Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Những người thích đùa - 1997

Năm 1997, lần đầu tiên "Những người thích đùa" được công diễn ở nhà hát lớn TP.HCM với 3 diễn viên chính rất ngầu. Nói là rất ngầu vì vào thời điểm đó họ đã ngầu, hơn mười năm sau, tức tại thời điểm này, họ vẫn rất rất rất ngầu. Đó là Thanh Bạch, Xuân Hương và Thành Lộc.


Chương trình là một loạt các tiểu phẩm hài do chính ba diễn viên trên thủ diễn, bao gồm:

- Họa mi hót trong lồng
- Phút thư giãn
- Giao lưu diễn viên điện ảnh
- Cái chết con thiên nga
- Thẩm mỹ viện lưu động
- Thời trang thế kỷ 21
- Ngày khai trường
- Phiên toà không tội nhân

Ban đầu "Những người thích đùa" chỉ được dự diễn chơi làm thử 2-3 suất cho vui, nhưng ai dè đâu sức hấp dẫn của chương trình đã kéo khán giả đến với nhà hát lớn TP.HCM suốt liền một tháng trời với hơn 30 suất diễn. Sau đó, "Những người thích đùa" còn tiếp tục diễn rất nhiều đêm ở Nhà văn hóa Thanh Niên, suất nào cũng chật kín người xem.

Thành công lớn nhất của "Những người thích đùa" không phải là đoạt giải Nhất trong liên hoan sân khấu hài kịch toàn quốc năm đó mà chính là việc đã thu hút và lôi kéo khán giả đến với rạp hát, một điều mà rất lâu rất lâu rồi trước đó chẳng ai làm được.

"Những người thích đùa" 2, 3 và 4 sau đó ra đời vào năm 2002, 2005 và 2007, vẫn đáp ứng kỳ vọng của đông đảo khán giả. Tuy nhiên ở lần 2 và 3 là sự vắng mặt của Thành Lộc, và lần 4 là cả Thanh Bạch, những người đầu tiên của "Những người thích đùa". Có thể vì lý do này, lý do kia, hay lý do nọ, có thể có tiếc nuối nhưng cũng không quan trọng. Quan trọng là sự kéo dài của một chương trình, trong đó nội dung châm biếm đả kích hết sức gai góc về những vấn đề mà ai cũng biết là vấn đề gì đấy đã không còn đủ sức thuyết phục người xem nhều như trước nữa. Người ta đã cười rất chua chát về những gì đang xảy ra trong suốt hơn mười mấy năm, và nhiều khi người ta cũng... chán rồi.

Dẫu sao, nhớ về "Những người thích đùa", bao giờ cũng nhớ về cái thuở đầu tiên ấy.

Khoái từ cái băng-rôn có dòng chữ "hông phải của Azít-Nêxin" khoái đi.

Muốn coi lại, một là yotube, hai là yume. Bản ở Yume có vẻ đầy đủ hơn.

3526 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cuong205a
Website liên kết