Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Anh và ba chấm (2)

Cô mười tám tuổi. Anh mười chín tuổi.

Cô bảo cô khoái giờ xem phim truyền hình Việt Nam, vì nó dễ hiểu. Anh ừ ừ nói chớ anh cũng thích xem phim truyền hình Việt Nam. Anh nói thiệt, tính anh vốn dễ dãi xem gì cũng được.

Những buổi chiều, những buổi tối, những buổi khuya, anh vẫn hay nằm đung đưa trên võng xem phim truyền hình Việt Nam rồi cười khúc khích. Anh chỉ cười thôi chứ chưa khóc bao giờ. Các đạo diễn Việt Nam mới tài, làm phim anh xem không khi nào anh rơi nước mắt. Thích là là thích.

Anh nhớ những lần đầu hò hẹn, anh và cô cùng nhau đi xem phim. Phim gì mà Catch me if you can, có Leonardo DiCaprio đẹp giai lung linh đóng cùng mí Tom Hanks quyến rũ long lanh, xem thích là là. Anh vừa xem vừa cười hi hi. Cô xem cũng cười hi hi. Rồi những scene cảm động, anh thấy rung rinh, không nghe cô cười hi hi nữa anh quay qua thấy cô ngủ cái khì.

Đó là lần đầu và cũng là lần duy nhất anh xem phim cùng cô. Không phải tại anh chê cô toàn ngủ trong rạp chiếu phim. Không phải tại cô chán xem những phim mà cô không thích, mà anh lại thích. Không phải thứ này, không phải thứ kia.

Đơn giản, anh không thể ngồi xem phim truyền hình cùng cô.

Đơn giản, cô không thể đi xem phim điện ảnh cùng anh.

Đơn giản, khi cô ở cách xa anh 1730 km, cô có một tỷ chuyện không thể làm cùng anh, nói gì là xem phim truyền hình mí lại phim điện ảnh.

Đơn giản, khi anh ở cách xa cô cả một chuyến tàu Bắc – Nam hơn 30 giờ, hay một chuyến bay 1 giờ 45 phút, anh có một tỷ chuyện không thể làm cùng cô, nói gì là nhìn cô ngủ gật hay cười hi hi.

Có những chuyện đơn giản là như vậy.

Đơn giản là vậy đó.


Cô mười sáu tuổi. Anh hai mươi tuổi.
Cô mười tám tuổi. Anh hai mươi hai tuổi.
Cô hai mốt tuổi. Anh hai lăm tuổi.

Cô bảo cô thích xem Disney Channel. Anh ừ ừ nói anh cũng khoái Disney Channel. Anh nói thiệt, không phải vì tính anh dễ dãi xem gì cũng được. Anh thích coi Disney Channel vì nó dễ thương là là.

Những buổi chiều, những buổi tối, những buổi khuya, anh vẫn hay nằm đung đưa trên vọng mở Disney Channel rồi xem The Suite Life Of Zack And Cody, Hanna Montana, Wizards Of Waverly Place hay Cory In The House, That’s so Raven… Anh xem rồi cười hi hi, nhắn cho cô bảo em ơi anh đang coi cái này cái nọ cái kia.

Những buổi chiều, những buổi tối, những buổi khuya, cô cũng hay ngồi gác chân lên bàn xem Mr.Bean, Shaun The Sheep… và các show giống như anh, rồi nhắn cho anh bảo anh ơi em đang xem cái kia cái nọ cái này. Mỗi lần cô xem The Emperor’s new school cô đều cười hích hích, nói anh ơi anh ơi, phim này có cái anh giống hệt đại ca em, giống hệt í… Anh cười cười nói ừ giống nó y hệt. Cốt cách đại gia mà lừa đảo vô cùng, không giống nó thì giống ai?

Những lần đầu hẹn hò cùng cô, anh mời cô đi xem phim. Những lần sau hò hẹn cùng cô, anh rủ cô đi xem phim. Những lúc nghe đâu đó nói có phim gì hay, cô và anh cùng nhau đi xem phim. Những lần hẹn hò mà chẳng biết đi đâu, anh và cô đi ăn gỏi cuốn rồi cùng nhau đi xem phim. Anh chẳng nhớ đã cùng cô xem bao nhiêu bộ phim. Đã cùng cười hay thở dài sau mỗi bộ phim không biết bao nhiêu lần.

Hồi lâu lắm, có lần cô đi xem phim cùng đồng bọn, ngồi trong rạp se sẽ nhắn cho anh “Em đang xem phim, tự dưng phát hiện ra là đã quen cái cảm giác coi cùng anh, giờ không có anh, chẳng thấy hứng thú gì”. Anh cười cười không nhắn trả lời mà xúc động muốn chết. Tối đó anh đi xem phim với giai, cũng có cảm giác í, mà thôi, anh không nhắn cho cô.

Anh và cô hay đi loanh quanh chỗ này chỗ nọ chỗ kia. Anh và cô đi uống cà phê, bạn bè nhìn anh và cô lom lom rồi cười hé hé bảo hai đứa mày giống nhau quá dzạ, chỉ có vợ chồng mới giống nhau dữ dzậy thôi. Anh và cô đi ăn bánh cuốn, ngày hôm sau chị bán bánh cuốn nhìn anh cười hé hé bảo hai đứa em giống nhau quá dzạ, chỉ có vợ chồng mới giống nhau dữ dzậy thôi. Lần đầu anh cười hi hi thẹn thùa nói giống gì đâu cô thì đẹp còn anh xấu như quỷ. Các lần sau anh cười he he nói ừ ừ hai đứa đẹp đều đẹp đều.

Có rất nhiều điều người ta nói về anh và cô. Cũng như có rất nhiều điều anh và cô nói về cô và anh.

Những điều đó có khi đúng, có khi sai. Có khi là quá khứ, có khi là tương lai.

Còn hiện tại là gì, ơn Yàng, anh cũng không biết nữa.

Có những thứ căn bản không cần phải biết.


Cô hai mươi tuổi. Anh hai lăm tuổi.

Cô bảo cô thích xem show đô vật Mỹ – Smackdown trên Starsport. Anh ừ ừ rồi mắt tròn xoe như hai hột me nhìn cô bảo lạ dữ he lạ dữ he. Anh bảo tính anh dễ dãi, xem gì cũng được nhưng anh không khoái xem Smackdown. Cô bảo hay mà hay mà. Anh bảo ừ hay ừ hay, anh biết sao em khoái xem mà. Em khoái nhìn các bạn vai u thịt bắp mặc quần chíp nhỏ xíu vật nhau huỳnh huỵch chứ gì. Cô cười hi hi bảo em Smackdown anh giờ chứ dám nói vậy hả, hay quá he hay quá he.

Anh không sợ cô Smackdown anh, nhưng cũng không còn dám nói gì nữa. Cơ bản anh thấy chuyện giai mặc quần chíp nắm tay, chạm mông, ôm nhau hự hự chẳng có gì thú vị. Cơ bản anh thấy trò í mà một gái một giai chơi cùng nhau, hông chừng lại thú vị hơn. Anh cũng hay ngồi tưởng tượng, hay là rủ cô cùng chơi Smackdown với anh, dưng rồi lại sợ cô cười bảo anh không thích mà chơi gì chơi gì, thành ra thôi.

Cơ bản, có một tỷ chuyện người ta có thể mặc quần chíp mà chơi cùng nhau, không chỉ có mỗi chuyện chơi Smackdown.

Anh chưa bao giờ mời cô đi xem phim. Cô cũng chưa bao giờ bảo anh ơi mình đi xem phim. Anh chẳng biết cô có thích đi xem phim hay không. Cũng như, anh chẳng biết cô có thích đọc sách hay không.

Anh và cô có một tỷ chuyện chưa bao giờ làm cùng nhau. Cũng như, anh có một tỷ chuyện không biết về cô. Cô cũng có một tỷ trừ một chuyện không biết về anh.

Như lâu lâu mới gặp, anh à lên ồ yé em mang băng đô nha, lạ nha. Cô cười khúc khích em mang băng đô tự đời nào, chỉ anh không thấy thôi. Anh giật mình, hóa ra là phát hiện của anh chẳng có gì mới mẻ, hóa ra anh vô tâm. Anh cười hối lỗi hỏi chớ em ơi em ơi em mang băng đô từ hồi nào ta. Cô tỉnh queo hồi em năm, sáu tuổi đó, biết chưa biết chưa. Anh thở dài, chưa chưa, làm sao mà biết.

Thi thoảng có những buổi chiều, buổi tối, không có buổi khuya, anh chui ra cà phê ngồi làm việc, cô đi làm về cũng chui ra ngồi chơi với anh. Thi thoảng khi ra về, anh và cô gặp chị chủ quán. Thi thoảng trong lúc nói cười này nọ, chị chủ quán quyến rũ xinh đẹp cười cười bảo nhìn hai đứa giống nhau dữ he, người ta nói… Anh cười ngắt lời người ta nói vợ chồng nhìn giống nhau hả chị. Chị chủ quán nói í cha đúng rồi đúng rồi em. Anh cười hi hi nói vậy chắc em phải cưới nhiều người lắm chị he, em giống quá trời người…

Ừa, anh thấy anh giống quá trời người. Người ta bảo vợ chồng nhìn giống nhau lắm. Người ta cũng bảo mấy người iu nhau, nhìn miết cũng giống nhau lắm. Người ta cứ bảo, anh thì cứ nghe. Căn bản, mấy chuyện này khoa học còn chưa chứng minh được, xã hội thì đang phân vân, anh nghe xong chỉ nên cười thôi chứ biết sao.

Anh chỉ hơi giật mình một tẹo.

3565 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi troc , hieu_3x3 người nữa
f4brk
hay quá hè, hay quá hè
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết