Avatar's Hungnguyen1402

Ghi chép của Hungnguyen1402

"Tớ là gái Bách Khoa"

Tớ kể cho mà nghe nhé, là một đứa con gái bk, tớ chịu thiệt thòi nhiều thứ lắm.

Đã là một đứa bk, tớ phải tỏ ra cừng rắn, lúc nào tớ cũng phải cười, lúc nào bước đi cũng phải ngẩn cao đầu, có chuyện gì buồn tớ cũng cấm được than vãn, đặc biệt là tớ không được rơi nước mắt.

Đã là một đứa con gái bk, từ khi mới bước vào trường, tớ tự đặt tớ ở một điểm xuất phát cao ngất ngưỡng, rồi đến khi ra trường, rời chân khỏi trường bk, cái điểm đó lại di chuyển lên một bật.

Tớ thấy mấy thằng học bk cũng tầm thường thôi, dẫu rằng thấy đứa học dốt nhất cũng ngó vẻ lanh lẹ hơn tớ, nhưng trong mắt tớ, tụi con trai bk chả có gì là to tác. Một số, ah, mà không, là đa số mới đúng, tụi nó cũng ngông nghên chả kém tụi con gái bk, tụi nó ỷ tụi nó mang cái mác bk để ra ngoài mà hóng hách, tụi nó mang cái mác bk để đi chọc gái, rồi được đôi ba tháng tụi nó lại hóng hách khoe một cô bồ mới- tụi nó thay bồ như thay áo hay nói cách khác thì tụi có có khả năng quen cùng một lúc 2-3 cô, thậm chí tụi nó còn có thể vênh váo mà đi khoe cùng khắp về cái biệt tài đó của tụi nó và tự hào khi mọi chuyện vỡ lỡ thì chả có ai có thể bỏ nó – chỉ có thể là bị tụi nó bỏ thôi.

Trong tình yêu, là một đứa con gái bk cũng chịu nhiều thiệt thòi không kém, tớ không biết làm duyên, tớ không biết nủng nịu đòi người yêu tớ phải thế này thế nọ, tớ quen tự mình, tự sức mình từ việc lớn đến việc nhỏ. Những việc tớ có thể làm đôi lúc tớ thấy còn hơn hẳn mấy tụi con trai, tớ tự làm tút tùn tụt và tớ quên mất mình là một đứa con gái, mình có quyền được đòi hỏi, được chìu chuộng. Tớ cũng quên mất tạo cho người yêu tớ cơ hội để chứng tỏ là một thằng con trai đúng nghĩa, tớ quên mất tạo cơ hội cho người yêu tớ thấy họ có thể giúp tớ, họ có thể là một người để tớ dựa, để tớ cảm thấy tớ là con gái… Bởi thế, dần dần, tớ mất dần sự quan tâm của người yêu, và rồi từ khi nào không biết, tớ trở thành chỗ dựa cho người ta mất rồi.

Là một đứa con gái bk, tớ thấy phục mấy tụi con gái khác – những đứa con gái đúng nghĩa. Tớ lại để ý thấy, những đứa con gái học trường khác, chả có đứa nào ốm nheo, gầy còm như đa số mấy đứa con gái bk. Hễ đi ra đường mà bạn vô tình gặp một đứa con gái nhìn khô khan, to mồm – ét hẳn 80% là một đứa con gái bk.

Tơ thấy thích lắm mấy đứa biết làm duyên, bởi giời tớ muốn làm duyên tớ cũng không biết bắt đầu từ cái gì, từ đâu? Tớ thích lắm những đứa có khả năng làm cho tụi con trai hóng hách như tụi con trai trường tớ đỗ lăn, rồi xụt xịt nhậu bê bết khi “thất tình”. Tớ thích kỉ xảo làm con gái của mấy đứa trường khác…

Là một đứa con gái bk, tớ xề xòa và lề mề trong sinh hoạt, không gọn gàng gì cả, đụng đâu quên đó, cứ hễ mỗi lần tìm một đồ dùng gì đó là y như tớ lục tung cả cái phòng lên... - bệnh chung của con gái bk?

Và thế rồi, tớ cũng không biết là khi tớ ra trường tớ có gì hơn người ta, tớ có gì để tớ ngẩn cao đầu nhỉ?
Là một đứa con gái bk, tớ thua thiệt nhiều quá, tớ có gì đâu ngoài sự cộc lốc của bản thận, cách nói chuyện ương ngach, ngang như cua, không có chút ý tứ, thùy mị nào cả!... như thế đấy, thế mà tớ vẫn đặt tớ ở một cái tầm, chọn một con đường, một tư thế đi mà như ai đó từng nói “tà trước dài hơn tà sau”.

Tớ là môt đứa con gái bk!
4139 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi lylienket , GreenT
apple13
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết