Avatar's kairy

Ghi chép của kairy

Lời hứa :-

Lời hứa, những lời hứa mà ko bao giờ được thực hiện, có lẽ là thứ đáng ghét, đáng cười, đáng khinh thường nhất trong cuộc đời này. Là những lời hứa, ko phải người nói ra lời hứa đấy. Người nói có thể chối bay chối biến, vì có mấy lời hứa có ghi chép, có xác nhận, đến 1 lúc nào đó ta cũng sẽ quên đi hoàn cảnh của lời hứa, quên đi lúc nói ra người đó ăn măc ntn, gương mặt ra sao. Ta chỉ còn nhớ về nội dung của những lời hứa, nó ở trong tâm trí ta, và ta tự cười, tự cảm thấy đáng xấu hổ cho mấy lời hứa đó.

 

Ta đã trải qua 2 mối tình, ngắn có dài có. Tất cả đều kết thúc bằng cái kiểu “còn rất yêu em, nhưng ko thể mang lại hạnh phúc cho e, sẽ chỉ làm e đau khổ hơn thôi”.Ta chẳng tiếc mấy cái loại đó. Ta không tiếc mấy kẻ không đủ tự tin, mấy kẻ thích chạy trốn, ta ngán đến tận cổ rồi. Ta chỉ tiếc lòng tin của ta. Ta có đặc điểm, với những người ta đã từng yêu, 1 số chuyện ta tin tưởng tuyệt đối, 1 số chuyện ta luôn hoài nghi. Ngồi đọc lại những tin nhắn, ta tự cười 1 mình, ta thật ngu ngốc, sao ta có thể tin tưởng 1 cách tuyệt đối, coi như là hiển nhiên vs 1 số chuyện nhỉ. Ta chưa hề hoài nghi những cái đó, để rồi ta cảm thấy hoang mang, cảm thấy choáng váng. Đã từng có người hứa vs ta rằng sẽ chấp nhận và chịu đựng tính cách của ta dù ta có như thế nào, sẽ luôn giữ chặt ta ở bên người đó, sẽ nhường nhịn, bảo vệ và yêu thương ta, ko bjo bỏ mặc và rời xa ta. Những cái đó, thật sự ta đã coi như 1 sự thật hiển nhiên, ta chưa hề hoài nghi. Và bây giờ ta đang tự cười 1 mình khi thấy cách nó mất đi cũng dễ dàng như nó được nói ra vậy.

 

Ta nhanh quên, ta có thể chỉ mất vài ngày để quên đi 1 mối tình, nhưng ta ko quên được những lời hứa. Ta ko tiếc kẻ ko đáng tiếc, ta chỉ tiếc lòng tin vô nghĩa, ta chỉ tiếc những lời hứa đẹp giờ nằm ngổn ngang trong trái tim ta.

Ta lại có cuộc sống mới của ta, ta sẽ lại tin tưởng chắc chắn vào 1 ai đó, 1 điều gì đó. Sau đó ta sẽ lại bị phản bội chứ? Ta ko biết nữa. Nói thì rất dễ, nhưng làm thì khó. Nhưng với những người sau này đến với ta, ta vẫn cứ muốn nghe những lời hứa. Ta ngu như thế đấy. 

3715 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Lam_blue , S_Chjn4 người nữa
shimon
Trong phim Tình cờ của Hàn Quốc có 1 câu rất hay là: "Lời hứa giống như 1 sợi dây chun mà cả 2 người cùng giữ. Nếu 1 trong 2 người bỏ tay ra thì người kia sẽ bị đau." (:
10 năm trước· Trả lời
kairy
@shimon điều quan trọng là ng kia biết rõ ng còn lại sẽ bị đau nhưng vẫn bỏ
10 năm trước· Trả lời
TaySac
Phải bỏ vì không còn sức (ko thể) giữ hay níu kéo thêm được nữa. Cứ để mọi chuyện tự nhiên đi nào, đến lại đi - đến lại đi - và sẽ có người ở lại thôi
10 năm trước· Trả lời
kairy
@TaySac thì trước khi bỏ hãy nói trước cho ngta 1 tiếng để cùng bỏ chứ tất nhiên có người đi thì mới có ng đến ><
10 năm trước· Trả lời
TaySac
@kairy: có những điều khó nói, ko dám nói, ko muốn nói, chẳng có gì để nói thì đâu cần phải nói ra -> ko nên áp đặt một nguyên tắc nào hết à, tùy biến đi em
10 năm trước· Trả lời
kairy
@TaySac e có thể quên tất cả, chỉ có mấy cái lời hứa là e ko bjo quên
10 năm trước· Trả lời
S_Chjn
"Ta không tiếc mấy kẻ không đủ tự tin, mấy kẻ thích chạy trốn, ta ngán đến tận cổ rồi. Ta chỉ tiếc lòng tin của ta. " ----- Thích câu này vì rất giống anh :X
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết