Avatar's Hungnguyen1402

Ghi chép của Hungnguyen1402

Thế giới đó đây: Vương Quốc Đan Mạch

Ngày 12-03-2005, nhà Củ Chuối tớ, bị cưỡng bức bởi Liên Hiệp Các Hội Củ Chuối Việt Nam, đã có chuyến thăm chính thức Vương Quốc Đan Mạch. Cùng đi có hai thằng cha củ chuối Đan Mạch đã ở Việt Nam được hơn hai năm, sắp trở thành ma xó ở SG.

Chuyến công du mở màn bằng một triển vọng lớn lao cho sự phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Thái Lan khi ngồi cạnh tớ là một em gái Thái da nâu sáng dáng cao gầy, nói tiếng Anh như tiếng Thái. Cuộc hội đàm thắm thiết tình bằng hữu giữa tớ và em gái Thái đề cập đến nhiều vấn đề hệ trọng trong quan hệ bang giao giữa hai nước, ví dụ như vấn đề cải thiện dịch vụ của các quán bún bò Huế tại SG trước thềm WTO, hoặc vấn đề giá cả quần áo trẻ em tại các chợ sỉ Bangkok, vân vân. Cuộc hội đàm kết thúc thành công ở sân bay Bangkok khi em đưa ra hai thông báo quan trọng : một là chồng em đang chờ ở bên ngoài, và hai là em sẽ cố gắng duy trì quan hệ tốt đẹp với tớ qua email trong thời gian tới, cho đến khi có thể cùng nhau đi ăn bún bò trong chuyến công du của em đến Việt Nam vào tháng sau.

Không cần phải bàn cãi gì, hai thằng cha củ chuối Đan Mạch tỏ thái độ căm tức rõ rệt vì không được tham gia vào mối quan hệ hữu hảo và đầy triển vọng ấy.

Sau một chuyến bay dài và chán ngán, tớ đã oai vệ đặt chân xuống đất Đan Mạch vào lúc 7g30 sáng ngày chủ nhật 13-03-2005 (giờ địa phương). Ra đón đoàn tại sân bay, chẳng thấy có ma nào từ phía đối tác Đan Mạch, ngoại trừ bà vợ của một trong hai thằng cha củ chuối Đan Mạch đi cùng. Sau màn chào hỏi mang đậm nét củ chuối - nghĩa là bao gồm cả việc ôm hôn vào hai bên má một cách miễn cưỡng - đoàn đã được hướng dẫn ra xe, nhồi nhét tất cả hành lý lên một chiếc Kia Clarus (hình như thế) cũ kỹ và trực chỉ đến Ishoj, khởi đầu chuyến viếng thăm chính thức bằng một bữa ăn sáng thịnh soạn đến đơn giản tại tư dinh của một trong hai thằng cha củ chuối Đan Mạch, đựa sửa soạn sẵn bởi chính phu nhân của hắn - vốn cũng là cái bà già đã ra đón đoàn tại sân bay.

Tại đây, tớ đã tranh thủ chộp bắt một khoảnh khắc thanh bình của miền ngoại ô Copenhagen trong cái không khí lạnh lẽo triền miên của xứ này :

alt

Sau bữa sáng với bánh mì đen, bơ, phó mát và một lọ cá trích ngâm dấm chua lè, hai thằng cha củ chuối Đan Mạch đã ân cần hộ tống tớ về khách sạn Denmark tại Copenhagen, ngay gần Town Hall Square và Tivoli Gardens.

Ấn tượng đầu tiên của tớ về khách sạn tại xứ Đan Mạch là hết sức gần gũi và thân thiện, bởi vì khách sạn ở đây cũng mang rất đậm nét củ chuối, nghĩa là đắt và xấu. Gần 1.000 đồng Đan Mạch cho một đêm, mà phòng thì bé tí, nội thất và vật dụng trong phòng lại rất khiêm tốn, chính xác hơn là chẳng có cái khỉ gì - không tủ lạnh, không nước, không trà, không cà phê, chỉ có mỗi một cái gạt tàn và một cái máy sấy tóc cũ kỹ.

Tuy vậy, mất cái này được cái kia. Phong cảnh xung quanh khách sạn rất chi là tráng lệ.

Tháp đồng hồ nhìn từ cửa sổ khách sạn
alt

Một building cổ rất đẹp phía bên kia đường
alt

Cả buổi chiều chủ nhật được dành cho việc tham quan Copenhagen trước khi bước vào các cuộc hội đàm chính thức vào ngày hôm sau. Tớ đã cố gắng làm rạng danh dân TL bằng cách trình diễn nhiều tư thế chụp ảnh không hề có trong các giáo trình nhiếp ảnh. Kết quả là hai thằng cha củ chuối Đan Mạch đã phải công nhận trình độ củ chuối của Việt Nam hết sức tân tiến, Đan Mạch không thể sánh kịp.

Trong chuyến tham quan, tớ đã được xem cảnh đổi gác và diễu hành của các cận vệ của Nữ Hoàng Đan Mạch, rất là thú vị :

alt

Một góc phố đi bộ (hình như là Strøget) rất lãng mạn với nhiều nhà cổ :

alt

Lại còn trèo lên một cái tháp gì đó quên mất tên, không có bậc thang, hồi xưa được một ông vua xây làm đài thiên văn với thư viện, rồi từ trên đỉnh tháp vươn tầm nhìn ra khắp Copenhagen :

alt

Ngày đầu tiên trên đất Đan Mạch kết thúc bằng một bữa ăn tối tại New Harbor - một bến cảng nhỏ trên sông, có rất nhiều nhà hàng và hộp đêm. Ban đầu, tớ định đòi ngồi ngoài trời cho nó thi vị, nhưng trời lại có mưa tuyết, hơn nữa mấy thằng cha củ chuối Đan Mạch bảo là chỉ có điên mới ngồi ngoài trời mùa này. Thế là đành chui xuống hầm ăn bít tết với riệu vang đỏ.

Sáng sớm, ngủ không được, mò ra quảng trường gần khách sạn, ngửa cổ chụp cái tháp đồng hồ, chụp theo kiểu củ chuối, thế quái nào mà nhìn cứ như ảnh nghệ thuật trên post card ấy nhẩy ?

alt

Buổi sáng ở Copenhagen, rất nhiều người đưa con đi học bằng loại xe đạp 3 bánh nhỏ, có cái thùng ở đằng trước, giống như xe xích lô nhà mình, mỗi xe một hai em bé, dễ thương lắm.

alt

Ngồi trên xe bấm đại một góc phố, cái kính trước nó làm loang màu, thành ra hay hay :

alt

Cái khối thù lù này là bệnh viện lớn nhất Copenhagen, ăn từ bên này sang bên kia đường, bao gồm cả một viện nghiên cứu, nghe nói có khá nhiều bác sĩ Việt Nam sang nghiên cứu ở đấy :

alt

Một bữa ăn sáng theo kiểu củ chuối Đan Mạch nó như thế này :

alt

longcuchuoi@Tathy
4155 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Summoner131 , HatsuneMiku3 người nữa
GreenT
123nono
12 năm trước· Trả lời
bloc2210
123nono
12 năm trước· Trả lời
Hungnguyen1402
123nono
12 năm trước· Trả lời
GreenT
123nono
12 năm trước· Trả lời
Hungnguyen1402
123nono
12 năm trước· Trả lời
GreenT
123nono
12 năm trước· Trả lời
Hungnguyen1402
123nono
12 năm trước· Trả lời
GreenT
123nono
12 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết