Avatar's bai_tu_long_QN

Ghi chép của bai_tu_long_QN

Chặn lỗ

"Yêu là cho đi mà không mong nhận lại gì" nếu đúng như lời vị danh nhân nào đấy đã nói thì có lẽ tình yêu ít khi tồn tại, mà cũng không nên tồn tại thứ tình yêu như thế.

Người ta cho đi yêu thương là để nhận lại yêu thương và hạnh phúc, quy luật muôn đời là vậy .Có ai muốn cho đi để rồi lặng lẽ trắng tay


"Bản tin tài chính tối nay, Vn-index lại thêm một lần phá đáy, bao nhiêu nhà đầu tư cuống cuống bán tháo chặn lỗ"

Dẫu không khô khan và đấy tính toán như chứng khoán, tình cảm con người cũng cần biết những điểm dừng như thế. Nếu ai đó nói với người khác rằng, sẽ chỉ chờ đợi một cô gái hay chàng trai nào đó 1 năm thôi, sẽ nhận về bao nhiêu trách cứ, rằng sao tính toán thế, sao mưu toán thế, nhưng xét cho cùng đó cũng là điều hợp lý. Là con người, có cớ gì không xác định lấy giới hạn chịu đựng của bản thân, cứ cố cho đi để rồi lúc ngoảnh lại đã trắng tay.


Thế nhưng cũng phải gắng cảm nhận rằng, những gì cho đi có khả năng nhận lại hay chưa, 1 năm chẳng hạn liệu đã là đủ, hay cần thêm 1 tháng, đôi khi chỉ là một ngày nữa. Không thể cứ nhìn vào biểu hiện bên ngoài của đối phương rồi đưa ra những quyết định lạnh lung. Nhà đầu tư chỉ nhìn vào con số thị trường lên xuống mà không để ý đến kết quả kinh doanh hay tiềm năngg phát triển không bao giờ là nhà đầu tư khôn ngoan cả. Đã lỗ lại thêm nhiều lần lỗ.


Cũng bàn thêm câu chuyện nhận- cho. Của biếu là của lo của cho là của nợ thực ra khá đúng. Chẳng thú vị gì chuyện cứ nhận thật nhiều tình cảm mà biết không đáp lại được, sao không giúp người ta chặn lỗ, giúp người là giúp mình. Vui vẻ gì việc để ai đó buồn khổ vì mình. Hay như thấy rằng có thể nhận, tức là không phải mang nợ, thì hãy cứ cho lại thật công bằng, nhận một bong hoa trả 1 nụ cười, có bao nhiêu cách để người trong nhân gian đáp lại nhau. Và vì thế nếu muốn nhận, hay cảm tháy có thể nhận, đừng nhận nhiều hơn số mà người ta có hteer cho, biết đâu là điểm dừng và đáp lại .


Tình yêu, hay trăm ngàn thứ tình cả khác đang tồn tại nếu muốn vững bền đều cần có lấy sự công bằng, dẫu không thể nào là tuyệt đối. Một ông chồng yêu vợ đêns thế nào maf mãi chỉ cho đi rồi cũng đến lúc chán nản và ngược lại. Không ai bảo rằng vợ chông quan tâm nhiều bao nhiêu vợ quan tâm lại bấy nhiêu, có đôi khi một lời nói hay nụ cười giúp tạo nên sự công bằng tương đối rất nhanh

Mong rằng cuộc đời này thật ít người phải buồn bán chặn lỗ. Cho và nhận có khó gì cảm nhận để giúp nhau
4052 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi premium , o0llCandyll0o5 người nữa
Website liên kết