Avatar's BTpharmacy

Ghi chép của BTpharmacy

Tiễn thiên thần"Đi giải quyết cái thai càng sớm càng tốt" - Lời của ông bác sĩ làm tôi rơi vào hụt hẫng, chỉ có nước mắt cứ trào ra.

S xut hin ca bé trong cuc đi tôi bi ri vi 2 vch đ sau trn m và vài viên aspirin. Tôi vò đu bt tai trong nhà tm như mt cô bé va ln, la lên tht thanh vi chng. Mi th quá mi m vi tôi. Ly chng, đi trăng mt v li sp nga chun b Tết, ri sp nga ngày gi quê, ri li "xin" được mt trn m đâu v. Mc k trn m va ri ca tôi, chng tôi dường như không lo lng gì, ôm tôi trong tay và gi tôi còn đang run ry vì mt s thay đi ln lao. Tôi đã là mt bà bu. Trên đường đi làm, tôi lâng lâng nghĩ đến nhng gì sp ti. Biết bao nhiêu th đã v ra trong cái đu óc vn hay tưởng tưởng ca mt người làm ngh thiết kế mĩ thut...

 Bui ti, chng ôm tôi trong tay, gia chúng tôi đã có mt sinh linh bé bng, dường như chúng tôi thc s đã là mt gia đình, hoàn thin mt vòng tròn mơ h nào đó.

 Tôi bt đu cuc sng ca mt bà bu. Vài mơ mng v con, nhng trn tranh lun rng là trai hay gái, đt tên cho con là Đi gia hay Chân dài? Tôi ăn gì, mc gì, ng gì, đi khám nhng lúc nào, và không được làm gì. Tôi chưa kp chun b gì cho s xut hin ca con, nào là tiêm phòng, nào là sc khe, tôi c thế có bu.

 Dch st bao quanh tôi vi nhng tiếng ho ca đng nghip, cái ht xì ca bà bán hàng. Và khi lết được đến tháng th 2, tôi "xin" v mt trn m na. C nhà loanh quanh h st cho tôi hết mc có th. Tôi m nh và đến hôm th 2 thì không còn st. Nhưng ti đó, khi đnh rng sáng mai ng dy s đi làm, tôi phát hin mt mình có nhng nt sn. T trn an mình rng đó ch là nhng nt mn d ng, tôi đi ng. Tôi đâu biết, đó chính là trn m Rubella đnh mnh ca tôi. "Đi gii quyết cái thai càng sm càng tt" - Li ca ông bác sĩ làm tôi rơi vào ht hng, ch có nước mt c trào ra. V chng tôi làm th tc nhp vin. Mt anh cũng hong ht và trng bch. B tôi ngoài hành lang khi biết tin không nói gì, ch có đôi mt trũng sâu ca c là tôi biết.

 Tôi ngi vào giường bnh, đau đn. Tôi quay cung vi các xét nghim và phòng khám, quay cung vi cơn mưa tháng 3 và cái rét nàng Bân lnh but, lnh bt thường. Khi nhn được kết qu th li dương tính vi Rubella, tôi đi nng n trong mưa. Mt mình. Tôi đng khóc cng bnh vin, da lưng vào hàng rào lnh băng và bên trái tôi là nhng dòng người xuôi ngược. Hy vng và s quy đp ca tôi đã đu hàng, xuôi x ri. B tôi và chng bt đu đnh ngày và tìm nhng liên lc đ đt du chm hết cho s vic đó.

 Sau đó là nhng ngày ti t nht. Dn vt, s hãi. Hng ngày tôi vn ung nhng viên st và canxi. Tôi khóc cười tht thường. Tôi cn phi gii quyết sm, không chm tr hơn vì đã đ sang tun th 13. Lúc trước tôi đã chun b tâm lý. Nhưng đến sát ngày, tôi quá đau xót. Con vn đang sng trong bng m đây, m nào có th làm như thế???

Ngày đó đã ti. Tôi mc áo váy trng toát ca vin C cùng các bà m khác thp thm ngi ch. Quá nhiu người cùng hoàn cnh khiến tôi dường như có chút gì đó an i. Hai ngày đó quá dài vi tôi... Đau đn, s hãi, máu và nước mt.

 Ngay bui ti hôm đó, tôi như bà đ được taxi ch v nhà. Tai nút bông, người qun kín, chân đi ch bát, siêu vo và chm chp. Tôi th dài vì mi vic đã qua. Cơn đau ch sau vài tiếng đng h tan dn đi như làn nước nóng. Tôi thm mt và ng sm.

 Hôm sau, tôi bình phc khá nhanh. Các bác sĩ đã làm khá tt nhim v ca h. Kết qu siêu âm tt.

 Không còn sót li gì...

 Không dch, không u...

 Không gì c...

Thiên thn bé bng đã bay đi cùng các vì sao...

Vn đang nhng ngày cui đông đu xuân rét mướt, nng vn chưa lên. Nhưng trái đt nào có ngng quay. Dù đến mun hơn mi năm, hè vn s ti.

 Nng ri s sưởi m đôi bàn tay but giá. Và hoa s mm cười.

 Thiên thn bé nh, trong sut ơi, hè ti ri.

3665 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết