Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Em cảm ơn thầy

GTO là một manga mà anh rất thích. GTO nghĩa là Great Teacher Onizuka, thầy giáo vĩ đại Onizuka. Bộ này hồi đó xuất bản lậu ở Việt Nam với tên gọi Tôi đi tìm tôi. Nói chung là dịch vớ vẩn và làm mất đi rất nhiều tình tiết hay ho trong nguyên bản.

Manga này kể về một bạn tên là Eikichi Onizuka và sự nghiệp giáo viên của bản. Bạn này thời đi học zất nà ngầu, đánh nhau đua xe bỏ học này nọ zất nà gì gì, nói chung là giang hồ xã hội đen học đường.

22 tuổi bản tốt nghiệp Đại học với lý lịch như sau:

- Bị đuổi khỏi trung học. Gian lận thi cử đậu vào đại học.
- Nhị đẳng huyền đai Karate.
- To con, có sức khỏe quái vật.
- Đua xe rất ngầu và 83 lần bị cớm sờ gáy.
- Muốn làm một công việc kiếm được bạc tỉ, sống trong một căn hộ ai cũng mơ ước, có thể đứng đầu hàng ngàn người, cuối tuần có thể ăn chơi xả láng với mấy em xinh tươi...

Ảnh đi phỏng vấn với phong cách như vầy


Và dĩ nhiên, ảnh đã nhận được lời từ chối khéo léo từ 35 công ty. Ảnh chán quá mới lết ra cầu thang tàu điện ngầm ngồi hút thuốc than vãn về cuộc đời và ngắm gái leo cầu thang khoe quần chíp. Rồi ảnh gặp một em nữ sinh siêu cute đang buồn chán. Hai bên mới hẹn hò này nọ, đang tới hồi gây cấn thì em này bỏ ảnh mà lao về phía một lão lùn hói. Ẻm gọi "Thầy ơiiiii"... En èn.

Vậy là sau đó ảnh quyết định trở thành thầy giáo. Có nghề nào hay ho thú vị hơn là thầy giáo chứ. Lúc nào xung quanh cũng xúm xít các em xinh tươi này nọ gì gì.

Vậy là ảnh xin đi thực tập ở một trường kia. Tại đây ảnh được nhét vào một lớp giang hồ lưu đạn cực kỳ. Đầu tiên là ảnh bị một em nữ sinh cu te và đồng bọn gài, ảnh giận quá mới điều lâu la về trị cho bọn nhóc một trận xanh mặt. Kế đó là em cu te kia bám lấy ảnh, xin lại nhà ảnh ở mấy đêm vì thích căn hộ chục thước vuông dơ dơ bẩn bẩn của ảnh hơn là căn biệt thự nhà ẻm. Báo hại, ảnh ngủ suốt mấy đêm ngoài lan can mà hông dám hó hé gì, vì ẻm là học sinh còn ảnh là thầy giáo mà. Onizuka nói vậy.

Ẻm kể ngày xửa ngày xưa nhà ẻm cũng nhỏ xíu. Ba ẻm, má ẻm và ẻm, ba người chui rúc trong căn hộ chút éc chỉ bằng 6 tấm chiếu tatami, vậy mà vui, mà đầy ắp tiếng cười. Giờ ẻm tới nhà Onizuka thấy cũng y vậy ẻm vui lắm, chớ còn cái biệt thự kia ẻm thấy đơn độc lắm. Ba mẹ ẻm lúc nào cũng bận, chẳng ai nói với ai tiếng nào. Ngày xưa cả nhà một phòng cười nói vui biết bao nhiêu, bây giờ mỗi người một phòng, nhìn đâu cũng chỉ thấy những bức tường. Những bức tường ngăn cách cả gia đình của ẻm, ẻm ghét những bức tường đó lắm.

Bạn sẽ làm gì khi nghe cô gái 15 tuổi đó nói như vậy? 

Onizuka có cách của riêng Onizuka. Cách đó là kéo tuốt con bé về nhà và xách theo một cây búa tạ. Ảnh đập banh chành các bức tường ngăn giữa căn phòng con bé và ba mẹ. Ảnh nói "em ghét mấy thứ này đúng không, thầy giải quyết giùm em, phần còn lại em tự lo nha!" rồi ảnh dìa.

Đêm đó, cả nhà ba người của con bé ngồi cả đêm trước bức tường bị đập vỡ. Bức tường được trám lại, những người trong nhà bỗng gần nhau hơn. Rồi thì ba mẹ của ẻm vẫn bận rộn với công việc như cũ, nhưng ẻm đã biết cách níu kéo mọi người gần lại với nhau hơn. Cái này cần thời gian, nhưng ẻm biết cách. Ẻm nói với Onizuka như vậy vào buổi chia tay kết thúc buổi thực tập của Onizuka.

Buổi chia tay đầy cảm động đó như vầy...

...


Cuộc hành trình của thầy giáo vĩ đại Onizuka từ đó bắt đầu. Cuộc hành trình của một Onizuka và cách giáo dục học sinh không giống ai. Quái đản, kỳ cục, khùng điên, ba trợn, lựu đạn, nhảm nhí,... và không bao giờ phản bội học trò.

Giáo dục là gì? - đó là câu hỏi của Onizuka và của rất nhiều người khi đọc bộ manga này.

Nhưng, nói gì thì nói, túm lại bộ này nhảm xèng, dưng mà anh cực kỳ thích. 

Thích thật í.

...


Hôm kia đọc đến chap 129 do các bạn bên Truyenky.net dịch. Có đoạn dưới đây đọc cười mém sặc gạch mà chết.

Đây là đoạn Onizuka đưa cô học trò tên Urumi đi loanh quanh chơi khi cô nhóc với chỉ số IQ 200 này cảm thấy ở nhà chán chịu hem nổi, bà mẹ của cô suốt ngày chỉ chúi mũi vào thị trường chứng khoán chẳng quan tâm gì đến cô bé...

...


Các bạn có thể đọc nguyên con ở:


- manga24h: http://manga24h.com/508/Great-Teacher-Onizuka.html

- blogtruyen: http://home.blogtruyen.com/2010/07/gto-great-teacher-onizuka.html

3346 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi goku , nho905 người nữa
VuonChuoi
lát vô nghiền
9 năm trước· Trả lời
ntvim88
Chưa nguyên con đâu anh đẹp zai.
Mới tầm 2/3 gì đó thì phải, hồi đó em nghiền xong cả bộ tôi đi tìm tôi rồi, cũng không đến nỗi tệ.

Mà mấy vụ truyện tranh này tag mợ @Krad vào cho mợ ấy chóem thêm
9 năm trước· Trả lời
haithanhhcmpt
Mới thêm 1 đoạn và sửa link cho cu @VuonChuoi.
9 năm trước· Trả lời
Krad
Bộ này bao nhiu lần định đọc rùi bao nhiu lần back ra rùi (dài quá mà), hơn nữa ecchi bựa ko phải là thể loại ưa thích của mình cho lắm
9 năm trước· Trả lời
heli2412
Bộ đầu tiên xuất bản mới hay, cái bộ tái bản cách đây 3 năm xem chán òm
9 năm trước· Trả lời
nho90
Hồi đó mình học lớp 12, có mấy đưa mê truyện này dã man, suốt ngày cứ tôi đi tìm tôi, thầy Đạt..Mình đọc thử 1 vài cuốn mà ko vô được, hình ảnh thì xấu, nội dung thì ko trong xáng cho lắm . echi đọc có mỗi ichigo100% thôi
9 năm trước· Trả lời
goku
Bộ này ra phần 2 rồi thì phải. đọc hay không kém gì phần 1
9 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết