Avatar's leather1889

Ghi chép của leather1889

Phở "đại gia"

 • Quán phở Cali ở số 4 Hoàng Ngọc Phách đó tôi vào thường xuyên, có khi tuần 1 lần, có khi tuần 3 - 4 lần. Có điều tôi không hề biết đó là "phở đại gia", mãi khi báo chí nêu tên bát phở 750K mới biết, bởi mình vào chỗ đó nhưng toàn ăn phở "tiểu gia", có 50K nên làm sao mà biết được.
 • Quán phở này thực ra có từ nhiều năm rồi và nó xuất hiện trên không ít báo chí, website. Khi đó, người ta không nói đến chuyện giá bát phở bao nhiêu mà chỉ nói về cách kinh doanh của ông chủ phở Cali- ông Tôn Lâm. Gần đây nó bỗng được người ta bàn tán xôn xao bởi nó xuất hiện trên BBC, sau khi cái ông nhà báo Leithead vào ăn bát phở 35USD và phát hiện nhiều "đại gia", trong đó có cả một ông UVTW hay ăn ở đây
 • Cái món Phở Kobe giá 35 USD mà ông nhà báo Tây kia ăn, và có thể một vài vị người Việt đã ăn trong cái quán mang phong cách Mehico kia chỉ là 1 món trong số các loại phở: Bò Ta, Bò Mỹ, Bò Úc, Bò Kobe. Ăn cái gì là tuy ta chọn và phụ thuộc vào túi tiền của mình. 
 • Không chỉ bán phở, cái quán này như một quá bar, có cà phê, chè và rượu. Nó được mở từ 6h đến tận 24h. Khách có nhiều loại, nhưng hình như dân ngoại giao hay ngồi nhất, bởi ngoài chuyện quán của ông Việt kiều Tôn Lâm nên thu hút được dân "ở bển" đến mà còn nó có...hóa đơn đỏ. Anh bạn mời phở là dân ngoại giao, có hẳn tên tuổi và mã số thuế ở đây vì hay tiếp khách, lúc nào cũng đến địa chỉ này để ăn nhưng mồm luôn chửi là phục vụ như.... c. Cũng lạ, tiền phở thì đắt, ít nhất là 50K, nhưng nhân viên thì chán vô cùng. Phục vụ mà cứ dấm dẳn y như là khách hàng đang hành hạ họ không bằng.
 • Quay lại chuyện bát phở 750 K của bác nhà báo Tây nhé. Rõ ràng là nhà báo ta không tọc mạch như nhà báo Tây. Ăn ở đây nhiều lần, hay gặp nhất là một bác vốn xa xưa là cán bộ TW Đoàn, nay là quan chức một tỉnh miền núi, thi thoảng gặp một bác UVTW (chắc là cái bác mà anh Tây kia nhìn thấy) nhưng mình, rồi cũng có một vài anh em báo chí đã ăn, nhưng có ai nói gì đâu. Chỉ có cái anh Tây kia bỗng đem cái bát phở giá 750K, sự xuất hiện của bác UVTW lên mặt báo, mà chắc gì bác ấy đã ăn bát phở 750K.  Còn giới doanh nhân thì kệ họ chứ. Ăn bát phở 750K, so với uống chai rượu ngoại vài nghìn đô thì vẫn còn yêu nước chán. Vụ này thì chưa chắc đã phải nhà báo mình kém hơn Tây mà có khi còn nhân văn và cẩn trọng hơn cái ông BBC kia nhiều!
 • Thực ra phở "đại gia" cũng có thấy khác gì phở vỉa hè đâu. Khác nhất là mỗi cái đĩa thịt bò ở ngoài tự nhúng, còn quảng cáo là bát đũa rửa sạch, sấy khô, thịt bò bảo đảm an toàn thì chưa biết đâu. Giá cả cũng đại loại vậy. Phở 24, Phở Vuông, cả Phở Thìn, giá cũng 40 - 50 K ấy chứ bộ. Ông Tôn Lâm chắc cáu thằng cha BBC kia lắm, từ chỗ ngày xưa các đại gia ngồi suốt, bây giờ các bác ấy tránh, cuối cùng phở toàn bán cho bọn "tiểu gia" ít tiền, hay hóng hớt như mình. Rõ là.. báo chí thối mồm.
 • Từ http://www.facebook.com/note.php?note_id=197334490288523
 • 3468 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
  được loan tin bởi 404man , Ufodanger4 người nữa
  Website liên kết