Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Éo le

Cô đã ngủ. Rất say và ngoan như một con mèo. Anh nhìn cô mỉm cười, hôn nhẹ lên tóc cô rồi bước ra ngoài. Ngoài lan can, anh nhìn lên thấy bầu trời tối đen.

 

Anh lẳng lặng ngồi lên chiếc ghế mây, ngã dài trên đó. Rồi anh châm thuốc hút...

 

...

 

Thông thường, những đoạn như trên sẽ rất là quen. Thiệt sự rất là quen. Các bạn sẽ thấy nó đầy trong các tiểu thuyết, những bộ phim,... Bao giờ nhân vật nam chính cũng sẽ ngồi giữa bóng tối và đốt thuốc hút. Khói trắng bay bay, quện quện thành những làn mỏng mỏng nhìn rất ư là gì đó u uất, buồn bã, gương mặt nam chính thì đầy biểu cảm và trăn trở, suy tư. Thường là vậy.

 

Anh cũng viết vậy, mặc dù như đã thành thật khai báo mí mấy bạn là anh cóc biết hút thuốc mới buồn. Dưng anh không thể viết "Anh lẳng lặng ngồi lên chiếc ghế mây, ngã dài trên đó. Rồi anh lấy chewing gum ra nhai...". Viết vậy cảm giác nó sai sai, dù rõ ràng anh có ăn chewing gum. Bối cảnh u ám, buồn bã, tịch mịch đầy tâm trạng mà anh dựng nên tự nhiên sẽ như bị dội một gáo nước lạnh làm sạch láng và rất mất hứng. Nghĩ coi, gái thì nằm yên trong kia ngủ, giai thì ngồi ngoài này nhai chwing gum nhóp nhép, còn cái củ cải gì mà lãng mạn nữa.

 

Anh cũng không thể viết "Anh lẳng lặng ngồi lên chiếc ghế mây, ngã dài trên đó. Rồi từ từ anh co chân, thu mình lai, mặt anh đau đớn. Anh đưa bàn tay mình lên trước mặt và nhìn nó chăm chăm. Những ngón tay anh thon, dài. Móng tay anh cũng dài, anh từ từ cắn từng móng một..." Biến thái và tự kỷ.

 

Bởi dzậy, chỉ có cách cho nhân vật nam chính ngồi đốt thuốc trong lặng lẽ, bầu trời thì tối đen, khói trắng thì bay bay. Cảnh tượng mới lãng mạn mà bi ai đau đớn làm sao. Gái ở trong nằm ngủ, giai ở ngoài ngồi giữa u buồn. Cái đó mới gọi là chân chính buồn bã.

 

Mà có dzậy, cuối cùng mới có lý do cho nhân vật nam chính bị chết vì ung thư phổi được.

 

Hợp tình hợp lý, chớ còn hai cái tình tiết nhai chwing gum và cắn móng tay thì chỉ có chết vì tiểu đường với sán lãi thôi, cóc có lãng mạn gì hết.

 

Thế cho nên, anh cóc có biết hút thuốc dưng mà nếu anh nhỡ có viết là anh hút thuốc, thở khói ra hình chữ o chữ a thì cũng đừng ngạc nhiên nha. Cuộc sống éo le lắm.


3579 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi apple13 , Achilles2 người nữa
VuonChuoi
éo le thật
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết