Avatar's lyhap

Ghi chép của lyhap

Văn hóa uống

Dân Kaluga gọi block 44 là "Nhà văn hóa".Ừ, thì là nhà văn hóa.
10 thằng cu - là những nhà văn hóa chính cống(ừ, thì chính là những cái cống).Đen kin kít từ đầu đến đít - và rất sặc mùi.
Có thể kể tên ít nhất 3 đứa trong block này đã từng thốt lên:
-Các ông hại...đời tui rồi. Nhớ hồi xưa tui rất...
Có đứa nào thèm nhớ lúc đó thằng ngu ấy nói cái gì ở cái chỗ chấm chấm chấm đâu.
Bởi vì chúng nó đã sẽ say. Bởi vì gụ luôn là thứ "văng hóa" tuyệt vời.
Sao mà yêu những buổi chiều thứ bảy đến thế.Tất nhiên,không tính đến mấy dịp lễ lộc tết nhất(ở Nga mỗi tháng có chừng 5,6 ngày lễ gì gì ấy) thì thứ 7 luôn là ngày tôn vinh ông thần men.
Chúng nó rất thích cái văn hóa này.Chỉ được coi là "xóa nạn mù chữ" nếu thằng nào đó mần hết 3 chai "Baltika số 7" (loại bia 12 độ rất thông dụng ở Nga).Chỉ khi ấy cu cậu mới được phát biểu. Và chắc chắn một điều là các ông tướng không bao giờ thích mù chữ cả - văn hóa mà.
Nếu lỡ có đến "thai kì" thì cũng ráng mà nốc cho đủ số.Vì ai cũng biết những "nhà văn hóa" không chỉ sành gụ mà còn là những nhà "ngôn ngữ học" nữa.
Ở cái chốn này, việc chửi ai đó là "thằng ngu" luôn là một...niềm đam mê vô bờ bến. Một thứ vinh dự đối với người chửi và bị chửi.
Nhưng đó là khi chúng chưa nếm tí chất cay nào.Còn nếu phải nhận câu nói tương tự ấy trên bàn nhậu thì sẽ khác. Nó thực sự là một điều sỉ nhục to lớn .Thậm chí không chỉ dành riêng cho một người.
Có một quy tắc nữa mà ai cũng biết. Đó là mỗi sáng Chủ nhật khi các nhà văn hóa của chúng ta thức giấc thì không ai được phép đau đầu. Nếu có dù chỉ một người thì ông tướng nào mua gụ hôm trước sẽ phải tiếp tục nhận lãnh nhiệm vụ vinh quang ấy với tiền túi riêng của mình vào cuộc nhậu tiếp theo.
Bởi vậy - vì thế - cho nên, Vodka cứ phải từ 200rúp/1L trở lên.
Hồi mới chân ướt chân ráo xuống Kaluga,đứa nào cũng thích "B7" - vì đó là thói quen uống từ hồi trên Matxcơva.Nhưng chỉ sau 2 năm kệ cha thằng nào thích "B7", các nhà văn hóa block 44 chuyển sang Miller của Mĩ.Loại chai lùn, nhỏ, cổ hẹp này uống cực nhẹ, thanh và rất thơm.So với Ken thì giá cả có mắc hơn một chút. Độ rượu thì ngang nhau nhưng Miller thơm ngon hơn nhiều.
Cu Toàn blek là người có "công" khai sáng tư tưởng anh em về loại bia này. Đó là trận nhậu sau giờ học của hắn với cha Khanh block đối diện(bất kì cuộc nhậu nào của block 44 hắn đều có mặt;block 44 có 9 người cộng thêm hắn nữa là một chục).Trận đó kéo dài từ 6h chiều đến 1h đêm giữa cái lạnh -15độ ngoài trời.Không biết 2 cu cậu uống hết mấy chai nữa.
Vì Miller rất nhẹ nên rất khó say. Vậy mà cũng say bí tỉ. Mất toi gần 100USD cho món Miller này.
Các nhà văn hóa của chúng ta rất biết cách tiêu tiền. Vấn đề đói kém là rất thường nhật.Còn nhớ hồi năm 3, toàn block 44 trải qua 3 tháng hè chỉ với 1 bữa cơm hàng ngày duy nhất với món cơm đậu phọng. Vậy mà thứ 7 nào cũng là ngày hội lớn.
Có những câu nói luôn được cư dân 44 thuộc nằm lòng - chẳng hạn như : "Không có gì quí hơn gụ và bia";"Sông có thể cạn núi có thể mòn song bia gụ vẫn không hề ngừng chảy"... hay có một câu nói rất hay của Nam con :"Nhịn đói vài ngày có thể được nhưng nhịn khát là không thể.Bởi vậy tủ lạnh cần có bia!"
.
Uống Miller được chừng nửa năm, cu Toàn lại tha về block một loại bia khác còn đắt tiền hơn. Pilsner của Séc.
Chậc, với tui bất kì cái gì liên quan đến chữ Séc là tui thích. Chả là nó bắt nguồn từ thần tượng bóng đá Pavel Nedved của Juve mà. Tuy nhiên ở Séc tui còn thích những ngôi nhà có kiến trúc cổ kính, tuyệt đẹp.Tất nhiên cả bia nữa.Thật không phải ngẫu nhiên loại bia đắng của nước này nổi tiếng trên toàn thế giới. Chai
Pilsner nhìn bề ngoài không có gì đặc biệt(nếu không muốn nói là hơi xấu) nhưng khi uống vào lại rất hay.
Cá nhân tui ko hề thích uống bia đắng song cũng phải khen khi uống nó.Thơm cực kì. Khi bạn uống vào vị đắng lan toả khắp bề mặt của lưỡi. Nếu lần đầu uống thì bạn sẽ thấy hơi tê tê ở đầu lưỡi. Nhưng khi vị đắng lan đến cuống họng thì sau đó bạn cảm nhận được vị ngọt dịu, rất thích thú.
Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó.39 rúp cho 1 chai bia tương đương 20k VND.
Tuy vậy ko phải ai cũng uống được loại bia này, nên mỗi cuộc nhậu luôn có cả Miller và Pilner.
Đó là tui nói về phần bia.Bởi vì các nhà văn hóa chúng ta thích cái cảm giác uống cả bia lẫn rượu hơn.
Ừ, thì 1két 24 chai Miller, 1 két 24 chai Pilner và khoảng 3 chai Vodka loại 1.5 lít cho màn dạo đầu của mọi người.
Ấy nhưng không phải uống rượu suông đâu nhé. Nhịn ăn 5 ngày để ăn thả cửa ngày cuối tuần là cái kiểu chơi của bọn 44 này.Thường thì buổi sáng và trưa thứ 7 chúng cũng nhịn luôn.Khoảng 4h chiều mới bắt tay vào làm mồi nhậu. Đến 8h tối là tất cả mỗi công đoạn đều hoàn tất kể cả việc mua bia rượu và sắp xếp bàn ghế,chén đũa.
Thế là vẫn cu Toàn vác cái Loa 80Usd của nó ra "đập".Cái thằng-nghiện âm nhạc hết sức.Dù sao ăn uống rôm rả cũng có nhạc xập xình cho vui tai.
Bàn nhậu là nơi tất cả mọi thứ gì đó trong tuần được đưa ra "xem xét" và "giải quyết".Nhưng cấm có bài vở gì ở đây.Thường thì mấy cái chủ đề trên trời dưới đất,ở tận đâu đâu cũng lôi ra.Nói gì thì nói cuối cùng thì cũng bàn về mấy cái..vú,mấy cặp mông của gái Nga. Rõ là cả đám thiếu gái trầm trọng nên phải "tự sướng" vậy.
Khổ là học ở Nga,nhất là ở trường Kĩ thuật nên con gái Việt chỉ đếm trên đầu 1 bàn tay. Kí túc xá 42 đứa chỉ có 2 cô em.Mà nói thật thì chị em buồn chứ ko nói thật thì thấy bứt rứt như thế nào ấy. Con gái Việt học ở Nga theo diện học bổng thuộc dạng "màn hình phẳng tuyệt đối" 3 trong 1(à không 3 như 1 mới đúng)
Do đó nên thông cảm cho tụi nhỏ - nhìn gái Nga thèm chảy cả nước dãi. Khi uống bia mới biết con người ta thật là văn hóa. Mọi thứ công phu ăn nói mới tung ra hết.
Chuyện kể có lần 2 em gái yêu quý duy nhất của chúng ta đi ngang qua nghe được 1 câu nói của anh Dương về chắc...tự thỏa mãn được mấy ngày
Câu gì nhỉ?

3945 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết