Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Nói về mèo

Anh bảo cô nhìn giống con mèo, anh thích nhìn cô ngủ.


Anh bảo nhìn con mèo ngủ thích muốn chết, yêu muốn chết.


Thiệt ra con mèo ngủ nhìn như thế nào. Anh vào Google và moi ra một đống hình ảnh minh họa. Thiệt, coi xong mà anh muốn chết thiệt.Người ta nói, muốn làm cuộc sống mình sôi nổi ồn ào hơn thì hãy nuôi một con chó. Cứ mang một con chó về, đặt cho nó một cái tên, và rồi người bạn đó sẽ làm cho cuộc sống của mình náo nhiệt vui vẻ hơn bao giờ hết. Một dạng bạn bè tận tụy, trung thành, luôn ở bên cạnh ta và làm ta cảm thấy mình thật là hấp dẫn. Hấp dẫn nên mới có đứa cứ quấn quít quanh mình liếm láp, vẫy đuôi và sủa gấu gấu... Chó là như vậy.


Mèo không giống như chó. Thiệt sự không giống chó. Mặc dù về nguồn gốc xa xôi rất nhiều năm trước, mèo cũng sống bầy đàn như chó. Nhưng nhìn bên ngoài, cái vẻ kiêu kỳ, khó gần có phần chảnh chẹ của mèo làm cho người ta hình dung chúng là loài sống cô độc.


Chúng không có cái kiểu thân thiện, háo hức, và luôn sẵn sàng kết bạn như chó. Dường như trong mỗi con mèo luôn chảy một dòng máu nối liền với quá khứ huy hoàng làm chủ thiên nhiên của tổ tiên chúng rất nhiều năm trước. Một dòng máu của sự kiêu hãnh, có phần cáu kỉnh, khó thân cận, nhưng lại đầy hấp dẫn.


Nói về hấp dẫn, cứ nhìn một con mèo di chuyển sẽ hiểu tại sao nó lại quyến rũ đến vậy. Không phải tự nhiên mà người ta gọi kiểu đi của các em model chân rất dài là catwalk.


Gọi một con chó, chỉ cần chậc chậc lưỡi hoặc búng tay là nó sủa gấu gấu lao lại liền. Nhưng gọi một con mèo như vậy thì còn khuya nó mới lại. Nó sẽ dòm dòm mình rồi ngoảnh đầu đi thẳng, kiểu thằng này cóc có gì thú vị, sao phải lại với nó.


Lúc đó, chỉ có thể thở dài mà nhào lại ôm lấy mèo, rồi cái gì nó mà thôi chớ còn biết làm gì hơn.


Nhưng mèo cũng rất dễ dụ.


Mèo là loài có thính giác cực kỳ nhạy bén với âm thanh, có thị giác cực kỳ tinh tế với những chuyển động và các thứ nhiều màu sắc hay kỳ lạ. Mường tượng như gái thì luôn khoái khiêu vũ và nghe nhạc, dễ dàng bị kích thích khi nghe tỉ tê thỏ thẻ.


Cầm một cái cây quơ quơ trước mặt mèo, rồi quan sát sự chú ý của nó là điều rất thú vị.


Cầm một cái bao, tạo tiếng động sột soạt là y như rằng nhìn lại đã thấy ẻm chui vào trong nằm gọn lỏn.


Thảy cho mèo một quả bóng bàn, cứ vậy mà em nó chơi cả ngày không chán. Mệt thì mèo nằm lăn ra, rồi lại chơi tiếp. Thiệt sự không bao giờ chán, chớ chó thì nó chán à nha.


Mèo không tình cảm kiểu quấn quýt như chó, mà nó tình cảm kiểu khác. Một thứ tình cảm rất... nhõng nhẽo và trao đổi. Khi nó đói.


Khi mèo đói, nó không gào lên gấu gấu um sùm như chó, mà cứ lẳng lặng đến gần mình, đi quẩn quanh dưới chân, rồi dí đầu vào chân mình kêu meo meo méo méo rất là yêu. Cứ vậy cho đến khi mình phì cười nói thôi tui biết cái bụng của bạn rồi, tui cho bạn ăn đây, tui sợ bạn quá xá. Vậy đó.


Được cái mèo không ồn ào như chó. Chó có thể sủa suốt ngày, sủa không mỏi mệt, chỉ có người phải nghe nó sủa là mỏi là mệt, là có cảm giác muốn cái gì nó. Nếu không cái gì nó, thì nguy cơ phải đi điều trị chứng phát rồ vì nghe chó sủa hoặc phải họp tổ dân phố vì bị hàng xóm phàn nàn là chuyện hẳn phải xảy ra.


Mèo thì khác, mèo chỉ ồn vào mùa yêu đương thôi, chứ ngoài mùa đó ra thì nó rất là biết điều. Giao tiếp của mèo rất nhẹ nhàng. Nó kêu meoooo meooooo, hay mi-aaaaaaoooo rất là dịu dàng, khả ái. Khi giận dỗi hay căm hờn ai nó cũng chỉ gừ gừ hay rít nhẹ chửi má mày rất là êm dịu trong cổ họng. Nó không lao vào cắn xé người làm nó giận mà chỉ lẳng lặng lườm cái, gầm gừ rồi bỏ đi, kiểu tui là tui cóc thèm care cái face của anh nha. Rồi đó, vậy là xong. Quan sát mèo, mới thấy cái kiểu giao tiếp không cần phát thành tiếng mà chỉ bằng cử chỉ, hành động, bằng ngôn ngữ cơ thể của nó rất ư là quýs tộc. Nói chung là rất công chúa, hoàng tử, chảnh chẹ thấy mẹ.


Nhưng mà vậy mới thích. Thích lắm lắm.


Thích nhất là ôm một con mèo vào lòng. Chó thì rất hôi, mèo thì không. Cho dù tắm cho chó bao nhiêu lần một ngày, xịt cho nó bao nhiêu loại nước hoa thì nó vẫn hôi không thể chịu nổi. Mèo thì không cần phiền phức vậy. Nó là loài rất ghét sự ẩm ướt, và đặc biệt là ghét tắm. Vậy mà kỳ lạ, nó không hề hôi.


Bộ lông của mèo cũng như quần áo trên người của gái. Không được ẩm, không được nhăn, không được thế này, không được thế nọ. Bất kể cái gì có thể làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nó, là nó không chịu được. Kể cả mình có mà làm xù lông nó, hay vuốt ve nó, nó cũng im im vậy thôi chớ sau đó là le lưỡi liếm cho sạch cái mùi "người" đi mất. Không thích là không thích nha.


Nhìn cái cách mèo liếm láp thân thể nó mới thấy dzui dzui. Kiểu như ngồi nhìn gái thay đồ. Rất lâu, và rất kỹ. Từ từ, chậm rãi, rất là hưởng thụ. Dưới ánh nắng ấm, mèo có thể liếm láp người nó cả ngày.


Vì vậy, ôm nó thích lắm. Không thơm tho, nhưng cũng không có mùi. Vuốt ve nó cứ như chạm tay trên một khối lông mềm mại cực kỳ.


Có thể mân mê hai cái tai của mèo, gãi nhè nhè lên cổ, lên bụng, vuốt nhẹ lên lưng và rồi nắm bàn chân của nó. Xoa xoa miếng đệm ở lòng bàn chân của mèo thiệt là thích thú. Khi đó, mèo sẽ nằm im ru, đôi mắt lim dim, cái dáng vẻ hết sức là hưởng thụ.


Nhìn mèo lim dim như vậy rồi ngủ thiếp đi cũng là một cách hưởng thụ, cách hưởng thụ của người nuôi mèo. Cái thứ cảm giác rất an nhiên, bình thản đó không phải dễ dàng có được.


Cũng như gái, mèo rất khó hiểu. Chẳng ai biết được trong đầu gái nghĩ gì, cũng chẳng ai biết được trong đầu mèo nghĩ gì. Mèo có thể nằm lười nhác cả ngày trời, phơi nắng, liếm lông, ngáp dài và ngủ. Nhìn nó hết sức uể oải. Dụ dỗ nó cách mấy nó cũng không buồn đứng dậy, mà ngoảnh đầu đi, rồi ngủ. Thế giới lúc này dường như chỉ còn lại mỗi bộ lông của nó, và nó chỉ việc liếm láp xong là ngủ, chẳng cần quan tâm gì nữa. Nhưng ngược lại, có lúc mèo cứ như lục tung cả nhà lên để nghịch. Nó giúi đầu vào đống giày dép, cào nát cái yên xe, chui rút vào mọi góc kẹt, và rồi phát hiện ra một con gián. Con gián đó kể như đã tàn đời vì vô tình trở thành trò đùa bỡn hết sức thú vị cho mèo nhà ta. Bắt rồi thả, thả rồi bắt, không thể nào thoát được, chỉ có thể nằm phơi bụng mà chờ chừng nào mèo chán không thèm chơi nữa thì thôi. Hệt như giai trong vòng tay của gái. Nhìn thiệt là sợ.


Nhưng yêu nhất, thích nhất, yêu muốn chết, thích muốn chết phải kể đến nhìn mèo ngủ. Cái này như đã nói ở trên, không thể tả bằng lời hay bàn phím mà chỉ có thể minh họa bằng hình ảnh.


...


...Anh thì anh rất thích và nhớ cái cảm giác một con mèo chui vào lòng anh, nằm gọn lỏn, rồi bắt đầu lim dim mắt.


Nhìn yêu là là yêu...


...

- Nói về chó.


3583 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cucaiduong , 85095 người nữa
Grarandos
muốn cắn , chịu ko dc
9 năm trước· Trả lời
Win_Nguyen
like!
9 năm trước· Trả lời
VuonChuoi
Thích muốn chết, yêu muốn chết
9 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết