Avatar's Fiditour

Ghi chép của Fiditour

Những trò chơi cảm giác mạnh ở Đại Nam

Tàu lượn siêu tốc, trượt thác, khám phá bầu trời…được thiết kế cao hơn, uốn lượn hơn so với các khu du lịch khác ở Việt Nam, mang đến cho khách du lich những trải nghiệm khác nhau.
 

alt
Những đoạn gấp khúc, uốn cong của Tàu lượn siêu tốc mang lại cho khách du lich những trải nghiệm mới mẻ về... nỗi sợ. Nguồn ảnh: du lich Viet Nam


Lạc cảnh Đại Nam văn hiến hay còn gọi là khu du lịch Đại Nam tọa lạc tại thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, với diện tích hơn 200ha với nhiều công trình, hạng mục lớn, mang lại cho khách du lich cảm giác quy mô, hoành tráng của một khu du lịch “dành trọn một ngày vẫn không khám phá hết”.

Sau những trải nghiệm thú vị về những đền đài dát vàng; lang thang trong dãy núi Ngũ hành sơn, thâm u, bí hiểm, vui đùa cùng biển nhân tạo, ngắm hàng trăm loại thú được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới, những trò chơi phong phú, hấp dẫn của Đại Nam khiến khách du lich thích thú.

alt
Thuyền đụng - một trong những đại diện của nhóm trò chơi phổ thông. Nguồn ảnh: du lich Viet Nam


alt
18 tầng địa ngục khiến khách giật mình với những tiếng động, những hình nhân bay theo vụt trên đầu và những tiếng cười ghê rợn. Nguồn ảnh: du lich Viet Nam


Tại Đại Nam có rất nhiều trò chơi và được phân thành 3 nhóm dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Nhóm trò chơi phổ thông, dành cho đại đa số khách và trẻ em gồm Khám phá khu vườn táo, Vòng quay 2 tầng, Xe điện đụng, Tàu đụng…. Nhóm trò chơi khám phá những bí ẩn, những truyền thuyết như 18 tầng địa ngục, Thập nhị cung, Ngũ phụng thiên cung, Lâu đài phù thuỷ… Song ấn tượng nhất phải kể đến nhóm trò chơi cảm giác mạnh như Tàu lượn siêu tốc, Trượt thác, Vòng quay vũ trụ, Con thuyền lốc xoáy… với những phiên bản được đầu tư quy mô và hoành tráng hơn các phiên bản khác dành cho những khách du lich thích chinh phục nỗi sợ, chinh phục nguy hiểm và độ cao.

Ở trò chơi Vòng xoay vũ trụ, các tua bin văng theo hình tròn, tán rộng, lên cao, xuống thấp theo lực quán tính của chiếc vương miện. Ngồi trên những chiếc tua bin quay vòng đó, khách du lich có lúc tưởng như vươn tay ra là với lấy bầu trời, có lúc lại co chân lên vì sợ đập mạnh xuống đất. Cảm giác của người chơi lúc đầu sẽ hơi chông chênh, chóng mặt. Sau đó, những làn gió mát rượi, hình ảnh thấp thoáng của khách du lich bên dưới, những công trình của khu du lịch xoay tròn theo tầm mắt mang đến cho khách du lich cảm giác sảng khoái đến tột cùng. Vòng xoay càng đều đặn, nỗi lo lắng như nhường lại khoảng không cho tiếng cười, những câu trao đổi ngắn giữa các hành khách trên tua bin.

alt
Độ nghiêng cùng độ dài của thác khiến người chơi đau tim.


Khác với cảm giác vừa ổn định chỗ ngồi là được xoay tròn trong Vòng xoay vũ trụ, những khách tham gia trò chơi Trượt thác phải trải qua cảm giác "khó chịu" khi thuyền chậm chạp trôi theo lực đẩy của dòng nước, rồi từ từ “bò” lên dốc. Độ nghiêng, độ dốc, tốc độ của tàu khiến hành khách cảm thấy khá an toàn và trò chơi chẳng có gì là "mạnh". Thế nhưng, sau khoảnh khắc khựng lại một giây trên đỉnh thác, tàu buông mình rơi tự do xuống chân thác khiến khách du lich “đứng hình" khi cảm nhận mức độ nguy hiểm của chiếc tàu lao không kiểm soát, của đoạn đường dài 20m dốc 70 độ.

Cứ thế, nỗi lo khiến thời gian rơi tàu chưa được vài giây nhưng ai cảm thấy quá lâu. Khó có ai đủ can đảm mở mắt đến khi tiếng động lớn do tàu chạm vào nước, cùng sóng nước đập mạnh vào mặt, vào người. Những người đứng trên đài quan sát phía đối diện hò hét tìm chỗ núp trước "bức tường nước" cao vút.

Trò chơi Khám phá bầu trời được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần "nguy hiểm" với cột thẳng đứng cao khoảng 24m và những tuabin đặt dọc cột. Trò chơi được vận hành theo nguyên tắc đưa lên cao, rồi thả xuống. Để khách du lich từ từ thích nghi với độ cao, những khởi động ban đầu đưa tua bin lên xuống ở khoảng giữa thanh dọc. Không một dấu hiệu báo trước, các tuabin bất ngờ được đẩy lên cao nhất, rồi thả xuống. Cảm giác chơi vơi giữa trời, cảm tưởng như mình sẽ rơi ra ngoài, cảm giác không trọng lượng khiến hầu hết khách tham gia đều hét lên. Cứ thế, những tiếng hét của khách du lich theo nhịp chuyển động của các tua bin, vừa như đe dạo, vừa như mời mọc những người khác.

Trò chơi Tàu lượn siêu tốc với có đường ray dài, cùng những dốc đứng và hai vòng tròn nối tiếp nhau mới là thách thức lớn nhất và yêu cầu người tham gia trò chơi phải là người ưa mạo hiểm nhất. Ngay khi toa xe chuyển bánh, hành khách trên các toa ngay lập tức cảm nhận độ nguy hiểm với tốc độ 75km/h của tàu, đưa khách lên một dốc cao rồi thả không trọng lượng xuống một dốc thấp. Chưa hết cảm giác lộn ruột, khách du lich sẽ nhanh chóng đổi tư thế song song với đường ray, rồi bất ngờ cúi rạp người theo lực lao xuống của đoàn tàu. Chưa kịp nhìn lên, hai vòng tròn nối tiếp nhau của đường ray khiến khách du lich tiếp tục cúi gầm mặt, cảm giác vai chạm mạnh vào thành ghế, cảm giác sảng khoái vì trực tiếp đối diện với nỗi sợ sẽ khiến hầu hết người chơi thét ầm lên.

Sau những trò cho cảm giác mạnh trên không việc chinh phục những đường đua gấp khúc thông qua khả năng phản ứng nhanh của bản thân trong trò chơi Đua xe công thức 1 (F1) mang lại cho khách du lich trải nghiệm khác hẳn để khi ra về, ai cũng hẹn sẽ trở lại nơi đây một lần nữa.

Theo du lich Viet Nam

Tag FIDITOURcong ty du lich tai ha noicong ty du lich tai can thodu lichdu lịchdu lich nha trangdu lich phu quocdu lich con daodu lich phan thietdu lich ha longdu lich da latdu lich thai landu lich trung quoc,du lich campuchiadu lich singaporedu lich han quocdu lich mydu lich ucdu lich chau aukhu du lich,tour viet namviet nam tourcong ty du lich tai viet namcong ty du lich tai TPHCMdu lichdu lich nha trang,du lich phu quocdu lich con daodu lich phan thietdu lich ha longdu lich da latdu lich thai landu lich trung quocdu lich campuchiadu lich singaporekhach sankhách sạnkhach san tai nha trangkhach san tai phu quockhach san tai con daokhach san tai phan thietkhach san tai da latkhach san tai ha longkhu du lichdat phong khach sanmua sammua sắmphong khach .

3756 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết