Avatar's lip_chip

Ghi chép của lip_chip

Nhà sử học

Mình vừa đọc một bài báo về vấn đề nhà sử học Dương Trung Quốc trả lời báo chí xót xa về vấn đề thành nhà Mạc bị biến thành 1 ngày tuổi mà cảm thấy bực mình vô cùng.
Vốn dĩ mình luôn cố hữu nghĩ rằng, đã mang danh giáo sư nhất là nhà sử học thì cái trách nhiệm mà các vị đó mang trong mình còn to lớn hơn nhiều so với những giáo sư lĩnh vực khác.
BỞi vì sao, vì đó là những người mà lịch sử gửi gắm, duy trì văn hóa cho tương lai. Một người thân làm Tổng thư ký hội khoa học lịch sử, tổng biên tập báo xưa và nay, tham gia đại biểu quốc hội mà một tý thông tin sửa chữa một công trình như thế lại không biết gì.
Nói như vậy há có vô trách nhiệm không????? Trong khi các game show truyền hình thì bác không vắng một buổi, các cuộc thi hoa hậu bác cũng chả vắng.
Đừng nói rằng làm sao chúng ta có thể đòi hỏi những người như vậy cách quá đáng thế! Thế là sai rồi, không phải chúng ta đòi hỏi mà lịch sử đòi hỏi, thử hỏi trên cái đất nước này những công trình lịch sử đếm có trên đầu ngón tay không???? Di tích của nhà Mạc có rải khắp nơi không???????? Có nên trách các vịtruwowcs tiên rồi chém chặt ai mới chém không!
Làm ngơ cũng là một cái tội lớn !

4570 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi ntvim88 , bloc2210_3x
TheFool
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết