Avatar's NewVegas

Ghi chép của NewVegas

Chuyện lợn

Xứ Vịt ta, xưa nay cứ ở đâu có thi thố là tham gia cực nhiệt liệt. Hết thi nữ mặc xi líp lại đến nam mặc quần xiệp, bất chấp cấp tổ chức là ai kể cả hai lúa xứ miệt vườn đứng ra đăng cai cũng không có từ chối. Bận nào thế giới người ta chán thi thố thì ta lại đứng ra đăng cai tự sướng. Chưa đủ đô thì lại tóm cổ hai chú Hắc Lào với Cam Nhông ra đọ dáng khoe mông đặng giật lấy cái danh nhất Đông Dương nhì  ... Đông Nam Á.

Năm ấy, mưa thuận gió hòa, cả xứ nở hoa, hoa tàn kết quả, thế giới tổ chức thi ... lợn. Lợn nào cũng có thể tham gia, bất kể lợn đen, lợn bạch, lợn sề, lợn giống, dù có thiến hay hoạn ... cứ có nét đặc biệt là đem ra chấm điểm. Người và lợn từ khắp năm châu bốn biển lũ lượt tràn về, vui như sàn chứng khoán VN năm 2007. Xứ ta như thường lệ, cử đại diện gồm đủ các ban ngành văn hóa thể thao, trung ương, địa phương, chị em phụ nữ, các cụ phụ lão, dăm cháu thiếu nhi ... hùng hục hộ tống đại diện là 1 con lợn của nước nhà lên đường ứng thí. Phen này ai nấy bảo nhau không giành giải nhất thì quyết ở lại định cư luôn chứ chả thèm về.

Chung cuộc diễn ra thật tàn khốc và quyết liệt. Lợn Mỹ chủ nhà đẹp giai, đeo kính đen, mặc áo vét, xí ngầu như tài tử Hollywood, xúng xính đi lại trên sân khấu. Nếu nó không kêu ụt ịt thì ối người nhầm là anh Tom Cruise vi hành. Ai cũng xuýt xoa, lợn đẹp dư lày có khi giải nhất. Lợn Nga béo nần nẫn, ra giữa sân khấu là sục mõm vô bao tải lôi ra 1 thùng vodka, bú từ sáng tới chiều bất chấp cách mạng Tháng Mười đã diễn ra gần thế kỷ. Khán phòng ai cũng trố mắt, trầm trồ khen tửu lượng cao quá xá. Lợn xứ nóng Mexico thì lại trổ tài ăn cay, đầu vào là một xe tải ớt, đầu ra là ... tương ớt. Trưởng đoàn Mễ luôn tay hứng đầy từng chai tặng khán giả, mồm leo lẻo biếu các bác chút đặc sản địa phương, nhớ bầu cho em nó nhá ...

Sân khấu đang vui bỗng ầm ầm rung chuyển. Các lợn đang tích cực thi tài tự nhiên rúm ró hết cả lại, nem nép rút về hết một xó. Từ trong cánh gà lợn ... Trung Quốc bước ra, to lừng lững như một con voi. Khán phòng đang im re bỗng rào rào tiếng vỗ tay tán thưởng. Ai cũng khen xứ Khựa chế ra thứ cám tăng trọng gì mà nuôi được lợn to như ... voi. Ai nấy đồng loạt bảo cho nó giải nhất đi, không nó đứng lâu sập ... sân khấu. Lợn Tầu hứng chí nhẩy tưng tưng cám ơn khán giả. Tức thì đồ hóa trang tuột hết. Con lợn đúng là ... con voi thật. Khán giả tức thì la ó, bẩu đúng là Tầu, cái éo gì cũng làm giả được. Đại diện Trung Quốc ngượng quá quay đít kéo con lợn, à nhầm con voi, ra cửa sau chuồn thẳng.

Mãi tới chập choạng đoàn Việt Nam mới tới. Sự chậm trễ là do nhiều nguyên nhân khách quan diễn ra ở một số bộ phận. Tuy nhiên nguyên nhân cơ bản là cả đoàn không có ai biết nói tiếng Anh nên lạc đường. Lợn Việt run rẩy bước lên sân khấu. Khắp khán phòng là tiếng huýt sáo, xen lẫn đây đó một vài .... viên gạch. Ai cũng chê lợn gì mà xấu như ... heo, trông đen đen, bẩn bẩn thế nào ấy, đuổi nó ra cho đỡ mất vệ sinh đô thị. Ban giám khảo yêu cầu khán giả trật tự mãi không được, phải văng tục thì quần chúng mới yên rồi quay ra hỏi lợn Việt có gì đặc biệt? Trưởng đoàn nhà ta đứng ra từ tốn giải thích: lợn chúng tôi có thể ... làm toán. Nói rồi trường đoàn quay sang hỏi lợn:
- Một cộng một bằng mấy.
Lợn Việt bĩu môi, khinh khỉnh nghía trưởng đoàn một cái rồi gõ xuống sàn hai cái. Giám khảo bảo câu này quá dễ, hỏi:
- Hai nhân năm bằng mấy?
Lợn gõ liền tù tì mười cái. Giáo sư, tiến sỹ toán lý X từ trường Ha vọt cũng nhắn tin hỏi một câu:
- Căn bậc hai của 36 là bao nhiêu?
Lợn gõ ngay 6 cái. Khán giả và ban giám khảo phục lăn. Ai cũng khen nước Việt ta xưa nay nổi tiếng có nhiều nhân tài toán học, đến lợn còn biết khai căn. Ăn thịt lợn này chắc giỏi phải biết. Rồi mọi người lục tục leo lên thử tài lợn. Lợn ta gõ mỏi hết cả chân, nhưng đáp án của mọi câu hỏi đều chính xác một cách xuất sắc. Toàn thể mọi thành phần từ giám khảo cho đến quần chúng nhân dân đều nhất trí trao cho lợn ta cái giải nhất.

Trước khi lễ trao giải diễn ra, trả lời phỏng vấn báo chí, trường đoàn nhà ta còn tán thêm. Lợn này là lợn đặc biệt, hiện đang dạy toán cấp 1 cho trẻ em. Sắp tới chúng tôi sẽ xem xét cất nhắc đưa lên làm việc ở trên Bộ giáo dục. Cứ đà này nếu biết phấn đấu, lợn sẽ làm Bộ trưởng Bộ GD trong tương lai không xa...

Lễ trao giải diễn ra thật hoành tráng. Đích thân tổng thống Mỹ lên sân khấu trao huy chương, tiền thưởng và cờ luân lưu cho đại diện lợn Việt Nam đoạt giải nhất chung cuộc. Ngày tổng thống thân mật ôm hôn lợn vô cùng thắm thiết. Trong lúc vui vẻ ngài buột mồm đố lợn một câu:
- Hỏi lợn là 1000 + 1000 bằng mấy?
Lợn khựng cả người, bỗng đứng thẳng hai chân sau, hai chân trước giật phăng cái đầu ném ra sàn nhà, tức thì lòi ra một chú. Chú chỉ mặt tổng thống chửi:
- Đm, chơi khó nhau vừa vừa thôi, có giỏi thì đi mà dẫm chân ... 2 ngàn cái.
...
:)
4448 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi sirmit , chuvantai18 người nữa
ThuanPH
123nono
13 năm trước· Trả lời
WaitingForAizu
123nono
13 năm trước· Trả lời
cuong205a
123nono
13 năm trước· Trả lời
NewVegas
123nono
13 năm trước· Trả lời
signoreV
123nono
13 năm trước· Trả lời
chuvantai
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết