Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Không gặp nhau

Cô nhắn tin cho anh "Chac em ko gap anh nua dau". 

 

Anh suy nghĩ hồi lâu rồi ghé vào quán cà phê có tên gọi Đã Từng Một Thời Chiến Hữu Gặp Nhau Nơi Đây gọi một chai Sting dâu rồi xem người ta quính cờ tướng. Đã từng có thời anh ghé đây chỉ để quính cờ tướng cùng chiến hữu, đã từng có thời anh ghé vào đây chỉ uống cà phê đá.

 

Tối anh về và nhắn tin cho cô. Anh cảm thấy giọng mình không đủ tha thiết nên chỉ nhắn tin mà không gọi "Tai sao ha em?". Cô thở dài trả lời (thiệt ra anh không biết cô có thở dài hay không nhưng anh đồ rằng là vậy) "Em xin loi. Tai em nghi la cu neu gap thi se ko tot. Em con thuong mot nguoi. Em ko muon gap anh ma van nghi ve nguoi khac". Anh cũng thở dài "That la may qua. Anh cung con nghi nhieu den nguoi khac. Nhung anh nghi anh van muon gap em". 

 

Tin nhắn của cô "Em nghi la tot nhat ko nen anh a".

 

Tin nhắn của anh "Em nghi ky chua? La mot nguoi dan ong dep, anh ton trong quyet dinh cua em".

 

Tin nhắn của cô "Em da. Cam on anh".

 

Tin nhắn của anh "Roi em lam gi?"

 

Tin nhắn của cô "Cuoi tuan nay em bay"

 

Tin nhắn của anh "A, bat ngo qua. Cuoi tuan nay anh cung bay. Em bay di dau, di dau?"

 

Tin nhắn của cô "Gan thoi anh. Em bay di Han Quoc. Con anh bay di dau, di dau?".

 

Anh thở dài nghĩ đất nước đó chán phèo, ngoài gái xinh và thịt chó, còn gì nữa mà vui. Nghĩ xong anh nhắn cho cô "Anh thi bay di xa lam em oi. Tan Chau Phi lan em.".

 

Cô nhắn lại, anh đồ rằng chắc cô ngạc nhiên lắm "Anh di qua do lam gi? Anh di lau khong?".

 

Anh nghĩ mình ở không quá, sang đó cho thú rừng nó săn mình cho đỡ buồn chứ làm gì bây giờ, rồi trả lời cô "Uh, anh di ba thang. Anh di tinh nguyen ay ma. Bao gio em ve?"

 

Cô trả lời "Chac la phai mot nam anh a".

 

...

 

Rồi cô đi thật. Còn anh, anh thì nhà, thi thoảng cuối tuần cũng vào Thảo Cầm Viên kiếm thú dữ để bị săn cho đỡ buồn mà không có, hên ghê.

 

Cô hay viết mail cho anh, lúc này lúc khác. Cô kể chuyện bên này đồ ăn dở tệ, người ta không đẹp như trên phim, nhưng tiếng Hàn hay lắm, hay lắm. 

 

Anh cũng viết mail cho cô, lúc này lúc khác. Anh bảo anh ở châu Phi vui lắm, hôm thì săn được con gấu Bắc Cực to lắm, đãi người da đỏ ăn bảy ngày mới hết. Hôm thì anh bảo anh lạc vào rừng, gặp trận mưa lớn, mọi thứ ngập như Hà Nội, anh nhìn mà nhớ cô da diết. 

 

Những lá thư anh bảo nhớ cô, thi thoảng cô cũng trả lời. Cô bảo anh ơi anh nói xạo quá sư tử nó không nhai anh nát nhừ hay sao. Anh trả lời cũng có, nó định nhai anh nhưng thấy anh đẹp nó tha anh, rồi cả hai làm bạn, rất vui rất vui.

 

Cứ thế thư qua thư lại, cũng đi hết thời gian.

 

...

 

Ngày cô về, cô chẳng nói anh tiếng nào. Chẳng gọi điện báo trước, chẳng gửi mail hẹn hò.

 

Có bữa đẹp trời không bị ai săn, anh nằm nhà đắp mền nghĩ về tình yêu một thời tuổi trẻ thì cô nhắn cho anh. Tin nhắn chỉ gọn một câu "Em cho anh o quan Buoi Chieu Mau Tim Nhin Sen Nhu La Mau Ao Anh luc 5h chieu nay, ranh ghe choi voi em". Thời may, cô vẫn dùng lại số cũ.

 

Anh đọc tin nhắn mà thở dài rồi đi ngủ. Buổi chiều anh gặp cô. Anh không hỏi cô tại sao lại gặp anh. Cô không hỏi anh vì sao lại đến. Anh không nói em ơi em vẫn vậy. Cô không nói có một năm mà anh già đi bao nhiêu. Cả hai cũng không nói gì về những ngày tại sao ta không gặp nhau vì còn nhớ một người nào đó.

 

Anh nắm bàn tay cô, cô bảo nó không mềm mại như bàn tay những cô gái khác phải không anh. Anh cười thẹn thùa định nói đó giờ anh có nắm tay ai đâu mà biết, nhưng rồi anh thiệt thà, ừ nó không mềm, nhưng mà ấm lắm em ơi. 

 

...

 

3588 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi cucaiduong , Yan87
VuonChuoi
Tình yêu dần trôi xa dư âm để lại
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết