Avatar's TranDuPhong

Ghi chép của TranDuPhong

Đã đến lúc nên stop vụ Galaxy SII

Đúng 1 tuần sau khi bài báo "tố cáo" Galaxy SII của Samsung xuất hiện trên các báo điện tử. Trộm nghĩ, cái mà các bên cần đã đủ và nên dừng sự việc ở đây.

1. Tớ éo phải là dân kỹ thuật nên chả biết Pink Spot có phải là lỗi hay không hay đó chỉ là "điểm yếu về công nghệ" như Samsung giải thích. Tuy nhiên, hãy thành thực với nhau và với chính mình rằng, nếu cái điện thoại mà bạn bỏ ra 13.5 tr để mua mà có cái pink spot này thì bạn sẽ khó chịu bỏ mẹ đi được (G spot thì thích phết đấy). Và khi người ta không hài lòng, người ta có quyền kêu. Trước kia, tiếng kêu ấy chỉ là lẻ tẻ ở nhiều điểm bán hàng khác nhau, ở nhiều diễn đàn khác nhau và dễ dàng bị dập tắt bởi chính sách "cho phép cho các nhà phân phối tự đặt ra quy định đổi trả sp nhằm tạo ra sự cạnh tranh có lợi cho NTD", thủ phạm chính thì im lặng, rung đùi tọa sơn xem các chú tự đì nhau vì thằng nào cũng thèm cái ví tiền của nó theo kiểu tao đ'o thèm biết, tao đ'o thèm giải thích, trả lời. Bài viết của ICTnews dù vô số lỗ hổng và sai sót vẫn thành công trong việc buộc "kẻ cần phải lên tiếng" LÊN TIẾNG thừa nhận sản phẩm của họ có hiện tượng đó. Những người đang chuẩn bị mua S2 mà chưa biết vấn đề đó giờ đây đã có thêm thông tin để cân nhắc. 

2. SS đang tạm thắng thế bởi cái túi tiền khá to nhưng song song với đó, những khách hàng mua phải S2 có vấn đề, trước kia không thành công trong việc kêu ca, những ngày gần đây đã được SS gọi điện đến tận nơi, chăm sóc kỹ càng và bày tỏ thiện chí sẵn sàng "giải quyết hậu quả". Âu cũng là một việc tốt dù chưa biết ngày mai, ngày kia những khách hàng khác mua phải sản phẩm như thế có được đối xử tử tế như hôm nay không? Có lẽ quyền được tôn trọng một cách đúng mực của người tiêu dùng Việt còn xa vời lắm. Chờ tiếp vậy.

2 mục đích quan trọng nhất trong vụ này thì ICTnews và báo chí đã đạt được thì cũng đã đến lúc tạm dừng. 

Nếu việc đó vẫn còn, người còn đó, nếu muốn các bạn PV vẫn có thể lôi lên vào lúc khác với những khách hàng khác, sự vụ khác và khi đó các bạn có kinh nghiệm trận mạc hơn sẽ biết làm thế nào tốt hơn, chuẩn hơn và khiến độc giả hiểu rõ ràng hơn những ngày vừa qua. Nhỉ.

Cố đấm ăn xôi mà làm gì? So sánh kiểu hàng nội - hàng ngoại chỉ khiến người ta cười khẩy thôi. Cố gắng chứng minh những thứ đó vô tình đang đẩy độc giả lún sâu hơn vào suy nghĩ: PV có thù oán với SS và đang cố gắng bới lông, tìm vết để trả thù.

Stop không có nghĩa là từ bỏ cuộc chiến. Dừng lại không có nghĩa là chúng ta không đi nữa. Cuộc sống này còn nhiều trận đánh khác lắm. Mài dao cho sắc đi đã.

(Lảm nhảm lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất về vấn đề này. Ngủ đây)

3641 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi conechKrongNo , Nhat_Minh_Dang7 người nữa
Quanph
vui là chính, đánh nhau làm gì
9 năm trước· Trả lời
Catalunya
Em cũng cho rằng, tất cả đang đâm vào con đg đôi co, bắt bẻ ý kiến của nhau...và chả có sức thuyết phục theo đúng nghĩa...

Dừng ở đây là đc rùi...


Va
9 năm trước· Trả lời
phieu
@Catalunya nhắc Va ở dưới mà giật mình
9 năm trước· Trả lời
TKM
TKM
Còn vụ độ sáng màn hình, nhiều người muốn nghe SS giải thích nốt, đặng còn mua máy. Ông không mua dĩ nhiên là ko quan tâm rồi. Không thích thì có thể không đọc, sao phải xoắn?
9 năm trước· Trả lời
Catalunya
@TKM: Đây ko phải đọc, mà là viết...
Sáng màn hình là do cân chỉnh, và nếu ko hạ xuống thấp nhất và đặt con SS xách tay bên cạnh thì chả nhận ra
9 năm trước· Trả lời
meofox
http://tinyurl.com/y6q3unjq - bạn cho ý kiến đi
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết