Avatar's ruadangyeu

Ghi chép của ruadangyeu

muaban24h.vn lừa đảo - đa cấp mượn danh thương mại điện tử

Hôm nay đi cùng đứa em con dì qua nghe bọn muaban24h thuyết trình về dự án. Đứa em mình học năm thứ 2 bị bạn dụ dỗ tham gia nhưng do nghi ngờ bị lừa nên nhờ mình qua tìm hiểu.

Đúng là một bọn vô liêm xỉ mượn danh thương mại điện tử để lừa đảo đa cấp. Yêu cầu thành viên đóng góp 5,2 triệu để mua 1 gian hàng vô giá trị. Trang web đứng thứ hơn 200.000 (Theo alexa) mà đòi kinh doanh thương mại điện tử như đúng rồi.

Mình hỏi giám đốc của chúng nó có theo dõi một ngày có bao nhiêu người vào website không thì cha đó trả lời: "Theo 1 báo cáo của bộ thông tin truyền thông gửi xuống thì 1 ngày có 50.000 người vào website". Mình trố mắt ngạc nhiên, trang web thì thứ hạng ko có, vô danh 1 ngày không quá 2000 người truy cập mà chém gió 50.000. Thậm chí còn không biết cách dùng công cụ nào để theo dõi nữa chứ. Chỉ bảo là bộ thông tin truyền thông dùng alexa theo dõi

Mình hỏi: Bọn ông làm thương mại điện tử mà không theo dõi website của mình một ngày có bao nhiêu người truy cập, những người truy cập vào tìm kiếm thứ gì.... Thì cha đó trả lời, cần gì quan tâm, tôi chỉ quan tâm hết ngày tôi kiếm được bao nhiêu... Đúng là lý lẽ của mấy thằng chợ búa con buôn vô liêm xỉ bày đặt đi làm thương mại điện tử.

Nạn nhân của bọn này là những sinh viên thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, bị khiêu khích kiếm tiền nhanh để báo hiếu bố mẹ bằng cách.... đi lừa bạn bè người thân

Kỹ năng duy nhất mấy cha này dạy cho thành viên là khả năng nói dối không biết ngượng mồm (mà được tung hô với nhau là "Giao tiếp tốt, tự tin")

Mình khuyên chân thành các bạn sinh viên nên tránh xa khỏi những mô hình kiểu này. Đừng vì lòng tham mà đánh mất chính mình, bạn bè, người thân của mình để đi làm giàu bất chính cho mấy thằng vô liêm xỉ đó!
3729 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi binbin89 , Utbeobeo8 người nữa
ChuDu
123nono
11 năm trước· Trả lời
ntvim88
123nono
11 năm trước· Trả lời
nightwalker
123nono
11 năm trước· Trả lời
ruadangyeu
123nono
11 năm trước· Trả lời
ChuDu
123nono
11 năm trước· Trả lời
ruadangyeu
123nono
11 năm trước· Trả lời
Website liên kết