Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Xám, Gió và Biển (2)

 

...

 

...

 

 

Hôm đó là một ngày cuối tháng ba. Không hiểu vì sao tôi nhớ, có thể vì đó là ngày đầu tiên tôi thấy mưa. Cơn mưa đầu tiên của mùa.

 

Tôi rất ghét mưa. Không thể nói là tại sao, vì lý do gì. Tôi ghét vì ghét, vậy thôi.

 

Cũng như tôi ghét hắn. Ghét không chịu được. Ghét nhất là cái kiểu lúc nào cũng cười cười của hắn. Lại còn cười rất tươi nữa mới nổi điên. Phải chi hắn nhênh nhếch một bên mép thì còn đỡ bực bội. Ít ra mình cũng nghĩ mẹ nó thằng này đểu, mà nó đểu thì thôi kệ má nó chớ care làm quái gì. Tôi cũng cóc biết tại sao, không lý do gì hết. Ghét là ghét.

 

Mà cái chuyện tôi ghét hắn, hay ghét mưa, hình như, đã lâu lắm rồi.

 

Mọi thứ bây giờ đều "hình như".

 

Tôi nhớ hôm đó, đang ngồi nhìn mình trong gương. Ngoài đường trời bắt đầu mưa. Mưa bắt đầu lớn và nặng hạt. Cảm giác thật là khó chịu.

 

Một con nhỏ đầu tóc bù xù đang ngồi nhìn tôi chăm chú. Mắt nó rất lạ. Mắt nó, cái kiểu nhìn của nó làm tôi nghĩ mình cóc thích con nhỏ này. Rồi, tự dưng nó khóc.

 

Nước mắt rơi ra từ mắt nó.

 

Nhìn nó khóc, tự nhiên tôi thấy sao mình buồn quá.

 

Rồi tôi khóc theo nó. Tôi không biết tại sao.

 

Hôm đó là một ngày cuối tháng ba. Lúc đó tôi chưa gặp Xám. Còn tôi, tôi tên là Gió.

 

 

...

...

 

 

(1): http://linkhay.com/note3176689/xam-gio-va-bien-1

...

 

(Để tả con nhỏ đang ngồi nhìn một con nhỏ khác, ngoài chuyện đầu tóc bù xù, anh nghĩ phải tả quần áo của nó thế nào. Không biết tại sao, dưng anh cho quần áo của gái là thứ gì đó rất quan trọng. Cái này thuộc về suy đoán. Mọi suy nghĩ của anh về gái đều là suy đoán. Mà suy đoán thì có thể sai.

 

Vậy là anh vào Google gõ cái cách từ khóa "gái". Google cho ra một loạt kết quả với nhiều hình ảnh xinh tươi. Mà như hiểu là anh không thấy vừa ý lắm kết quả của Google, bạn đó mới tư vấn thêm một số các tìm kiếm có liên quan như: gái gọi, gái đẹp, gái xinh, con gái, gái dâm, gái điếm...

 

Nói chung thích quá nên anh ngồi xem ảnh luôn, thành thử không thể tả gì thêm về con nhỏ đang ngồi nhìn con nhỏ khác. Vậy đó.)

 

3553 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi h2o , chickendie1 người nữa
Huong8x
Ôi mèng ơi, anh đạp đổ hết cả nỗi buồn của em
8 năm trước· Trả lời
Website liên kết