Trở lên trên
Avatar's Congamaimo

Ghi chép của Congamaimo

Xem và thấy ...:(

Hồ thị Hinh, 22 tuổi, đang bế đứa con gái út 4 tháng rưỡi tuổi nhưng chỉ cân nặng hơn 2kg, bị dị tật hở hàm ếch. Con trai đầu của Hinh mới 2 tuổi rưỡi. Chồng Hinh đang đi làm vàng thuê ở xa, 1,2 tháng mới về nhà 1 lần và cũng không có tiền đưa cho vợ vì chủ thuê giữ lại. Hinh đang sống rất chật vật, không có thu nhập gì và hiện ở trong khu tái định cư của dự án Thủy điện Sông Tranh 2- Bắc Trà My, Quảng Nam. Ở khu này vốn có 100 hộ nhưng 75 hộ đã bỏ đi nơi khác sinh sống vì khu tái định cư không có nước sinh hoạt, không có ruộng rẫy để duy trì đời sống cho bà con, phần lớn là người thiểu số Ca-dong. 

Quảng Nam là một trong những tỉnh có nhiều thủy điện nhất Việt Nam với gần 60 dự án đã và đang triển khai. Ngoài các tác hại không lường được về biến đổi khí hậu và môi trường. Việc di dời dân, hầu hết là dân nghèo, thiểu số ở các dự án này hầu hết là chưa được làm tốt khiến đời sống của bà con đều khó khăn, chật vật hơn trước.

Khi tôi vào nhà, trong nhà Hinh không có 1 thứ gì, chỉ là căn nhà trống, có mỗi 1 cái võng, 1 cái chiếu, 1 chăn, ít quần áo và... hết. Chả còn gì khác...
                                                                                                       ( Theo NaSon Nguyen)
2319 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi huongnht , thich_khong5 người nữa
huongnht
Trời ơi..
6 năm trước· Trả lời