xong còn bệnh nặng hơn và đôi khi máy yếu đi. Rất có thể bán đã bị tiệm đó thay phụ tùng cũ vào để lấy phụ tùng mới hoặc do người sửa không có kinh nghiệm.Không chỉ có thế, một số bạn còn gặp phải trường hợp: Máy chỉ bị một cái lỗi hệ thống nhỏ nên máy không thể khởi động lên được nhưng khi đem ra sửa thì cửa hàng bảo là máy hỏng nặng tiền sửa rất cao và họ đề nghị là mua laptop cu gia re để tiết kiệm chi phí.

Thông thường chiếc laptop mà họ “phán” là đã trở thành phế thải thì sẽ được họ thu mua với giá sắt vụn và “hô biến” chúng rồi lại bán ra thị trường như những sản phẩm laptop mới hoàn toàn. Tuy nhiên, cách này thường chỉ có thể lừa được những người không biết gì các bệnh của laptop thôi nếu gặp người biết thì có thể bị lật tẩy ngay.

Vì vậy các bạn nếu có bất cứ trực trặc nào về máy thì tốt nhất là mang ra đại lý bảo hành của hàng mà sửa. Mặc dù hết bảo hành thì họ vẫn sửa và thu phí, nhưng chắc chắn chất lượng và an toàn. Còn nếu không thì lên mạng và hỏi về các triệu chứng bệnh của máy coi sẽ sửa gì. Có vậy ra đó yêu cầu người ta sửa chính xác những thứ ấy sẽ đỡ bị vẽ bệnh. Và tốt nhất tránh những nơi mua ban laptop cũ ra nhé.
2398 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết