Avatar's Hungnguyen1402

Ghi chép của Hungnguyen1402

Dạo đêm Hà Nội

Dạo đêm Hà Nội

alt

 

Dạo đêm ở Hà Nội thật sự là một thú chơi gây nghiền. Nghiền bởi cảm giác tự do, ngẫu hứng khi bạn có cả một thành phố và cả một đêm để đi, và cũng bởi chỉ khi đi dạo đêm người ta mới đủ tĩnh và chậm rãi để bàng hoàng nhận ra: Hà Nội đẹp quá…

alt

Hà Nội là thành phố của những con ngõ. Sâu trong những con ngõ chằng chịt và ngoắt nghéo của khu Đào Tấn hay những con ngõ nhỏ phố Hàng Chuối ,sự tinh tế và tao nhã vẫn tồn tại một cách dịu dàng. Cảm giác được đi trong một con ngõ dài, đẹp và yên tĩnh, tới mức bạn nghe rõ tiếng nước từ mái nhà chảy xuống từng giọt “tích ! tích ! tích!, khiến lòng người tự hỏi “Đây có phải là khoảnh khắc tuyệt diệu nhất trong cuộc đời của tôi?”. Cái đẹp xuất hiện trong từng tán cây, từng dáng cửa, tôi và người bạn đồng hành vẫn cứ mãi trầm trồ " ô cửa kia giống như ô cửa của một cô thợ may nước Pháp ấy...". Chiếc cửa sổ xinh xắn mở thẳng ra vỉa hè, có những chậu hoa nhỏ nhắn dưới bậc, người ngồi bên cửa sổ có thể thoải mái nhoai người ra nói chuyện với khách bộ hành trên vỉa hè. Trong ánh đèn đường màu mật ong, ngôi nhà đẹp tới mức lữ khách đoan chắc rằng chủ nhà nhất định phải là một cô gái, một cô gái đằm thắm và đáng yêu.

 

Đi dạo đêm có một cái thú rất riêng đó là cái thú được nằm khểnh….giữa đường. Tôi nhớ có lần tôi cùng ba người bạn nằm khểnh giữa đường Trần Quốc Toản, ngắm bầu trời sao qua một tán cây, say sưa tán hươu tán vượn về đủ thứ chuyện, chợt nghe thấy 1 giọng tỉnh queo: “Đố các chú biết cái ôtô 7 chỗ ấy sẽ đi thẳng đến chỗ mình hay rẽ phải” Cả hội bò dậy chạy nháo nhào, rồi cười vang... Một điểm khác khiến dạo đêm gây nghiền là bởi nó mang lại một không gian tâm sự lý tưởng. Vẻ đẹp bình yên của đêm Hà Nội tạt vào tâm hồn, khiến người ta mở lòng với nhau một cách thật tự nhiên, những kỉ niệm cứ thế thoảng về theo tiếng thở nhẹ nhàng của màn đêm.

alt

Với tính toán lộ trình hợp lý, dạo đêm ở Hà Nội khá an toàn. Những khu bạn có thể ghé thăm là: quần thể đường Lò Đúc, Hàn Thuyên,Lê Văn Hưu…., quần thể đường quanh hồ Thiền Quang: Trần Quốc Toản, Hồ Xuân Hương, Hạ Hồi…, xung quanh đường Điện Biên Phủ (bao gồm cả Lăng Bác, Hoàng Diệu), phố cổ, quần thể các con ngõ khu Vạn Bảo Kim Mã, và quanh khu Đào Tấn. Còn nhiều, rất nhiều những góc nho nhỏ mà nên thơ của Hà Nội chờ đợi bước chân bộ hành ghé thăm.

alt

 Đi dạo đêm nên bắt đầu từ 11 - 12h, lúc ấy đường phố đã vắng bớt, trước khi đi bạn nên ngủ ít nhất  1h để đêm không buồn ngủ. Vẻ đẹp của dạo đêm cần phải cảm nhận, vì vậy không nên đi quá 4 người, phụ nữ chỉ cần ăn mặc kín đáo, đi giày bệt và có một bạn nam đi kèm là có thể yên tâm. Khi đi cần mang theo nhiều nước, một ít đồ ăn. Các thành viên trong đoàn nên mang theo số Taxi Mai Linh hoặc ABC để gọi nêu có gì bất trắc, thường chỉ 3 phút là xe đến. Trong trường hợp cả đoàn mệt mỏi cần chỗ nghỉ, bạn có thể đưa mọi người qua Puku Café ở 16 Tống Duy Tân – quán café mở thâu đêm ở Hà Nội, chỗ ngồi của Puku rộng đủ nằm thoải mái và đồ ăn đêm ở Puku thì ngon tuyệt vời, nếu muốn ngủ một cách tử tế thì ở 25 Hàng Thiếc có một khách sạn khá được, giá phòng đôi là 400k một đêm, biết mặc cả chỉ còn 350. Khi đi dạo đêm không cần phải để ý  quá về lộ trình, nên nhớ cái thú của dạo đêm là sự tự do và ngẫu hứng khi bạn có cả một đêm và cả một thành phố để khám phá, cứ để cho mạch cảm xúc quyết định chuyện bạn sẽ rẽ phải hay rẽ trái, có nên vào con ngõ này không?

 

Tôi nhớ nhất có lần, tôi hỏi: “mùi vị của chuyến đi dạo đêm qua là gì hả Tiến?”, bạn của tôi, cẩn trọng từng từ và trả lời: “tớ nghĩ đó là mùi vị của những cảm xúc đã bị lãng quên”. Bởi vậy, một chuyến đi dạo đêm luôn là một cái gì đó khó tả, chỉ có cách tự trải nghiệm ta mới thấm hết được nét quyến rũ huyền hoặc của một đêm Hà Nội.

 

 

alt


Nguồn: http://www.facebook.com/notes/orangelife-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-tr%C3%A1i-cam/m%C3%B9i-v%E1%BB%8B-c%E1%BB%A7a-m%E1%BB%99t-%C4%91%C3%AAm-h%C3%A0-n%E1%BB%99i-l%C3%A0-g%C3%AC/243781118974925

4092 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Chi_p3o , Ufodanger9 người nữa
forty4vn
123nono
12 năm trước· Trả lời
just1_UNITED
123nono
12 năm trước· Trả lời
Lam_blue
123nono
12 năm trước· Trả lời
just1_UNITED
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết