Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Con gián

Vậy là bộ phim Lý Công Uẩn, đường tới thành Thăng Long đã nhận được ý kiến từ Hội đồng Duyệt phim không được trình chiếu trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội


Ý kiến của phía Hội đồng Duyệt phim là kiến nghị không phát sóng bộ phim trong dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Còn bao giờ phát sóng truyền hình và phát ở đài nào sẽ phụ thuộc vào các đối tác truyền hình của đơn vị sản xuất phim. Khi đó, đơn vị phát sóng sẽ phải lập hội đồng duyệt, yêu cầu sửa chữa theo đề nghị của họ đến mức có thể chấp nhận được và sẽ chịu trách nhiệm trước công luận về chất lượng của bộ phim.


Gần như 100% bộ phim sẽ không được chiếu dịp này, quyết định của phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ là thủ tục.


Việc một bộ phim bị cất tủ dài hạn là chuyện không có gì mới mẻ. Trong chuyện này chỉ thấy công ty Trường Thành đã non yếu như thế nào trong quá trình đứng ra thực hiện bộ phim và chống cự lại với sức mạnh truyền thông.


Mặt khác, thiệt sự cảm thấy ghê sợ cái thứ mà ông Nguyễn Xuân Diện tung hê trên blog của mình:


"Xin hoan nghênh và chúc mừng các cơ quan chức năng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trước lịch sử dân tộc và trước nhân dân.


Xin chúc mừng các cơ quan thông tấn báo chí, các tướng lĩnh, văn nghệ sỹ, trí thức, các website và Blog cá nhân trong thời gian qua đã bền bỉ lên tiếng phản biện mạnh mẽ, quyết liệt đối với bộ phim này!"


Thiệt sự ghê sợ. Ghê sợ đến mắc ói.


Mặc dù dạo này mắc ói hơi nhiều. Như hôm qua coi hình gián đó he he....Việc bộ phim Lý Công Uẩn, đường tới thành Thăng Long không được phép phát sóng dịp đại lễ 1000 năm cũng không sao. Nói chung là không quan tâm cho lắm. 

 

Bao năm không làm phim về đề tài lịch sử, bỗng dưng mà ồ ạt làm một loạt phim, thấy thiệt là nhột nhạt. Tính ra riêng về đề tài vua Lý Công Uẩn thì có:

 

Khát vọng Thăng Long - phim nhựa

Huyền sử thiên đô - phim truyền hình

Về đất Thăng Long - phim truyền hình

Lý Công Uẩn, đường tới thành Thăng Long - kịch truyền hình @Nguyễn Đắc Xuân vs Tuanvietnam

 

và một phim hoạt hình là Người con của rồng.

 

Trong đó Lý Công Uẩn, đường tới thành Thăng Long thì đã chia tay đại lễ, Huyền sử thiên đô (70 tập) thì dự kiến cũng phải sau ngày 10/10 mới chiếu. Khát vọng Thăng Long sau đoạn teaser có vẻ hứa hẹn thì cũng chưa thấy nói gì thêm. Mặc dù các nhà làm phim Khá vọng Thăng Long đảm bảo là sẽ trình chiếu đúng dịp đại lễ, nhưng tới hôm nay thì trailer chính thức của phim vẫn chưa có. Tình hình là nếu chiếu cũng chỉ trong khuôn khổ chiếu ra mắt cho lãnh đạo xem!? Cái này không chắc.

 

Về đất Thăng Long với diễn viên huyền thoại Lý Hùng trong vai vua Lý Công Uẩn thì cũng chỉ rục rà rục rịch, chưa đâu tới đâu. Phim này mới chính thức bấm máy vào 21/08, chắc chắn phải còn lâu mới... được xem. Xem qua tạo hình của phim này thì nhìn chung là... không hy vọng gì.

 

...

 

Bonus tạo hình của các vị "Lý Công Uẩn":

 

Trong Khát vọng Thăng Long

 

 

Trong Lý Công Uẩn, đường tới thành Thăng Long

 

 

Trong Huyền sử thiên đô

 

 

và trong Về đất Thăng Long

 

 

Cái cục mà vua Thái Tổ Lý Hùng đội trên đầu, nó chẳng có ăn nhậu gì dí bộ đồ cải lương nghèo nghèo Việt Nam dân dã mà vua mặc hết :(

 

 

À quên, còn Người con của rồng nữa. Phim này thì xong rồi, sắp chiếu.

 


...Hình như để lộn link, dạo này mình personal attack quá đi he he.


...


Liên quan:

- Vua Thái Tổ nhà Lý mặc gì, đội gì?

- Nguyễn Đắc Xuân và Tuanvietnam

- Lèm bèm


3599 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Yan87
Website liên kết