Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Một diễn viên tham gia phim Oshin vừa mất và...?

Mấy bữa trước có viết một bài đặt tựa là Dae Jang-geum và Oshin (http://www.linkhay.com/note3087602/dae-jang-geum-va-oshin). Trong đó có kể lể linh tinh mấy thứ.Hôm nay đọc báo Tuổi Trẻ Online thấy có đăng tin Nữ diễn viên đóng phim Oshin qua đời. Đại ý bài báo đưa tin diễn viên Teruko Nagaoka vừa qua đời ngày 18/10/2010 tại Tokyo, hưởng thọ 102 tuổi. Kế đó bài báo kể lại sơ sơ tiểu sử của bà Teruko Nagaoka và sự nghiệp của bà. 


Nếu độc giả vẫn chưa hình dung ra (hay nhớ ra) được là bà diễn viên kỳ cựu này đã xuất hiện trong phim Oshin như thế nào, vai gì thì cuối cùng bí mật cũng được Tuổi Trẻ Online hé mở ở mấy dòng cuối cùng như sau: "bà Teruko đóng vai bà chủ của đại lý gạo mà Oshin đến học việc, đồng thời cũng là người bà của bạn thân Oshin lúc nhỏ."


Thật đáng kinh ngạc. Tại sao lại kinh ngạc? Ngoài một vai rất nhỏ trong phim Oshin, bà Teruko không hề được biết đến tại Việt Nam. Vậy, mục đích đưa tin của Tuổi Trẻ Online là gì? Không lẽ cứ bất kỳ một diễn viên nào từng tham gia phim Oshin qua đời, Tuổi Trẻ cũng sẽ đưa tin?


Một chuyện còn đáng kinh ngạc hơn là trong một bài viết đưa tin về một diễn viên Nhật Bản vừa qua đời (diễn viên này từng tham gia một bộ phim truyền hình Nhật Bản được công chiếu ở Việt Nam và tạo được cơn sốt) thì ở cuối bài, phần liên kết những tin liên quan lại thấy: 


Ký sự dài kỳ về nghề ôsin trên Tuổi Trẻ:


Kỹ nghệ quê mùa săn sóc thị thành II  Vú ơi! II Muôn ngả ôsin II  “Rước hổ vào nhà” II Thưa anh, em đi lấy chồng!
Cóc thấy gì liên quan!? 


3574 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi _Alicia_ , xoai1 người nữa
Website liên kết