Avatar's aloloaalo

Ghi chép của aloloaalo

Tạp viết

Trời phú cho cái phần trên cổ hay tưởng tượng, từ lúc ngáp buồn ngủ đến khi ngáp chào buổi sáng.

  • Vẫn giữ thói quen đọc (lướt?) Engadget mà không vì lí do gì. Engadget vẫn có một chỗ riêng trên thanh bookmark, và bây giờ chỉ bấm vào đó vài lần một ngày để có thể nhớ lại ngày trước đã có thời gian cắm đầu vào một bài Q&A gần hai nghìn từ (tuyền từ chuyên ngành =3=) nó tàn phá sức trẻ ra sao. Bài đó nhận được nhiều feedback khả quan làm bản thân tự nghĩ mình cũng ra gì và này nọ đới chứ. Mãi sau này mới biết, chạm vào bề mặt vấn đề và tự nghĩ mình thế lọ thế chai là đã phạm vào một trong 14 điều răn của Phật. 

The first is always the worst.

  • Trong một ngày có thể tưởng tượng ra mình ở nhiều thời điểm khác nhau. Chào buổi sáng lúc 11h, nhớ những ngày xả van sau đợt thi chuyển cấp và tự  thưởng cho mình cái suy nghĩ "Thì ra để trẻ lại 5 năm không gì dễ hơn là ngủ nướng". Đặt mông lên ghế nhậu sẽ tưởng tượng ra ngày đầu ở Thăng Long nhập môn môn khoa học uống rượu, "Có cồn trong miệng là trẻ ra 4 năm, dễ không!".

 Trong khi, lê la trên internet hít hà bài viết của những người nổi tiếng dễ làm người ta tưởng tượng ra một phiên bản copy 1:1 (về mức độ thành công) mang tên "Tôi" đứng cạnh người nổi tiếng đó. =0=. "Tôi" lúc đó trẻ thôi, cỡ 30 tuổi với tất tần tật những gì người đời nói về một người thành đạt. Khi người ta trẻ, người ta có quyền ước mơ.

 

Vấn đề là một ngày chỉ có từng ấy giờ và không nên dành quá nhiều thời gian cho những năm 2000s cũng như năm 202x nào đó.


4602 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết