Avatar's Hungnguyen1402

Ghi chép của Hungnguyen1402

Hà Nội xưa....

Vote: http://linkhay.com/ha-noi-xua/394624Trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội cũng từng có một tượng đài phun nước khá lớn nhưng sau đó cũng bị bỏ đi, thế chỗ cho quảng trường Cách mạng tháng Tám rộng thênh thang hiện nay.Nhà đấu xảo (trung tâm thương mại một thời), nay là Cung văn hóa Hữu nghị.Hồ GươmVườn hoa Canh nông, nay là công viên Lê Nin trên đường Trần Phú.Tượng đài La France từng đặt ở Dinh toàn quyền, nay là Phủ chủ tịch trên đường Độc lập.Bờ hồ Gươm với những cây cọ, cây dừa...Trên nóc tháp Rùa giữa hồ Gươm từng có phiên bản tượng Nữ thần Tự do, trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội từng có tháp phun nước cao cả chục mét... VnExpress giới thiệu những hình ảnh về Hà Nội xưa.

Ít người biết rằng ở Hà Nội từng có phiên bản bức tượng Nữ thần Tự do hay còn gọi là tượng Đầm xòe(bằng 1/16 bức tượng ở Mỹ)Sau đó, tượng được đặt ở vườn hoa Cửa Nam, đến năm 1945 bức tượng bị dỡ khỏi vườn hoa này

Chùa Láng nổi tiếng hiện nằm trên phố Chùa Láng.Văn Miếu Quốc Tử Giám nhìn từ Khuê Văn Các.
Khuê Văn Các, biểu tượng của Hà Nội ngày nay.Đài phun nước Con Cóc nằm cạnh khách sạn Metropole.Ga Hà Nội những ngày mới xây dựng.Hình ảnh nhà máy gạch trên phố Cát Linh. Hiện nay nơi đây đã trở thành khách sạn lớn nhưng chiếc ống khói vẫn được giữ nguyên.Đền Bà Kiệu nằm ngay trước cổng đền Ngọc Sơn. Nay một phần của ngôi đền này trở thành tượng đài "Cảm tử cho tổ quốc quyết sinh".Đường Thanh Niên ngăn hồ Trúc Bạch và hồ Tây.Vườn Bách thảo Hà Nội.

4187 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Yan87 , dahlia4 người nữa
Hungnguyen1402
123nono
12 năm trước· Trả lời
phongthan0241
123nono
12 năm trước· Trả lời
minimum
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết