Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Năm 1285

...

Năm 1285, sau nhiều trò khốn nạn đê tiện như cho bầy tôi tổ chức cắt cáp tàu của Đại Việt nhầm khiêu khích toàn dân Đại Việt, chuẩn bị cho những kế hoạch xâm lấn bờ cõi biên cương chúng ta, trước sự bình tĩnh và đồng thuận trên dưới một lòng từ vua đến dân của chúng ta, bọn cái gì cái gì Nguyên Mông do một gã Thoát lót chữ Xác tên Hoan thống lĩnh kéo nhau bò sang nước ta.

Năm đó, quân ta ít hơn, lại ngày đêm online Facebook, thành thử dù khí thế ngất trời, nhiệt huyết chảy trong lòng ngực tựa sóng ngầm trong đại dương nhưng cũng không chịu nổi bởi bọn giặc quá đông và hung hãn. Tổng tư lệnh quân ta lúc bấy giờ là Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn mới cho quân lui về giữ Vạn Kiếp, rồi bỏ Thăng Long mà lui về Thiên Trường.

Nhưng lui thì lui, vẫn phải có một người làm nhiệm vụ ngăn cản quân địch, làm chậm bước tấn công và truy đuổi của bọn chúng, đảm bảo cho toàn quân và bộ chỉ huy quân kháng chiến rút lui an toàn bí mật. Nhiệm vụ đó được giao cho một chàng trai tên là Trần Bình Trọng.

Năm đó, Trọng tròn 26 tuổi.

Thằng Thoát Xác Hoan lúc đó tổ chức bè lũ truy đuổi quyết liệt, cả ngựa cả thuyền, nói chung là khí thế ồ ạt như phim bọn Tàu hay chiếu. Trọng cùng ba quân tổ chức cuộc đánh chặn bọn chúng ngay tại bãi Thiên Mạc, gần cửa Hàm Tử. Trận đánh diễn ra vô cùng dữ dội. Không thể diễn tả trong một vài từ mà cũng không thể kể trong vài tiếng, nói chung tại không chứng kiến nên cũng không biết kể làm sao.

Cuối cùng vì chúng thì đông, ta thì ít, nói chung là toàn quân ta bị tiêu diệt, Trọng bị bắt. Nhưng nhìn toàn cục, về mặt chiến lược, trận đánh đã thể hiện được mục đích của Trọng khi ngăn chặn được bước tiến của bọn Mông Nguyên và cắt đứt mọi dấu vết của toàn quân ta.

Sử viết, sau khi bắt được Trọng, tướng giặc tìm mọi cách để bắt ông cung khai, từ hâm dọa cho đến chiêu dụ, nhưng Trọng kiên quyết không khuất phục. 

Cuối cùng bọn chúng thở dài nói chớ giờ không hàng thì phải chém. Hàng thì ngộ choa nị làm vương, hem hàng thì ngộ trảm nị chớ pít xao.

Trần Bình Trọng nghe chỉ cười nhạt. Vị tướng quân Đại Việt đứng thẳng người gằn từng tiếng một:

"Ta thà làm quỷ nước Nam, chớ không thèm làm vương đất bắc!"

Câu nói của Bảo Nghĩa Vương Trần Bình Trọng là một trong những câu nói nổi tiếng nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của toàn dân nước Việt. Nó không chỉ thể hiện tinh thần yêu nước mà còn là biểu tượng vĩ đại nhất của giai Việt, bất khuất kiên cường, đẹp giai anh dũng, thà chết chứ đ** chịu nhục. 

Nói chung là mê.


...


- Trích từ "1001 bí kíp kể chuyện gái nghe mà biết chắc gái cóc care"

Thân tặng em Thỏ non dịu dàng xinh tươi phơi phới mắt bầm đen IceNguyen.

3341 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi No_die , sieunhannho6 người nữa
IceNguyen
Cám ơn chim cút bé bự :x Tuy là nó hổng liên quan gì tới tui hết trơn
9 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết