Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Ba chữ V

Cbn, viết tiêu đề "VVV" nó không cho vì 'Tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài!' :((


Có ba chữ V diễn ra trong tuần vừa qua.

1. VTV và vụ án con yêu của mẹ.

2. VNA và vụ án en èn ông Khương trên máy bay.

3. Chữ V cuối cùng V trong Việt, người đàn ông đẹp hát bài Cát bụi bằng mười mấy giọng.

Ở số 1 và 2, như thường lệ vẫn là thái độ thiếu khôn ngoan của các bạn Cơ quan Nhà nước trong việc giao tiếp với dư luận. Nói năng dại dột, trước sau bất nhất, không có một người đại diện đứng ra trả lời truyền thông, không có sự kiểm soát thông tin nội bộ, thằng nào thích lên tiếng cũng được,... là dại. Nhưng, dại nhất vẫn là trò không dám chịu trách nhiệm và dám ngang nhiên dẫm đạp lên dư luận.

Lẽ ra, khi xảy ra một vụ lùm xùm gì đó liên quan đến tên tuổi của mình, hành động của VTV hay VNA là ra lệnh cho toàn bộ nhân viên của mình im mồm, cấm phát biểu linh tinh trước báo giới, sau đó chỉ định 1 ông đứng ra làm đại diện, có chuyện gì cứ hỏi tao. 

Trong trường hợp của VNA, ông đại diện này phải có trách nhiệm đứng ra tổ chức họp cmn báo nói là tao xin lỗi tụi mày vì chuyện xảy ra ở nhà tao, tao sẽ đóng cửa soi gương làm rõ chuyện này và dàn xếp với Mr.Khương, đúng hay sai tao sẽ công bố dí tụi mày sau. 

Trong trường hợp VTV, thì càng dễ. Cắt chức trưởng ban, chuyển trách nhiệm sang cho đơn vị hợp tác bla bla, nói sẽ đóng cửa rút kinh nghiệm, sau đó tổ chức họp báo gửi bản báo cáo điều tra nội bộ, thế nào chẳng có 1 vài thằng nhỏ lẻ nào đó hy sinh vì sự nghiệp lớn để trấn án dư luận... Việc gì phải nói quanh co, mất mẹ nó thời gian.

Người lớn thì không nhận sai, nhưng xin lỗi xã giao nhận trách nhiệm thì việc cóc gì phải sợ. Giao tiếp thôi mà. Tưởng, mấy cái trò này các bạn phải giỏi?

Vì vậy, tóm lại là chúng ta không thể giao tiếp được với các bạn không muốn giao tiếp. Cùng lắm là không xem VTV hay bay VNA nữa là xong. 

Thôi đi nghe chữ V thứ 3 tức bạn Việt hát còn dzui hơn. Bạn này giai, mà cười iu quá hé hé :">


_________________________________________________

Phần bonus cho các bạn suốt ngày chửi đuma đume nói ngu ngu cứ mở hộp đen mà xem. Cái dưới đây Google là ra.


Hộp đen là thiết bị ghi lại các dữ liệu của chuyến bay, phòng khi gặp nạn người ta có thể tìm nguyên nhân gây tai nạn. Hộp đen do Tiến sĩ David Warren ở Melbourne, Australia phát minh vào khoảng năm 1954. Hộp đen hiện đã được cải tiến nhiều, gồm 2 phần chính: thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay (FDR).

CVR được nối với những micro đặt trong buồng lái để ghi lại những âm thanh(như lời nói, tiếng bật công tắc, tiếng gõ cửa...). Thường có 4 cái, đặt trên đầu phi công chính, phi công phụ, phi công thứ 3 (nếu có) và ở giữa buồng lái. FDR được nối với các thiết bị cảm ứng đặt ở nhiều nơi trên máy bay để ghi lại những thông tin về thời gian, áp suất, tốc độ, độ cao, hướng, số, tay lái, nhiên liệu... . CVR có thể ghi dữ liệu suốt 2 giờ; FDR suốt 25 giờ.

Hộp đen được thiết kế đặc biệt giúp nó chịu được va đập (3.400 Gs), sức ép (227kg/6,5cm2), nhiệt độ (1.100o C), nước muối (dưới đáy biển) 24-30 ngày không gỉ, không hư hại. Người ta thường đặt hộp đen ở đuôi máy bay để giảm thiểu các tác động khi máy bay rơi.

Gọi là "hộp đen" vì ban đầu nó được sơn màu đen. Nay nó thường được sơn các màu sáng, thường là màu cam để dễ tìm kiếm. Trên hộp đen còn có một thiết bị giúp định vị khi hộp đen rơi xuống nước (ULB). Thiết bị này có 2 "mắt thần", khi nước ngập đến mắt thần, thiết bị sẽ phát ra sóng âm thanh ở 37,5 kHz với tần suất 1 lần/giây trong suốt 30 ngày. Ngày nay, hộp đen không chỉ dùng trên máy bay mà còn dùng trên nhiều phương tiện khác như xe hơi, tàu lửa...

3394 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi bemeo38 , kidrom6 người nữa
Website liên kết