Avatar's Fiditour

Ghi chép của Fiditour

Kinh nghiệm kiếm tiền từ những chuyến du lịch

Khi đọc tựa đề của bài viết này chắc hẳn sẽ có không ít bạn tỏ ra hồ nghi với những gì tôi sắp chia sẻ dưới đây, nhưng hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có một cái nhìn khác.

Trong nhiều năm qua, xu hướng đi du lịch và kiếm tiền từ những chuyến đi đã không còn quá xa lạ trên thế giới, thế nhưng tại Việt Nam việc này còn tương đối lạ lẫm.Vậy người Việt Nam có thể kiếm tiền từ những chuyến đi du lịch được không? Xin thưa là được.
 

alt


Dưới đây là kinh nghiệm của chính bản thân tôi về việc kiếm tiền từ những chuyến xin được chia sẻ cùng các bạn.

Mua bán hàng lưu niệm

Dù là đi du lịch trong nước hay nước ngoài bạn đều có thể mua những món quà lưu niệm giá rẻ tặng cho người thân, bạn bè hay thậm chí là để có thể kinh doanh. Một số đồ lưu niệm đặc trưng của một số vùng: Hội An thì có lồng đèn; lên Tây Nguyên có đồ thổ cẩm; xuống miền Tây thì có khăn rằn, võng ngủ; qua Campuchia thì tìm mua khăn rằn (krama), các sản phẩm lụa tơ tằm, đồ trang sức bằng bạc; sang Thái thì có đồ trang sức bằng bạc, lụa, áo quần,...

alt


Đi du lịch không phải là để kinh doanh nhưng sẽ là tốt nếu bạn có thể kiếm được một khoản kinh phí cho chuyến đi kế tiếp hay đơn giản là xem như bạn mua dùm những người có nhu cầu.

Kinh nghiệm:

Hãy đọc thông tin về khu vực mà bạn đi du lịch xem có những món hàng gì đặc trưng + giá rẻ nhưng được nhiều người ưa chuộng.

Hãy tìm những món chỉ sản xuất ở vùng bạn ghé qua trong chuyến dụ lịch nhưng sẽ được nhiều người mua khi bạn trở về nhà.

Hãy mặc cả để có giá tốt nhất

Viết báo/tạp chí

alt
Kiếm tiền bằng cách viết bài cho các báo/tạp chí về du lịch


Những ghi chép (nhật ký, kinh nghiệm, cảm nhận,...), những ảnh đẹp mà bạn ghi lại được trên những chuyến đi không chỉ là thứ bạn đem kể, khoe cùng mọi người mà nó còn có thể giúp bạn có được một khoản thu nhập không nhỏ. Hãy gửi những ghi chép, hình ảnh của mình cho các tòa soạn báo/tạp chí có chuyên trang du lịch như báo Tuổi Trẻ, thesaigontimes, Afamily,... nhuận bút của các báo trả dao động từ 200.000đ - 1.000.000đ/bài (tùy thuộc vào nhiều yếu tố).

Vừa chia sẻ kinh nghiệm của bản thân lại vừa có thêm một khoản thu cho chuyến đi kế tiếp, không tuyệt sao?

Hiện nay trên thế giới những travel writer dạng freelance (tự do) vừa đi du lịch vừa viết bài cho các báo rất phổ biến.

Viết blog

Sự ra đời của các trang mạng xã hội như Blogger.com, Wordpress.com cho phép người dùng có thể tạo cho mình những trang blog cá nhân riêng. Người dùng có thể viết blog, tải ảnh và video chia sẻ cùng mọi người.
Từ blog, bạn sẽ có thể có được những nguồn thu không ngờ (quảng cáo, PR, affiliate marketing,...).

Chú ý: Việc viết blog đòi hỏi phải có sự đầu tư về thời gian và tiền bạc.

Hiện tại ở Việt Nam trang mạng xã hội Yume đã chính thức ra mắt chương trình viết blog nhận nhuận bút.

Tôi đang kiếm tiền theo cả ba hình thức nói trên. Còn bạn thì sao?

Theo du lich Viet Nam

 

Tag FIDITOURcong ty du lich tai ha noicong ty du lich tai can thodu lichdu lịchdu lich nha trangdu lich phu quocdu lich con daodu lich phan thietdu lich ha longdu lich da latdu lich thai landu lich trung quoc,du lich campuchiadu lich singaporedu lich han quocdu lich mydu lich ucdu lich chau aukhu du lich,tour viet namviet nam tourcong ty du lich tai viet namcong ty du lich tai TPHCMdu lichdu lich nha trang,du lich phu quocdu lich con daodu lich phan thietdu lich ha longdu lich da latdu lich thai landu lich trung quocdu lich campuchiadu lich singaporekhach sankhách sạnkhach san tai nha trangkhach san tai phu quockhach san tai con daokhach san tai phan thietkhach san tai da latkhach san tai ha longkhu du lichdat phong khach sanmua sammua sắmphong khach .

3775 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết