Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Ký ức đau buồn

Anh nhớ, trước khi quen cô quen cô quen cô thì anh quen cô.

Cô không phải người đầu tiên anh quen. Dĩ nhiên là như vậy. Anh thật thà khai báo, không các bạn lại nói anh xạo. Mà giả dụ nếu cô có biết, cô cũng sẽ khều khều anh mà bảo em là người con gái đầu tiên của anh ư, anh thật đáng yêu, dù rất nà điêu. Để gái mắng mình điêu là hem tốt.

Hồi năm lớp năm, anh mê một bạn học cùng lớp. Bạn đó là lớp trưởng, mặt mũi xinh xắn, tóc dài ơi là dài, tướng tá tốt tươi to to tròn trịa trắng trẻo trông thật thích thú. Hồi đó anh cũng là lớp phó, duyên số đưa đẩy hai đứa cùng hoạt động cách mạng chung dí nhau thành ra nảy sinh tình cảm quyến luyến này nọ âu cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên làm cách mạng nhiều khi rất khó, giai gái mê nhau này nọ là hem hay, sẽ bị đồng bọn chế giễu nói này nói nọ nói kia thật là gì gì. Bởi dzậy anh tuy có mê bạn đó nhưng cũng cắn răng chịu đứng đợi cho đến lúc mùa hè sang, con ve kêu e e, con chim kêu im im, thì mới lôi bạn đó ra nói bái bái hết mê mày rồi con ơi.

Lớn lên một tẹo học lớp bảy anh lại mê một bạn khác. Bạn này không to tướng tròn trịa như bạn kia dưng cũng trắng trẻo, chân dài, đầu quăn quăn, nhìn zất nà hấp cbn dẫn. Do chân bạn í dài nên bạn í bị thầy giáo bắt ngồi ở cuối lớp kế anh. Ở đây anh dừng lại để nhắc các bạn là anh đang khoe khéo nà chân anh cũng dài í nhé. Rồi, nói tiếp. Nói chung thuở thiếu thời có nhiều cái rất ngẫu nhiên hồn nhiên tự nhiên. Kiểu như, đôi trẻ ngồi dí nhau mấy tháng cóc nói một lời, một ngày nọ bạn chạy nhảy tung tăng chơi cbn đùa ngoài sân trường zất nà háo hức này nọ. Chơi chán chê bạn bò vào ngồi cạnh anh, anh ngó qua thấy người bạn mồ hôi mồ kê nhìn dơ và kinh bỏ mẹ dưng được cái mồ hôi thấm vào lớp áo trắng thật là gì gì nhìn bỗng dưng mà xao xuyến lạ kỳ. Mê bạn từ dạo đó. Thế nà chăm chỉ nói chuyện cùng nhau này nọ zất ư nà tình cảm. Hiềm cái bạn chửi thề quá dữ mà anh thì tao nhã quá trời. Mỗi ngày ngồi nghe bạn chửi thề mải miết riết anh chịu hết nổi, đành chia tay trong lặng câm.

Lớn lên một tẹo nữa tức là đâu đó lớp chín, anh nảy xin tà ý à không tình ý mí một bạn khác. Bạn này anh có kể hồi zất nà lâu rồi. Giờ anh không kể nữa.

Rồi lên một tẹo nữa thì anh bắt đầu phát bệnh. Bệnh này cũng kỳ, không biết gọi tên thành như thế nào, thôi thì nói ngắn gọn là chứng ngựa bà. Nổi điên lên ngựa dzô cùng, coi gái như cỏ rác, không thèm để ý đến, không thèm nhìn, không thèm quan tâm gì gì. Sau này nghĩ lại, mỉm cười chớ mẹ hồi đó thật là ngu. 

Quay trở lại dí cô. Anh bắt đầu quen cô hồi đâu 18 tuổi. Lứa tuổi đầy hoa mộng, đẹp đẽ lung cbn linh tinh. Ngày ấy anh đương thời trai trẻ nhiều hoài bão, lắm ước mơ và rất ngây thơ. Ngày ấy cô đương thời xuân sắc tươi ngon, nhiều mộng tưởng và rất lãng mạn. Đôi trẻ gặp nhau, nhìn nhau giây lát, chưa kịp nói gì là iu mẹ nó rồi.

 

Chia tay nhau trở dìa, anh viết thư cho cô nói em ơi anh mê em. Cô đọc thư xong viết thư cho anh nói anh ơi em cũng mê anh. Rồi anh trả lời anh mê em muốn chết. Rồi cô trả lời cô mê anh mê anh mê anh mê anh mê như mê đá banh. 

Đại khái là qua lại này nọ cũng được một thời gian, tình cảm nói chung là luyến cbn ái, thật là đẹp đẽ lãng mạn cóc có gì tả xiết. Mấy đoạn hẹn thề, hứa hẹn bảng vàng đề tên, vinh quy bái tổ, đưa nhau vào đời thì anh không tiện kể ra nhưng chắc mấy bạn cũng hiểu. Nói chung là sâu sắc đậm đà.

Rồi một ngày kia. Rồi một ngày kia. Rồi một ngày kia. 

Cô biến mất.

Bỗng dưng cô biến mất, chẳng nói với anh một lời nào. Anh chẳng hiểu cái cóc khỉ gì, chỉ đứng úp mặt dzô tường khóc nhòe sơn nước.

Từ đó về sau. Từ đó về sau. Từ đó về sau.

...

Thật ra trí nhớ của anh không tốt lắm. Thật ra anh chỉ nhơ nhớ là hình như từ lâu lắm, anh có quen một cô gái, trước khi quen cô quen cô quen cô. Đoạn hồi ức hết sức buồn bã bi ai mà anh kể ra ở trên chỉ là tiền đề cho một câu chuyện mà anh sẽ kể cho các bạn nghe vào ngày mai.

Câu chuyện về những bữa tối trời chạy xe một mình trên đường chợt thấy trời ơi buồn muốn xỉu.

...

3347 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cuong205a , TaySac4 người nữa
hai_anh_dao
e nói thật nhé:a trai đưa bản viết này cho Phong Lê đảm bảo thành hit luôn(e thấy nhịp điệu trong cách a viết)
9 năm trước· Trả lời
haithanhhcmpt
Phong Lê là bạn rapper thích chửi thề nói bậy phải hem
9 năm trước· Trả lời
Grarandos
(đặt lá me ngồi hóng)
9 năm trước· Trả lời
VuonChuoi
@haithanhhcmpt lấy tiền cho gái có đòi đc hem đóa
9 năm trước· Trả lời
hai_anh_dao
yeah....a nói trúng rồi đó (sr cm lâu)
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết