Avatar's kiennt_tv

Ghi chép của kiennt_tv

Nặng tay rồi đây-Bắt các đối tượng giao dịch 400.000 USD trái phép

Bắt các đối tượng giao dịch 400.000 USD trái phép

(NDHMoney) Toàn bộ tang vật và số tiền 400.000 USD cùng 8,5 tỷ đồng đã được lực lượng công an lập biên bản và thu giữ.

alt
Tang vật bị thu giữ

Một vụ mua bán USD trái phép vừa bị lực lượng công an bắt giữ với số tiền lên tới gần 400.000 USD. Vụ việc này một lần nữa cho thấy quyết tâm lập lại sự ổn định và trật tự trên thị trường ngoại hối đang được các cơ quan chức năng, trong đó đặc biệt là vai trò của lực lượng công an đã triển khai rốt ráo và đã có những kết quả bước đầu.

Theo ghi nhận ban đầu thì vụ việc mua bán trái phép 400.000 USD này được phát hiện tại chi nhánh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vào cuối giờ chiều ngày 8/3. Khi đó, 2 đối tượng là Dương Thị Trùy Trang và Nguyễn Thị Thu Huyền đã rút từ tài khoản tiết kiệm đang được gửi tại Eximbank số tiền gần 400.000 USD.

Sau đó Trang và Huyền đã thực hiện luôn việc bán gần 400.000 USD này cho 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Tuấn và Đào Mạnh Quân và nhận lại khoản tiền gần 8,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy tờ, đặc biệt là giấy phép mua bán ngoại tệ của 2 đối tượng là Tuấn và Quân thì cả 2 người này đều không xuất trình được giấy tờ cho phép mua bán ngoại tệ.

Toàn bộ tang vật và số tiền 400.000 USD cùng 8,5 tỷ đồng đã được lực lượng công an lập biên bản và thu giữ.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng công an nhằm lập lại trật tự và ổn định cho thị trường ngoại tệ nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Được biết, hiện tại Hà Nội và Tp.HCM, giao dịch USD trên thị trường tự do đã đóng băng. Các đại lý thu đổi ngoại tệ đều từ chối đưa ra mức giá giao dịch.

* NDHMoney sẽ chuyển tới bạn đọc toàn cảnh hình ảnh thu giữ tang vật


T.Sơn - NDHMoney
3798 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết