Avatar's NhipSongSo

Ghi chép của NhipSongSo

MySpace đã chịu thua Facebook

Đến hôm nay, sau khi đã chuyển hẳn sang mô hình website giải trí kèm chức năng mạng xã hội (khác mạng xã hội có chức năng giải trí) thì MySpace đã không còn là chính mình, tượng đài quán quân mạng xã hội trong một thời gian ngắn đã bị Facebook đạp đổ. 

May mắn cho MySpace là các nhóm nhạc, nghệ sĩ ở tất cả các lĩnh vực đều yêu dùng chức năng bands trên mạng xã hội này nên khi chuyển sang mô hình giải trí thì MySpace vẫn cầm chân được họ và hơn hết là lượng fan của những "sao" này.

Facebook giờ đây chỉ còn lo về việc mở rộng thêm thị trường mới như email với Facebook Messaging. Tuy không giết chết ngay dịch vụ email nhưng cũng "hại chết" từ từ, buộc dịch vụ này phải có những biến chuyển đột phá trong tương lai gần.  (Tôi vẫn chọn Gmail và Windows Live Mail)

Facebook Photos giờ cũng thật đáng sợ khi chức năng slide và gallery đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Tuy chưa thể hạ Flickr nhưng với lượng người dùng lớn, facebook có thể làm bất cứ gì mình muốn. (Tôi vẫn chọn Flickr ;-) 

Game: có ai qua được Facebook? Zynga "dưa hơi" mà cũng ăn nên làm ra vài trăm triệu USD với FarmVille và trong thời gian ngắn vào cuối năm nay sẽ ra mất "bomb tấn" CityVille. 

Tiếc cho một thời MySpace hay Friendster nhưng hi vọng một anh tài mới là Apple Ping sẽ có những đột phá thật sự để mạng xã hội thêm đa dạng và ko nhàm chán với chỉ mình Facebook. 

Ngẫm đi nghĩ lại thì với cái "sở thích" độc quyền kiểu Apple thì không biết họ sẽ làm Ping ra sao. Các fan của Apple tuy nhiều nhưng cứ độc quyền thì làm sao mà lớn mạnh được nhỉ?

Thôi làm việc tiếp vậy ;-) 

Bạn đã add Facebook của mình chưa? ( http://facebook.com/baotuoitre )
4080 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
TaiTran
123nono
11 năm trước· Trả lời
NhipSongSo
123nono
11 năm trước· Trả lời
Quanph
123nono
11 năm trước· Trả lời
NhipSongSo
123nono
11 năm trước· Trả lời
Website liên kết