Avatar's menhmangmienman

Ghi chép của menhmangmienman

làm thế nào để nói yêu em!

Người ta nói trên trái đất không có gì ở ngoài qui luật cả. Nhưng tình yêu hình như cũng có lúc là một ngoại lệ. Tình yêu có thể nâng bổng con người nhưng cũng lắm lúc nhấn chìm kẻ háo hức. Tôi không tin những người quá lạc quan khi nói về tình yêu bằng thể khẳng định. Người ta có thể tin rằng mình được yêu và cũng có thể hiểu nhầm mình không được yêu

alt      (cuộc sống không thể thiếu tình yêu- Trịnh Công Sơn)

Làm thế nào nếu một ngày ta nhận ra rằng trái tim ta đã vô tình thuộc về một ai đó, tiếng yêu còn chưa thành lời, nhưng lòng ta thổn thức mỗi khi nghĩ về 1 ai đó và thốt lên nó trong tâm thức. Nỗi nhớ bỗng miên man, ta biết rằng mình cần người ấy cho 1 nửa trái tim mình, một mảnh ghép trong bức tranh cuộc sống. Phải làm thế nào để ta nói lời yêu!

Tôi biết về tình yêu chỉ bằng 1 cuộc tình, còn những thứ còn lại chưa hẳn đã là yêu hoặc gần giống với tình yêu nhưng tôi không dám mộng tưởng. Tôi không thể nói về tình yêu bằng 1 giọng ca đầy hiểu biết, nhưng đi qua 1 cuộc tình khiến bản thân mình thay đổi nhiều, tôi chợt nhận ra rằng yêu nhưng để nói lời yêu là 1 điều khó khăn nhưng lại rất quan trọng đến mức không thể bỏ qua.

Hãy nói về lời yêu lần đầu! làm thế nào để anh ngỏ lời vời em! điều đó thật khó, bởi trái tim anh đã rung động nhưng nó còn e ngại, vì anh còn đang mơ hồ về tình cảm của em hay chỉ vì anh sợ mình sẽ thất bại trên con đường chinh phục tình yêu của em và mọi thứ sẽ dừng lại khi em từ chối. Điều đó khiến anh chôn chặt tiếng yêu em, bởi anh sợ đến cả cơ hội nhìn thấy e cười vô tư bên anh cũng sẽ không còn. Tình yêu đầu tiên à,  liệu a có dám mạo hiểm.

Tình yêu mở đầu chưa hẳn đã bằng một lời yêu, nhưng có những điều mà ta ngầm hiểu đó là tình yêu. Một trái tim nào đó đang thổn thức, đang dành cho ta một thứ tình cảm ngọt ngào. Nhưng nếu bắt đầu bằng 1 lời yêu thì tình yêu đó không phải là càng bền chặt hơn ư? chàng trai thì hy vọng, cô gái thì mong chờ… Tình yêu sẽ thật dịu dàng nếu bắt đầu bằng …anh yêu em….

Có người yêu thì hạnh phúc; có người yêu thì đau khổ. Nhưng dù đau khổ hay hạnh phúc thì con người vẫn muốn yêu. Tình yêu vì thế mà tồn tại. Con người không thể sống mà không yêu. Hàng nghìn năm nay con người đã sống và đã yêu – yêu thật lòng chứ không phải giả”

                  Hoàng Linh

    Mình đã chán 1 nửa cuộc đời rồi!

 

3540 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi GreenT
heli2412
Vậy cho a xin nốt nửa còn lại nhé
9 năm trước· Trả lời
menhmangmienman
hì anh xin chán chứ gì! cứ tự nhiên! e ngán phải chán lắm rồi!
9 năm trước· Trả lời
heli2412
Nửa cuộc đời em đó
9 năm trước· Trả lời
menhmangmienman
hi hi e tưởng anh xin nửa cuộc đời lip rồi!
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết