Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Suy nghĩ trên đường...

Thành phố lúc nào cũng đông người. Cái thứ cảm giác lúc nào cũng nhộn nhịp đầy ắp đó làm anh thấy mình như chẳng bao giờ thoát khỏi sự bận rộn. Thứ bận rộn đáng sợ.

Dừng xe ở ngã tư, nhắm mắt lại. Mở mắt ra, anh thấy những ngày cũ kỹ vụt qua. 

Có những ký ức cứ quẩn quanh theo những vòng xoay bánh xe, mãi không dứt được. Có những ngày, anh bỗng thấy mình nhớ cô. Nhớ đến kỳ lạ.

Anh nhớ lần đầu đi biển. Anh đi trước, cô theo sau. Cô cứ cố tìm những dấu chân anh để dẫm vào. Anh cười hỏi em làm gì vậy bé, cô nói làm gì đâu em dẫm lên chân anh để anh đừng đi mất. Rồi cô cười hắc hắc bỏ anh một mình mà đuổi theo những con sóng. Bọn sóng nhát vô cùng, thấy cô đến gần là vỡ tan, trốn mất. Còn anh? Anh thấy mình cũng nhát...

Anh nhắm mắt lại, rồi mở mắt ra. Đèn xanh rồi. Anh nhớ những con đường thành phố thân quen. Anh đưa cô đi chỗ này chỗ nọ, đi cả trăm lần mà lạc mãi. Anh chẳng nhớ nổi gì. Những thứ về cô, những thứ về cô và anh. Thi thoảng ký ức của anh cứ như rơi mất đâu đó. Đi mãi đi mãi, nhặt lại hoài mà không hết. Nhưng, anh biết rằng chúng chẳng chìm vào trong những lãng quên đâu. Chỉ nằm im, đâu đó. Đâu đó mà thôi.

Anh nhắm mắt, rồi mở mắt. Nhắm rồi mở mắt. Ký ức vụn vặt, nỗi buồn quẩn quanh bánh xe. Quay mãi.

Anh nhắm mắt, rồi mở mắt. Trước mắt là những mảng mờ ảo nhạt nhòa của hôm qua.

Anh nhắm mắt, rồi mở mắt. Trước mắt là chiếc xe tải hai tấn rưỡi sơn màu xám xanh tuyệt đẹp cách đâu chừng hai mét...

 

- Thân tặng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia.

3167 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi phieu , ntvim887 người nữa
Website liên kết