Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Khi người đàn ông thức dậy

Người đàn ông thức dậy vào buổi sáng. Anh vừa ngủ được sáu tiếng đồng hồ sau một cơn say. Những cơn say nho nhỏ, nhẹ nhàng. Những cơn say thi thoảng như một liều thuốc ngủ dễ chịu trong những ngày mệt mỏi, thiếu ngủ mà không ngủ được. 

Như bao nhiêu người khác trên thế giới, anh phải làm một số chuyện buổi sáng hay làm là cái gì và cái gì. Sau khi cái gì cái gì xong xuôi, anh lặng lẽ soi gương và ngắm khuôn mặt mình phản chiếu đằng sau tấm gương và miên man suy nghĩ. Anh nghĩ về nước Mỹ, nghĩ về chuyện hôm nay mặc quần chíp màu gì và những giấc mơ của cô bạn gì gì mới quen mà chưa gặp mặt bao giờ. Những giấc mơ giản đơn kiểu như làm sao ngày hôm nay mình sẽ quyết định đi tắm, tắm xong sẽ thấy vòng bụng nhỏ đi một tẹo, giai sẽ khen mình xinh đẹp, mời mình đi ăn và dịu dàng dùng tay chùi nhẹ vết thức ăn dính trên khóe môi của mình, rồi mình đỏ mặt thẹn thùa mỉm cười nhẹ nhàng mà bụng nghĩ thầm giả bộ thế này mặt đơ bỏ mẹ... Những giấc mơ giản đơn như vậy.

Nhưng rồi anh không nghĩ nữa. Anh sực nhớ ra soi gương nhiều sẽ chóng già, ai đó đã nói như vậy. Anh thở dài vuốt tóc rồi lại thở dài. Thiệt, đẹp giai không chịu nổi.

Người đàn ông chọn một cái sơmi trắng rồi lặng lẽ trải cái mền mà phương Bắc giá lạnh gọi là cái chăn ra để ủi đồ. Hành động này phương Bắc lạnh giá gọi là là quần áo. Cái áo màu trắng nằm nổi bật trên cái mền màu tím thiệt là xinh đẹp.

Nhìn một người đàn ông ủi đồ có gì hay ho? Thiệt ra, cóc có gì hay ho.

Hắn ngồi chồm hổm ủi tới ủi lui, là xuôi là ngược, mặt mày căng thẳng vì tại thế qué nào mà cái này nó cóc thẳng, cái kia nó còn nhăn. Đại khái là như vậy, nói chung là cóc có gì để mà kể.

Vì vậy, đành kể chuyện khác.

Mà chuyện khác là chuyện gì? Biết phải kể chuyện gì vào một buổi sáng khi chưa có gì xảy ra?

Người đàn ông đứng úp mặt vào góc nhà, một tay buông xuôi, một tay đặt lên tường như 9x tự kỷ và suy nghĩ. Chẳng thể nghĩ được gì ngoài những chuyện thô bỉ. 

Anh lại thở dài rồi thay quần áo, xịt dầu thơm, ra khỏi nhà. Ngày hôm nay anh lại tiếp tục nuôi hy vọng về một ngày tốt đẹp, mọi chuyện thuận lợi. Ngày hôm nay chắc chắn sẽ tốt hơn ngày hôm qua.

Ngày hôm nay không còn xót xa. Anh mỉm cười, ngẩng đầu nhìn mặt trời.

Mặt trời đẹp lộng cbn lẫy.
3481 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi NewVegas , h2o2 người nữa
Huong8x
thiệt, đẹp giai không chịu nổi sao em muốn phát cuồng vì cái câu này của anh quá đi
8 năm trước· Trả lời
haithanhhcmpt
Mặt trời đẹp lộng cbn lẫy, và anh ấy cũng dzậy
8 năm trước· Trả lời
Huong8x
té ghế
8 năm trước· Trả lời
Website liên kết