Avatar's maisnow

Ghi chép của maisnow

10.09.10 Mưa với chả bão.

Tình hình ý mà là các bạn sôi nổi vụ đuổi mưa quá ^^
Mưa hay không mưa thì lúc đấy cũng không ảnh hưởng đến mình, lúc đấy chả còn ở đây nữa :))

Nhưng mà ý, mình đọc cái bài kia (mới đọc 1/2 thôi vì dài quá) thì tình hình là mình không hiểu lắm. Bác này trả lời không nhất quán gì cả.

1. "Điều tôi muốn chặn mưa này là tôi muốn chặn từ gốc, nếu tôi thất bại tôi có thể làm lại lần khác." --> thế này có nghĩa là bác ý có khả năng chặn mưa hả?

2. Việc ngăn cơn bão chỉ làm được khi nó mới manh nha chứ không thể ngăn được khi cơn bão đã nổi lên, tức là khi giọt nước đã rơi xuống thì tôi cũng chịu. Và khả năng của tôi cũng chỉ đến đấy. --> bác ý nói rõ là 'ngăn cơn bão' này.

3. Tôi cho rằng tôi có thể ngăn được 7 ngày, những chuyện dự báo này từ trước đến nay tôi cũng đã làm rất nhiều, nhưng chỉ đến lần này khi được báo chí đưa lên, mọi người mới quan tâm nhiều. --> thế cuối cùng thì bác dự báo hay bác ngăn mưa?

4. Một trong những khả năng của Lý học Đông Phương là dự báo tiên tri. Hàng ngày tôi vẫn thường post lên mạng những dự báo về mưa bão.

5. Đã là 1 phương pháp, không phải là phù thủy, tôi vẫn có thể thất bại. --> Phương pháp này là phương pháp ngăn mưa hay phương pháp tiên tri/dự báo?

6. Tôi chưa bao giờ nói rằng có thể ngăn mưa, ngăn bão, lũ lụt ở Hà Nội cả, tôi chỉ nói rằng 7 ngày diễn ra đại lễ sẽ có nắng đẹp, có thể mặc áo vest. --> bác vừa nói ở trên mà :((

Mình nghĩ cũng vì những cái ko nhất quán này nên mới nhiều người phản đối ý, nếu nói rõ từ đầu là dự báo/tiên tri dựa vào cơ sở gì gì đó thì chắc cũng ko đến nỗi...

Nói chung ý, mục đích cái note này là mình ko hiểu nên mình hỏi, mình ko có ý mỉa mai hay ném cái gì vào ai hết.

3973 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi junkie
junkie
chắc là cũng chả ai hiểu đâu
10 năm trước· Trả lời
sean
có thể ví bác ấy như 1 bạn troll, còn chúng ta là community, cứ feed troll thì nó càng nói tào lao thôi
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết