Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Chắc là vui lắm

Bạn hỏi anh ơi em dễ thương hem. Anh trả lời có chớ nếu không sao anh lại mê em. Bạn xua tay nói chớ hem phải hem phải, ngoại hình thì em soi gương mỗi ngày em biết chắc rồi anh không cần phải nói, ý em nói là tính tình í. Trong phút chốc mất kiểm soát, anh bấm :| đứng hình một hồi lâu rồi thở dài dễ thương mà, dễ thương muốn chết.

Bạn hỏi ủa ủa vậy sao em vẫn cô đơn. Anh trả lời vì em bệnh. Bạn hỏi bệnh gì. Anh nói bệnh sợ giai. Bạn nói ừ phải he, em sợ giai muốn chết. Bạn nói em sợ giai tán tỉnh em, bởi tấk kả chỷ làk jạ dốy. Bạn nói chỉ nghĩ đến cảnh giai nắm tay, là đã thấy ghê ghê. Anh thở dài muốn nói bạn bệnh thấy mẹ mà vì phải giữ gìn hình tượng người đàn ông lịch thiệp nên anh chỉ nói đừng vậy đừng vậy. Rồi anh bla bla với bạn là thật ra cái trò tán tỉnh nhau chỉ là do ta nghĩ thôi. Trong tiềm thức của chúng ta từ rất nhiều năm về trước, chúng ta đã làm cái trò đó, giai gái đã làm cái trò đó, và chính xác phải gọi nó là quan tâm. Tán tỉnh chỉ là một hình thức khác. 

Cái này thuộc về lịch sử giống nòi, rất huyền bí và sâu xa, thành ra nhiều khi bạn không hiểu.

Khi một giai bắt đầu quan tâm đến một gái, hãy tin rằng tất cả đều được bắt đầu từ trong sâu thẳm trái tim anh ta. Trần Lê Quỳnh gọi nó là chân tình. Tuy nhiên, từ trái tim đi ra ngoài đôi khi có sự khác biệt. Có người đi thẳng từ tim lên óc, qua mắt mũi tai miệng. Có người từ tim đi qua phổi lên mũi rồi ngược xuống đôi tay. Có người lại từ tim đi xuống thận rồi xúông chút xíu nữa mà ra ngoài. Chính vì vậy, tuy quan tâm bắt đầu từ trái tim, nhưng khi ra ngoài lại biến hóa thành những hình thức khác. Và đến khi bạn nhận nó, thi thoảng bạn không cảm thấy nó từ trái tim nữa mà từ thứ gì đó mà nó tiếp xúc sau cùng. Có thể là cái nhìn từ ánh mắt. Có thể là nụ cười từ cái miệng. Cũng có thể là cái gì cái gì từ cái gì cái gì gần thận.

Nói chung, cái này thuộc về khoa học và nhân học, cũng rất huyền bí và sâu xa, thành ra nhiều khi bạn không hiểu.

Anh nói chớ có khi sự quan tâm đến nhau biểu hiện rất đỗi bình thường. Ví dụ như sáng anh nhắn cho bạn "Em oi day chua, danh rang rua mat di te chua, thu dam chua, chon cai nao dep dep mac vao roi di lam vui ve nha!", bạn có lẽ nào không cảm thấy vui hay sao? Ví dụ như trưa anh nhắn cho bạn "Em oi an gi chua. Anh chua an. Anh doi qua, em moi anh an trua nha!", bạn có lẽ nào không cảm thấy vui hay sao? Và ví dụ buổi chiều, anh nhắn cho bạn "Duong dong lam, ve can than nha em. Di xe thi chay tu tu. Di bo thi coi chung dap phan cho!", bạn có lẽ nào không cảm thấy vui hay sao?

Chưa kể là những tin nhắn buổi tối, những khi bạn thèm ăn khuya hay khi bạn thấy buồn và không ngủ được mà không hiểu vì sao không ngủ được. Thế là bạn nhắn cho giai hỏi vì sao, giai suy nghĩ hồi lâu mới nói thôi em đừng nghĩ nữa mà đi tè đi, đi tè xong chắc là ngủ được. Nói chung là sâu sắc.

Đại loại là những chuyện như vậy. Anh không gọi đó là tán tỉnh, mà anh nghĩ là quan tâm. Khi sự quan tâm đặt đúng chỗ và đúng đối tượng, anh cho rằng những thứ gì nữa về dài lâu sau này nếu có phát sinh, đều có sự khởi nguồn từ nó. Để bắt đầu một mối quan hệ, ta cần có sự hấp dẫn và hứng khởi về nhau. Để mối quan hệ kéo dài, chúng ta cần nuôi dưỡng. Bạn có thể nuôi con gì đó mà không quan tâm nó không? Khó bạn ạ. Anh từng nuôi chó, anh biết.

Bạn phải quan tâm đến tâm tự nguyện vọng của chó. Thấy nó đói, cho nó ăn. Thấy nó ngoe ngoẩy đuôi, biết nó mừng mình. Không đâu, thấy nó ngoe ngoẩy đuôi, mông chổng lên thì phải xùy xùy bảo đi ị đêêê... Cái này chúng ta khó lòng giải thích. Nhưng như anh đã nói ở trên, Trần Lê Quỳnh gọi nó là chân tình. Nếu bạn vẫn chưa hiểu chân tình là gì thì có thể Google hoặc wiki. Vì nói về chân tình, anh chỉ có thể hát mà không thể giải thích.

Anh nói nãy giờ dài dòng vậy bạn có hiểu hay không? Thiệt ra, tất cả đều rất huyền bí và sâu xa, anh có thể nói ngắn cũng được nhưng mà thôi nói dài cũng được. Vì vậy, thôi thì nói dài. Cái gì dài, bao giờ chẳng thích.

Chung quy, anh cho rằng... cho rằng gì thì anh quên rồi, vì từ đây đo lên một gang tay, anh định nói gì với bạn ở trên anh quên xừ nó rồi. Thôi thì anh nói cái khác.

Thật ra cái khác cũng chẳng có gì. Anh chỉ hy vọng mọi thứ rồi sẽ vui vẻ hơn, tốt đẹp hơn. Kiểu như hôm qua bạn anh có nhắn bảo ông ơi trên này đẹp lắm, tui đang dating với anh này vui lắm vui lắm, vài bữa mần thịt được ổng tui kể ông nghe nha. Anh xem tin nhắn mà mừng suýt rơi nước mắt. 

Dưng mà đẹp quá không khóc được nên thôi. Anh chỉ cười, cười cả buổi tối. Tự nhiên thấy vui như vừa được gái cho ăn, cho ăn xong dắt đi đổ xăng. Hạnh phúc hết biết.

Vậy đó, đơn giản vậy đó. Anh đang chờ một ngày nào, buổi tối buổi trưa buổi chiều buổi sáng hay giữa đêm khuya cũng được, bạn nhắn cho anh nói anh ơi anh ơi em đang dating với anh này hay lắm hay lắm, để em gợi ý ảnh mần thịt em xong xuôi, thỏa mãn rồi em sẽ báo anh hay nghen anh.

Chắc là vui lắm!
3435 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi ntvim88 , chelx8 người nữa
VuonChuoi
ko vui lắm
buồn như tró
9 năm trước· Trả lời
chelx

đọc đến đoạn : " chung quy anh cho rằng ..." bất giác lấy tay đo 1 gang màn hình
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết