Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Hẹn hò

Sáng, anh ghé phòng tranh của người bạn, mượn điện thoại và nhắn tin cho cô "Anh se cho em o noi ma tui minh van tung hen ho nhau nam xua. Chieu nay, 4h em nha." rồi trả lại, mỉm cười nói tao cám ơn.

 

3h chiều anh đến quán. Nơi này năm năm trước anh và cô đã hẹn hò với nhau lần đầu. Hồi đó anh mới hai mươi hai tuổi, còn trẻ và đẹp giai. Hồi đó cô mới hai mươi tuổi, cũng còn trẻ, không đẹp giai, dưng mà cô được cái xinh gái. 

 

Lần đầu tiên gặp nhau, anh nhớ cô mặc cái váy màu xanh bầu trời tuyệt đẹp, tóc dài xõa quá vai. Nhìn cô ảnh tưởng đâu là một thiên thần. Nhiều năm sau này anh kể cô nghe ấn tượng của anh về cô thuở ấy, cô cười nói anh sến thấy mẹ.

 

Quán vắng người, từ cái máy phát đĩa cũ kỹ vang lên một bản nhạc Pháp thật buồn. Bao giờ cũng vậy, chẳng khi nào anh thấy đủ vui khi ngồi một mình.

 

Anh ngồi chờ cô bên cái bàn cạnh cửa sổ. Ngước nhìn ra ngoài anh thấy nắng chiều đang rớt trên những chậu hoa nho nhỏ đặt ở một góc sân. 

 

Anh cứ ngồi lặng yên như thế nhìn buổi chiều đi qua. Buổi chiều u buồn mà tuyệt đẹp. Cô không tới. Có thể là cô đã quên anh. Cũng có thể một cách ngẫu nhiên nào đó, cô không nhận được tin nhắn sáng nay của anh. 

 

Anh ngồi thêm một lúc rồi gọi thanh toán. Anh phải về thôi. 

 

Trời tối. Đi ngang qua phòng tranh người bạn ban sáng, bạn anh gọi giật lại nói ê mày hình như cái người mày nhắn lúc sáng nó reply.

 

Anh mỉm cười nói tao cám ơn mày cho tao mượn điện thoại tao xem. Nhận điện thoại từ tay người bạn, anh mở inbox, đúng là số máy của cô...

 

"Xin loi, chac anh doi em lau lam. Nhung, anh la thang nao?"


3584 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
VuonChuoi
khổ, mượn máy bạn khổ thế đấy
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết