Avatar's thich_chem_gio

Ghi chép của thich_chem_gio

Tàu Trung Quốc bị tấn công trên sông Mekong

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định 11 công dân nước này đã bị sát hại và hai người khác còn đang mất tích, khi hai chiếc tàu chở hàng của họ bị tấn công trên sông Mekong cách đây 4 ngày.

Hai chiếc tàu chở hàng có tên Ping Hua và Yu Xing 8 đã bị tấn công trên sông Mekong, đoạn chảy qua khu vực Tam Giác Vàng ngày 5/10. Thông tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, họ đã tìm thấy thi thể của 5/6 thủy thủ của tàu Ping Hua và 7/8 thủy thủ của tàu Xing Yu 8. Hai người còn lại vẫn đang mất tích.

TàuTrungQuốcbịtấncôngtrênsôngMêKông

Một trong hai chiếc tàu bị cướp tấn công.

Theo nguồn tin trên tờ Nhật báo Trung Quốc, hai chiếc thuyền trên đã bị tấn công hôm thứ 4 (5/10) và thi thể các thuyền viên được phát hiện gần Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan trong hai ngày thứ 6 và thứ 7. Hầu hết các nạn nhân chết trong tư thế bị trói và bịt mắt. Khám nghiệm ban đầu cho biết họ chết vì bị bắn.

Tờ Bưu điện Bangkok đưa tin, các nhà chức trách đã thu giữ được cả hai chiếc tàu sau một trận đọ súng nảy lửa với những tên cướp. Theo kiểm tra ban đầu, con tàu mang theo số thuốc lắc trị giá vào khoảng 3,2 triệu USD cùng với nhiều loại hàng hóa khác.

Theo các nhà chức trách quân đội Thái Lan, băng đảng thực hiện vụ cướp bị tình nghi có dính líu tới các hoạt động buôn bán ma túy trong khu vực. Những băng đảng này thường bắt những tàu thủy qua lại khu vực nộp tiền bảo kê và sẵn sàng giết chết những thuyền viên không chịu hợp tác.

Những chiếc tàu cướp được sẽ trở thành công cụ vận chuyển ma túy từ Myanmar sang Thái Lan trước khi tỏa ra những khu vực khác.

TàuTrungQuốcbịtấncôngtrênsôngMêKông

Thi thể một nạn nhân được đưa lên bờ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, họ đã yêu cầu phía Thái Lan giúp đỡ trong việc làm rõ và tìm ra những kẻ đứng đằng sau vụ việc.

Đây không phải lần đầu tàu Trung Quốc bị bắt giữ trên sông Mekong. Tháng 4 vừa qua, ba tàu cùng với 34 thủy thủ người Trung Quốc đã bị bắt làm con tin, khi tàu của họ rơi vào tay bọn cướp trên đoạn sông chảy qua lãnh thổ Myanmar. Tuy nhiên, vài ngày sau đó họ đã được giải cứu an toàn.

Khu vực Tam Giác Vàng nằm trên vùng biên giới chung của 3 nước Thái Lan, Myanmar và Lào. Nơi đây nổi tiếng khắp thế giới với những hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy, bất chấp nỗ lực dẹp bỏ của chính quyền các nước.

4180 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết