Avatar's Fiditour

Ghi chép của Fiditour

Du lịch bụi vào Tây Tạng

Mùa xuân và hè là thời gian thích hợp nhất cho du lịch hành hương và tham quan Tây Tạng, bởi mùa đông nhiệt độ của miền đất này có thể xuống âm vài chục độ. Nhiệt độ trung bình tại Tây Tạng vào tháng 8:

+ Ban ngày từ 23-25 độ C

+ Ban đêm từ 12-15 độ C

alt
 


Thủ tục xin visa:

Khách du lich phải xin visa nhập cảnh vào Trung Quốc trước và thông báo với công ty du lịch tại Trung Quốc (công ty đón nhóm của các bạn) sẽ tiếp tục làm thủ tục để nhập cảnh vào Tây Tạng.

Trung Quốc ít khi cấp visa cho cá nhân vào Tây Tạng, vì vậy khách du lịch phải đi theo nhóm và có hướng dẫn người địa phương, nhóm khách bắt buộc phải qua công ty du lịch địa phương (tại Trung Quốc hoặc Tây Tạng) để đáp ứng các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh và đảm bảo các dịch vụ an toàn đặc biệt và an toàn về sức khỏe.

Tây Tạng là vùng đất cao hơn mặt biển, có khí áp thấp, mật độ không khí loãng hơn so với vùng đồng bằng từ 25-30% nên những người có sức khỏe yếu như huyết áp thấp hoặc có những bệnh về tim mạch nên từ bỏ ngay ý định chinh phục Tây Tạng.

Chính vì vậy thông thường các công ty du lịch thường tổ chức cho khách du lich đi lên Tây Tạng bằng xe lửa để quen dần độ cao và sự loãng khí. Khi đi xuống thường khách du lich sẽ đi bằng máy bay. Các công ty du lịch sẽ chuẩn bị luôn cho khách bình dưỡng khí, oxy dự phòng.

Bạn phải chuẩn bị quần áo ấm loại hai lớp có thể chống thấm nước, nếu đi vào mùa đông thì phải mang theo giày lội tuyết. Nên mang giày thể thao, ưu tiên nhẹ và thoáng khí, mua một ba lô nhỏ đựng vật dụng thiết yếu theo người (nên mua loại có khe thoát khí ở lưng), một túi to hoặc vali đựng tất cả những thứ khác còn lại.

Lưu ý:

Những thứ cần mang theo cố gắng tối thiểu, cái gì có thể mua được ở các khu du lịch thì không nên mang theo để giảm kích thước hành lý. Mang thức ăn đóng hộp để phòng lúc bất khả kháng.

Khi thăm các điểm du lịchTây Tạng, nên mang theo một bình đựng nước ấm - không nên uống nước lạnh, mang theo trà gừng để uống nhằm chống cảm, tăng nhiệt lượng rất tốt.

Hiện ở Việt Nam có một số công ty tổ chức tour du lich đi Tây Tạng, nếu các bạn có nhu cầu có thể tham khảo chương trình và đặt tour du lich từ Việt Nam để chuyến đi an toàn cho cá nhân và người thân.

Theo Tour Viet Nam

__________________

____________

3933 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết