Avatar's chudu24

Ghi chép của chudu24

Xuân về làng hoa Sa Đéc

Xuân về làng hoa Sa Đéc

Theo hướng Thành phố Hồ Chí Minh về miền Tây, từ chân cầu Mỹ Thuận rẽ phải khoảng gần 30km là Thị xã Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp. Thị xã xinh tươi này nổi tiếng với nghề trồng hoa kiểng cung cấp cho cả vùng và xuất đi một số vùng khác trong cả nước.

Vườn hoa sứ đỏ rực (Làng hoa Tân Khánh Đông)

Những ngày này, hoa đã bắt đầu nở lác đác và sẽ kéo dài đến tận những ngày giáp Tết. Không khí làng hoa mùa này nhộn nhịp nhất trong năm. Người trồng thì tích cực chăm sóc những luống hoa cưng sao cho kịp Tết. Thương lái khắp nơi bắt đầu đổ về tìm hiểu tình hình giá cả và các mặt hàng hoa sẽ cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Vườn hồng tỉ muội khoe sắc (chụp ở Tân Khánh Đông)

Từ nội ô Thị xã Sa Đéc đi dọc theo đường Nguyễn Tất Thành, cuối đường là khu công nghiệp Sa Đéc. Từ đó, nếu rẽ trái sẽ đến làng hoa Tân Qui Đông, nơi trồng và mua bán hoa kiểng rất nổi tiếng của miền Nam. Trên bến dưới thuyền, tàu xe tấp nập, những chậu hoa từ đây tỏa đi khắp nơi góp mặt vào chợ hoa xuân ngày Tết. Còn nếu rẽ trái sẽ đến làng hoa Tân Khánh Đông cũng rất nổi tiếng với đủ các loại hoa từ Mười giờ, Dã yến thảo, Cúc đồng tiền cho đến Hồng, Lan, Huệ...
------------------
3082 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết