Avatar's Krad

Ghi chép của Krad

Những lá thư cũ

Bây giờ nhiều bạn đôi khi ngồi hoài niệm và nhớ lại cái thời mà người ta còn dùng thư tay gửi cho nhau... Mình cũng vậy. Nhiều lúc nhìn tấm giấy khen mà nhớ lại ngày xưa giấy khen người ta viết bằng một kiểu chữ rất đẹp, rất cầu kì hoa mỹ... Nét chữ nó chứa đựng nhiều cảm xúc, ko vô hồn như font chữ máy tính.

Hôm nay ngồi rảnh rảnh lục lại đống thư cũ của cô bạn thân hồi cấp 1. Con bé dễ thương lắm, nghe đâu nó đỗ đại học Ngoại thương lận... Giờ mình mất liên lạc với nó rồi. Tính mình hay quên... mà lúc nào cũng lãng đãng... Hải Linh ơi, nếu cậu đọc được những dòng này thì liên lạc lại với mình nha :x Nhớ cậu lắm.

Thư:

Hải Phòng ngày 6 tháng 2 năm 2001 (10 năm rồi đấy trời)

(đừng cho ai khác đọc Dương nhé)

Thùy Dương thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình chưa gặp nhau để nói chuyện cũng chả thư từ gì cho nhau cả. Trưa nay đi học về, tớ bỗng thấy nhớ cậu.

Đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm hai bác và em trai cậu nhé. Mà em cậu tên là gì nhỉ, tớ quên mất rồi (đừng trách tớ vô tình nhé, ngay cả sinh nhật cậu tớ cũng quên rồi). Thùy Dương dạo này có khỏe không, có gầy đi không? Còn tớ thì vẫn béo lên đều đều.

Cậu còn nhớ cái hồi bọn mình mới quen nhau không? Đó là năm lớp 2, ở tầng 2 khu B (phòng nào thì tớ quên rồi), vào giờ ra chơi, trong lớp chỉ còn tớ với cậu, 2 đứa ở 2 dãy khác nhau. Cậu bắt chuyện với tớ trước. Chúng mình hồi nào còn bé tí, vậy mà nay đã là những học sinh cấp 2 rồi. Mới quen nhau mới có 2 năm mà chúng mình đã phải xa nhau 4 năm. Dương còn nhớ rằng 2 đứa mình hồi đó rất hay thư từ cho nhau cả ở nhà và ở lớp không? Hồi đó chỉ là trò chơi trẻ con, còn bây giờ lại là thật.

Dương à! Thật sự hồi đó mình đã ước chúng mình xa nhau để có thể viết thư cho nhau như những người lớn, vậy mà bây giờ là thật, tớ mới thấy hối hận. Sang cấp 2, tớ không có một người bạn nào thân thiết được như Dương, chỉ có bạn thân được gần như Dương thôi. Nhưng bộ ba bọn mình hay cãi nhau lắm, hiện giờ mình đang giận một trong hai bạn ấy, mình linh cảm tình bạn này sẽ tan vỡ, chả như tớ với Dương, không cãi nhau một lần nào. Dương có thể cho tớ một lời khuyên không?

Còn một chuyện này tớ muốn nói với Dương, trước kia đôi lúc tớ đã ganh tị với cậu đấy, cho tớ xin lỗi nhé. Có khi tớ đã nghĩ, tại sao tớ kiêu căng và ích kỉ như vậy lại có thể kết bạn với người tốt như cậu nhỉ? Và tớ thấy rất buồn cho tính tình của tớ trước đây. Tớ đang cố gắng sửa đổi, cậu tin tớ chứ?

Việc học của Dương dạo này thế nào? Tớ thì vẫn thế, vào loại trung trung của lớp (22/47). Cạu học lớp 7B2 phải không?

Cuối thư tớ chúc cậu năm mới học giỏi, ngoan ngoãn (và cả béo lên nữa nhé). Chào cậu!

Bạn thân

Hải Linh

TB: 1000 này thì 500 tớ mừng tuổi em cậu, 500 tớ mừng tuổi cậu (đừng chê ít nhé)

Trích thư khác:

(...)

Tớ chán quá Dương ơi! Điểm phẩy của tớ tháng này cao chót vót (tới 8,8 cơ), nhưng lại bị dính điểm 6 tập làm văn, thế nên cũng chỉ được văn hóa khá thôi.

(...)

Tớ đã hỏi mẹ tớ về chuyện "tình bạn và tình yêu" (chuyện này rất tế nhị, nên chỉ mình biết với nhau thôi đấy). Mẹ tớ bảo con gái ở tuổi này có thể quý mến con trai theo kiểu tình bạn, bởi người bạn trai đó thì cũng giống các bạn gái khác mà thôi, mình thân thiết với con gái được, tại sao không quý mến con trai giống như thế được? Miễn là đừng lẫn lộn với tình yêu và đừng để quá đà. Nói thế thôi chứ thực ra trong đám con trai ở lớp tớ thì tớ đã quý ai đâu. Thế còn cậu? Tâm sự với tớ đi!

Hôm 8/3 vừa rồi, mẹ tớ mua tặng 2 chị em bộ sách kiến thức "chìa khóa vàng". Lúc đầu tớ thấy ớn vì toàn sách khoa học, đọc phát ngán. Nhưng khi vừa đọc một chút tớ mới thấy bộ sách thật thú vị, nhất là quyển vật lý. Trước kia, tớ nghĩ kim cương chỉ là một loại đá trong suốt, khi đọc sách tớ mới thấy kim cương quý và đẹp thật. Khi nào có dịp tớ sẽ kể tỉ mỉ cho cậu nghe.

Thật sự chưa tháng nào tớ lại được nhiều điểm tốt như tháng này. Thường thì tớ rất ít 10, nhưng tháng này tớ có tới 2 điểm 10 kiểm tra 45', tớ mong cho mau đến ngày mai để tớ biết nốt kết quả bài địa.

Hôm vừa rồi tớ nằm nghĩ, thấy những kỉ niệm hồi xưa thật đẹp. Chúng mình cùng nhau đi bắt ốc sên. Lúc học ở nhà cô thì truyền bài giải cho nhau, sau đó xin phép cô đi vs để "phi tang" giấy. Rồi vào mùa thu, chúng mình tranh thủ lúc bà tớ chưa đến đón thì đi nhặt lá khô. Tớ nhặt chậm hơn cậu. Cậu được hơn 100 cái mà tớ mới có 97. Ước gì tớ có cỗ máy thời gian của Đô rê mon để có thể quay về quá khứ nhìn lại những kỉ niệm đẹp ấy nhỉ!

(...)

Tin hay ko thì tùy, tớ vừa type vừa khóc đấy ;__; 

3124 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi tieudinh90 , banhday7 người nữa
quaikiet_37
Không tốt, không tốt "Lúc học ở nhà cô thì truyền bài giải cho nhau, sau đó xin phép cô đi vs để phi tang giấy"
8 năm trước· Trả lời
Krad
Trẻ con ý mà hồi đấy cô hay cho làm bài rồi đi làm việc khác, đứa nào làm xong cho bọn kia chép để được ra chơi sớm
8 năm trước· Trả lời
Website liên kết