Avatar's BTpharmacy

Ghi chép của BTpharmacy

Bài học từ con

Nhìn con ngủ say mẹ vô cùng hạnh phúc. Xoăn (tên con là Xoăn vì sinh ra tóc con xoăn giống mẹ) mới về quê hơn một tuần mà mẹ thấy như lâu lắm.

Chng y ngày "đi thc tế" cùng vi ba quê, con trai m ln lên nhiu.

Mi hôm kia m còn nghe con gi t quê vào: "M ơi, con được xem con trâu nè, con gà trng có mào đ lm nè"; "Con heo nhà ông tr sinh ra nhiu heo con trng ơi là trng m à". Ba gi đin bo con nh m nhưng không khóc nhè, có món gì l l, hay hay cũng đòi ba đ dành mang v cho m.

Đây là chuyến v quê th hai ca con - cu bé mi ba tui đu. Mc dù s con s bnh vì thi tiết mùa hè min Bc, s không ai có th lo cho con bng m, m vn đ con v thăm quê cùng ba. Bi m mun con được sng trong tình thương yêu ca bà con, h hàng quê. M mun con được tn mt thy nhng con vt mà con đã hc trong sách v, đ con cười phá lên mà khoe vi m rng: "Con bò nhà ngoi to hơn trong tivi nhiu m ơi".

Xoăn đang cái tui lì lm, thích làm trái ý người ln. M biết là phi kim chế, không được đánh mng con, nhưng hôm trước con cn ch Linh đ giành đ chơi m không kìm được đã đánh con c chc roi vào mông. Lúc sau, hết khóc, con ôm m bo: "M đánh con, con cũng thương m", m thy mũi mình cay cay. Không biết sau này khi ln khôn hơn, khi không còn trong vòng tay m, con có còn đ tình yêu thương đ nói câu này vi m? Con có đ tình yêu thương đ khng đnh rng con luôn yêu m bi m là m ca con?

Mt ln m b m, phi ngh làm. Con chy sang chơi nhà hàng xóm nhưng c mt lát li v hi m: "M hết bnh chưa m?". Ba thy con n ào, st rut thì quát: "Con ra ngoài kia chơi cho m ngh mau". Con phng phu cãi li ngay: "Con v chơi vi m mà. Con rót nước cho m ung ch b". Nghe con nói như thế m hnh phúc lm, không còn cm thy mt mi hay đau đn trong người na.

T khi đi hc, Xoăn ca m ln lên nhiu. Xoăn t biết gp áo qun ca mình, biết thu dn đ chơi gn gàng. Nhưng t khi đi hc Xoăn cũng biết nhiu trò nghch ngm, hc bn chi th dù không biết nó có nghĩa gì. Nghe con nói by, m và ba c gi v không nghe, không thy, không biết. T t ri con cũng quên đi, rt d dàng. M dn nói vi người ln phi có t "d" đng sau. Vy mà thnh thong Xoăn vn nói trng không vi m. M nói gì cũng ", h". Còn lý s: "Ai bo m c vi con, con nói m phi d nghe chưa"!

Hôm qua, ngi đưa võng cho con ng, con c th r r chân xung sàn nhà, m bc mình quát: "B chân lên ngay!". Thế là con cãi: "M bo ai b chân lên? M phi nói là: Con b chân lên thì m mi ngoan, m nghe chưa?". Ba m ch còn biết nhìn nhau mà giu n cười. Con tinh quái lm, chính con đã "m mang" cho ba m nhiu điu, ba m phi làm gương cho con mi lúc mi nơi, nếu không nhng điu ba m dy con chng còn ý nghĩa gì.

M hnh phúc và vui sướng theo s ln khôn ca con, con cao lên mt phân, nng thêm mt lng là ba m thy mình đã thành công biết bao nhiêu.

Hin ba m tht s băn khoăn vì chưa biết s dy d con theo phương pháp nào đ con trưởng thành tt nht. Nhưng ri m li nghĩ bn năng ca người m, tình yêu ca người m s cho m biết m cn phi làm gì. Bi ngay c con, vi s quan sát thc tế mt cách thông minh và non nt ca mình, cũng cho m nhiu bài hc rt quý báu, con trai ...

3661 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết