Avatar's tieudinh90

Ghi chép của tieudinh90

Này thì fic fọt, sử sách~~

1.

Mình ghét cái bà dạy Sử cấp 3 kinh-khủng-khiếp.

Hồi đấy, suốt ngày đọc chép. Đọc y hệt trong sách. =__=|. Thưa cô là sách em đọc hết lâu rồi, cô làm ơn giảng tí tí cho em đỡ buồn ngủ đi ạ. Kết quả là cả cái lớp khối A, thằng nào ngủ thì cứ ngủ, mỗi ngày có một vài đứa chép, rồi tổng kết lại cuối kỳ chép như điên để nộp vở chấm.

Năm học lớp 12, cả tổ mình được 0d vở =)))

2.

Hôm qua, mềnh mới đọc 1 bộ về Thanh triều. Chệp. Mình đã đọc về Hán Vũ Đế này, Thanh triều [ nhiều nhất là về bợn Khang Hi, Ung Chính ]. Nói chung là cũng tạm.

Ngoài ra mấy bộ mà lấy bối cảnh dân quốc cũng tạm được.

Có lúc lao ầm ầm trên mạng sợt về bạn Dận Nhưng. :))

Kỳ thực cũng không đọc nhiều ff lấy bối cảnh hay nhân vật lịch sử của TQ nhiều lắm. Mềnh là thích cổ trang kiếm hiệp, hay cái loại kinh thương phú hộ hoặc tề gia hơn là trị quốc bình thiên hạ.

Cơ mà công nhận, thâm như Tàu. Có mấy bộ trị quốc bình thiên hạ cũng ngon cơm lắm. Tại các zai trong đấy toàn ngầu là ngầu. Mềnh thì thích nhất gian thương rồi đến võ công đầy mình =))

3.

FF lịch sử VN, biết mỗi bên Thủy Thành.

Thấy mấy bạn trẻ khen Sương đỏ nhe. Nhưng mềnh chưa đọc :">. Ngại quá cơ. Ờm, tại sao bạn í chỉ viết Trần, Nguyễn??????

Lý cơ~~~~~ Mềnh muốn triều Lý cơ :(((((((

* gào thét *

Tôi đề nghị các đồng nghiệp hãy tìm tư liệu và viết về Lý Thường Kiệt. =__=
Nhớ hồi ông thày LSVH nói về Lý Thường Kiệt thì hai con fan gơ ngồi dưới mắt sáng lòe lòe như đèn pha ô tô.

Cũng có mấy bợn bảo là sẽ tìm và viết đấy. Cơ mà với cái tư tưởng phản loạn của các bợn í, các bợn í sợ bị ném đá, sợ bị chụp mũ tội xuyên tạc lịch sử, sợ bị đủ thứ. Chệp. Hình như hồi bạn Yoh viết Sương đỏ cũng có mấy đứa gào loạn lên là " Nguyễn Huệ không hề . . .". =__=|| Ồ, cứ như sông sở thời Tây Sơn í nhở??? Mà đã bảo đây là ff cơ mà, người ta có viết sách giáo khoa sử đâu???

Cái hay của ff lịch sử là khi đọc xong làm độc giả nghi ngờ muốn chết. Ơ, hóa ra cái ông xxxxx như thế sao? Và lao đầu đi sợt tin. :))

4.

Hôm nay đi mua sách.

Mua 1 quyển về giới từ tiếng anh. =__=| Trình tiếng anh của mềnh thật khốn.
Còn lại là
Cô đơn trên mạng
Ngàn dặm không mây
Thiên táng
Cùng anh ngắm hoa sơn trà
Dịu Dàng Đến Vô Cùng
Bị thiêu sống.

Ngoại trừ Bị thiêu sống và Cô đơn trên mạng ra đều là văn học Trung Quốc. =__=. gần đây văn học TQ bùng nổ ở VN, sách toàn là truyện TQ. Nếu còn tiền, mềnh muốn vác quyển Phế thành, mấy quyển của Cố Mạn, Sự chờ đợi của Lương Thần, mấy quyển của Tân Di Ổ. 

Đau lòng nhất là mềnh đã bới và bới, khắp những chỗ bán sách cũ mình biết, nhưng không tài nào tìm được sách của An Ni và Trương Duyệt Nhiên ;__;...

Muốn nhất là cuốn Người đua diều [ ko phải của Tàu ], hừm, nhưng bản tiếng Việt đúng là 1 bãi phân. Thề là 1 đứa vừa ôm từ điển vừa đọc bản tiếng Anh như mình vẫn thấy nó hay kinh khủng, còn hơn là đọc cái bản tiếng Việt cùi bắp kia [ mềnh đã đọc 1/3 cuốn và vừa đọc vừa chửi thằng dịch giả] . À, mình có down bản ebuk tiếng Việt về để xem phần chú giải.
4433 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Nobrain , ntvim88
Website liên kết